Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng ngày 26-2, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Ban Giám đốc, công chức, viên chức, y, bác sĩ Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Viên Hồng Tiến, Chánh văn phòng UBND tỉnh. 

 

Video: Bí thư Tỉnh uỷ thăm và chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thăm, chúc mừng tại Sở Y tế, Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ tại các cơ sở y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Theo Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong 12 tiêu chí quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nhằm tạo nên một xã hội tốt đẹp. Để thực hiện được mục tiêu này phải có sự đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ, trong đó việc giữ chân, tạo động lực hun đúc sự nhiệt huyết để y, bác sĩ tận tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân là rất quan trọng. Do đó, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, đồng hành và ủng hộ ngành Y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tặng hoa cho lãnh đạo Sở Y tế.

Tại CDC Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ vai trò quan trọng của y tế dự phòng trong phòng chống dịch bệnh. Nếu dự phòng tốt, kiểm soát tốt thì việc phát hiện và xử lý dịch bệnh rất kịp thời, hiệu quả. Điều đó đã được minh chứng rõ nhất trong đại dịch COVID-19 vừa qua, mặc dù là tỉnh đông dân tuy nhiên tỷ lệ tử vong do COVID-19 lại thấp hơn một số tỉnh lân cận có cùng điều kiện kinh tế xã hội, đó là một thành công do chúng ta thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tặng hoa cho lãnh đạo CDC Đồng Nai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ CDC Đồng Nai trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới cần phải nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ y, bác sĩ. Bởi đội ngũ y, bác sĩ là những người tiên phong trong việc phát hiện và xử lý, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, từ đó góp phần thực hiện tốt mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân, đỡ gây ra nhiều hậu quả cho người dân vì dịch bệnh.

BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế bày tỏ vui mừng, biết ơn vì ngành Y tế luôn nhận được sự quan tâm, động viên và chúc mừng từ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời cho biết, ngành Y tế sẽ nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân về phòng bệnh cũng như chữa bệnh, trong đó tập trung phát triển y tế cơ sở và các chuyên khoa sâu. 

Mai Liên

Share with friends

Bài liên quan

Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Nai lần thứ I: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ ngành y
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”: Gần dân, vì cộng đồng
Trạm Y tế Hưng Phước tăng cường phòng bệnh cho trẻ mầm non
Hiếm gặp: Sản phụ 42 tuổi sinh thường con thứ 7
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng
Xử trí thành công sỏi thận phức tạp trên bất thường cấu trúc thận móng ngựa hiếm gặp
“Tự kỷ và Nhân loại – Mỗi cuộc đời đều có giá trị”
Đồng Nai đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 5.000 đơn vị máu trong tháng 4
Ngành y tế Đồng Nai triển khai kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2026
Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho giáo viên mầm non
Trung tâm y tế khu vực Phước Long công bố triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Không chủ quan, không hoang mang trước biến thể SARS-CoV-2 B.A.3.2
Triển khai bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Phước
Trung tâm Y tế khu vực Bình Long triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Hơn 1.000 học sinh được truyền thông giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản
Hội thảo Bảo vệ toàn diện tim mạch – thận – chuyển hóa
Đẩy mạnh mô hình “dịch vụ chăm sóc cộng đồng” cho phụ nữ sau sinh
U nang lách hiếm gặp tăng nhanh do trì hoãn điều trị
Nâng cao năng lực chăm sóc và xử trí cấp cứu, hồi sức sơ sinh
Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông y tế cơ sở
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai