Mới đây, Sở Y tế đã có quyết định tặng thêm 100 giường bệnh cho Bệnh viện ĐK Đồng Nai. Theo đó, trong năm 2025, bệnh viện sẽ được điều chỉnh tăng từ 1.050 giường thành 1.150 giường, nhằm giảm tình trạng quá tải và chuẩn bị thành lập các trung tâm chuyên sâu mới.

Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai – BS.CKII Ngô Đức Tuấn cho biết, hiện nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện điều trị nội trú (nằm viện) cho hơn 1.000 bệnh nhân và gần 4 ngàn bệnh nhân khám và điều trị ngoại trú. Riêng lượng bệnh nhân điều trị nội trú, nhiều khoa trong luôn trong tình trạng quá tải với lượng bệnh nhân nằm viện cao hơn số giường bệnh thực tế. Do vậy, việc điều chỉnh tăng giường bệnh này nhằm giảm tình trạng quá tải ở các khoa điều trị nội trú của bệnh viện, đảm bảo hiệu quả phục vụ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh.

Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Đặc biệt, thời gian tới, khi bệnh viện phát triển nhiều kỹ thuật cao và các trung tâm y tế chuyên sâu như: ung bướu, tim mạch và cấp cứu 115 thì nhu cầu về giường bệnh lại càng cấp thiết hơn.

“Hiện nay, chúng tôi đã đáp ứng khoảng 70% các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, nhân lực để có thể vận hành các trung tâm này. Chúng tôi đang làm kế hoạch hình thành các trung tâm chuyên sâu và đề xuất Sở Y tế đầu tư thêm trang thiết bị. Các trung tâm này khi đi vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai nói riêng và toàn ngành y tế Đồng Nai nói chung” - BS Tuấn chia sẻ.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Kế hoạch lớn của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai
​Bệnh viện Từ Dũ hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn sản phụ khoa cho các cơ sở y tế tại Đồng Nai
Trạm Y tế xã Phú Lý tổ chức khám sàng lọc bệnh lao trong cộng đồng
Tăng cường vai trò các bên liên quan trong thực hiện Chương trình Quốc gia phòng, chống bệnh dại
Khám, sàng lọc sức khỏe cho 289 người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Sở Y tế kiểm tra công tác cải cách hành chính tại CDC Đồng Nai
Khám sàng lọc sức khỏe cho hơn 150 người cao tuổi ở xã Lộc Quang
Bệnh viện ĐK Đồng Nai tiếp nhận hiến máu tình nguyện từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Phẫu thuật nội soi lấy hơn 100 viên sỏi túi mật cho nữ bệnh nhân 35 tuổi
Bệnh viện Thuận mỹ ITO Đồng Nai triển khai kĩ thuật điều trị hở lợi
Sở Y tế giám sát công tác dân số tại khu vực Đồng Xoài
Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức hội thảo khoa học “Tối ưu hóa điều trị đái tháo đường và bệnh thận mạn trong kỷ nguyên mới”
Dự kiến khoảng 3.000 học sinh tiểu học được khám sàng lọc bướu cổ
Điều trị thành công bệnh nhân hoại tử ruột do tắc mạch mạc treo biến chứng và suy kiệt nặng
Bộ Y tế đề nghị tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn tại các bệnh viện
Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản, giới tính cho hơn 1.500 học sinh
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khảo sát, hỗ trợ chuyên môn nhi khoa tại Bệnh viện ĐK Bình Phước
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 800 học sinh Trường THPT Đồng Phú
1.200 người dân xã Phú Riềng được khám, cấp thuốc miễn phí trong Chương trình CAREME
Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị bệnh lý tiết niệu”