Nuôi con bằng sữa mẹ: Bé khỏe, mẹ vui

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp cho trẻ những kháng thể chống lại một số bệnh tật, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh đầy đủ về thể lực cũng như trí tuệ sau này, còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Do đó, việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất quan trọng.

Phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để trẻ đi bơi rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, bơi lội cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm tai giữa ở trẻ. Do đó, phụ huynh cần trang bị các kiến thức liên quan đến phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi. 

Cảnh báo tự nặn mụn gây viêm áp xe

Thời gian qua, các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai - 2 đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng, viêm áp xe vùng mũi do tự ý nặn mụn tại nhà. Do đó, bác sĩ khuyến cáo, nếu thấy mụn có dấu hiệu sưng, nóng, đỏ và đau, đặc biệt là vùng giữa mặt, vùng mũi thì người dân không nên tự ý nặn để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Rửa tay với xà phòng – Biện pháp hiệu quả để phòng các bệnh truyền nhiễm

Hiện nay, tình hình các dịch bệnh truyền nhiễm tại khu vực phía Nam nói chung và tại Đồng Nai nói riêng đang diễn biến khó lường. Việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng là quan trọng và cần thiết. Trong đó, rửa tay với xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng các bệnh truyền nhiễm.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở trẻ em. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

Lợi ích của phương pháp da kề da ngay sau sinh

Tiếp xúc da kề da là phương pháp trẻ được lau khô và đặt nằm sấp trực tiếp lên ngực trần của mẹ sau khi sinh, đầu trẻ nằm nghiêng giữa hai bầu vú, ngực áp vào ngực mẹ, tay để sang hai bên, cả hai đều đắp chăn ấm và kéo dài ít nhất 90 phút sau sinh.  

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số

Hiện nay, xu hướng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, việc chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường thân thiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích sẽ tạo ra động lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.  

Quan tâm phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ

Tai nạn thương tích (TNTT) ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng tránh TNTT cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình trạng trẻ nhập viện do TNTT vẫn rất cao.

Sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella và cách phòng tránh

Ngày 7-5, Sở Y tế Đồng Nai đã cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cơ sở bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh. Kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

Hiện nay, thức ăn đường phố được nhiều người ưa chuộng bởi sự thuận tiện, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nếu không thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.  

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN