Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Nâng cao nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh và nước sạch

Phong trào “Vệ sinh yêu nước” xuất phát từ bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân ngày 2.7.1958. Trong đó, Bác đã kêu gọi toàn thể người dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh phòng bệnh. 

Nước sạch và vệ sinh cần thiết cho sự phát triển của trẻ em

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của trẻ để trẻ có thể phát triển toàn diện là quan trọng và cần thiết. Trong đó, nước sạch và vệ sinh là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Chủ động phòng chống đuối nước cho trẻ khi hè về

Theo số liệu của Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 4 trẻ tử vong do đuối nước. Hầu hết các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn cũng như không được trang bị các kỹ năng về bơi lội và phòng, chống đuối nước.

Đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt của người dân

Nước sạch đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống, sức khỏe con người. Tuy nhiên, nước đồng thời cũng là yếu tố gây nên các bệnh lây nhiễm và các bệnh không lây nhiễm nếu việc cấp nước không tuân thủ đảm bảo an toàn - nước bị nhiễm bẩn. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân, trong thời gian qua các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý sai phạm nếu có. 

Tầm quan trọng của việc quan trắc môi trường lao động

Môi trường lao động là không gian nơi con người lao động bao gồm các yếu tố môi trường tự nhiên và các yếu tố môi trường phát sinh trong quá trình lao động. Sức khỏe người lao động và môi trường lao động có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Giảm thính lực do tiếng ồn và cách phòng ngừa

Trong môi trường lao động, tiếng ồn trở thành một vấn đề đáng lo ngại đối với người lao động. Từ những âm thanh của máy móc vận hành trong quá trình làm việc, nếu người lao động tiếp xúc thời gian dài có thể làm giảm thính lực và nguy hiểm hơn là gây ra bệnh điếc nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe

Nước sạch là nước trong, không vẩn đục, không màu, không có mầm bệnh và các chất hóa học độc hại.

[Infographic] Hướng dẫn xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2023 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiệm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và người lao động.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Môi trường bao gồm các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo, có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên.

Quan tâm công tác y tế học đường

Xác định tầm quan trọng của y tế trường học (YTTH) đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác YTTH, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh cũng như chất lượng giáo dục toàn diện.

12

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN