[Infographics] Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển

Mặc dù cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ vi chất dinh dưỡng song vi chất dinh dưỡng lại rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng, phát triển về thể lực, tầm vóc, trí tuệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Do đó, tăng cường bổ sung vi chất dinh dưỡng là điều quan trọng để nâng cao thể chất và trí tuệ cho người Việt Nam.

Lợi ích của việc bổ sung vitamin A đối với trẻ

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể cần với số lượng rất nhỏ nhưng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Thiếu vi chất dinh dưỡng gây ra những ảnh hưởng xấu tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em. Một trong những vi chất quan trọng và thường hay bị thiếu nhất ở trẻ em là vitamin A.

Ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6: Dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi. Nếu có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi, không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao và cân nặng, còn giúp phòng ngừa các nguy cơ bệnh lý ở trẻ như béo phì, suy dinh dưỡng... Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi như thế nào, BS.CKI Trần Thị Ngần - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai sẽ chia sẻ về vấn đề này. 

Một số lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ ốm

Khi trẻ ốm ngoài điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc chăm sóc và cho trẻ ăn uống đầy đủ cũng quan trọng giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng, chống lại bệnh tật. 

Dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi. Nếu có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi, không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao và cân nặng, còn giúp phòng ngừa các nguy cơ bệnh lý ở trẻ như béo phì, suy dinh dưỡng... Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi như thế nào, BS.CKI Trần Thị Ngần, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai sẽ chia sẻ về vấn đề này. 

Vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với trẻ em

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Bổ sung vi chất dinh dưỡng đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là nhóm chất quan trọng trong sự tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể và chất lượng cuộc sống của con người. VCDD rất cần thiết ở mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em. Với trẻ em dưới 5 tuổi, nếu thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, việc bổ sung VCDD đúng cách và hợp lý rất quan trọng đối với trẻ.

Tầm quan trọng chế độ dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ

Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ được coi là quãng thời gian vàng, bắt đầu từ khi thai nhi hình thành cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ sau này, vì vậy việc chăm sóc cho trẻ như thế nào cho phù hợp phóng viên CDC Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với BS.CKI Trần Thị Ngần, Trưởng khoa Dinh dưỡng CDC Đồng Nai để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Bổ sung vi chất dinh dưỡng để nâng cao tầm vóc, sức khỏe và trí tuệ

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống.

Chế độ dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Đối với trẻ, 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng giúp phát triển chiều cao tốt và nhanh nhất. Đó là thời điểm từ trong bào thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi.
12

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN