Chiều 23-6, Trung tâm Y tế TP.Long Khánh cho biết, đã có 93 người nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, hầu hết các trường hợp nhập viện với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nhưng không nghiêm trọng.
Các nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện đa khoa cao su Đồng Nai, hiện tại tình trạng các bệnh nhân đã tạm ổn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TP.Long Khánh đã lập biên bản điều tra ngộ độc thực phẩm, lấy một số mẫu xúc xích, pa-tê, jăm-bông , giò chả… để xét nghiệm và điều tra dịch tể các ca mắc.
Cơ quan chức năng điều tra tại tiệm bánh mì trên đường Hùng Vương (phường Xuân Bình, TP Long Khánh).
Chị Thúy - ngụ TP Long Khánh - cho biết, chiều 21-6, chị mua bánh mì thịt tại một tiệm bánh mì trên đường Hùng Vương (phường Xuân Bình, TP Long Khánh) về ăn. Đến khoảng 23h tối cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng đau bụng tăng dần, nôn ói, tiêu chảy và sốt trên 39 độ.
Do e ngại dịch COVID-19 phức tạp, chị Thúy chỉ ra hiệu thuốc mua thuốc về uống. Đến hôm nay tình trạng sức khỏe đã đỡ hơn nhưng vẫn còn nôn và tiêu chảy.
Hiện cơ quan chức năng TP.Long Khánh đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bán bánh mì đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục phối hợp để điều tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Lê Hoàn