Chiều 30-9, Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số văn bản giả mạo chữ ký của giám đốc là ông Lê Quang Trung và các phó giám đốc Sở Y tế thông báo về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các cơ sở bán lẻ thuốc tây trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lãnh đạo Sở Y tế khẳng định, những văn bản có chữ ký của các lãnh đạo Sở Y tế nhằm mục đích thông báo kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bán lẻ thuốc tây hoàn toàn không có giá trị pháp lý, giả mạo. Sở Y tế không thực hiện bất kỳ cuộc gọi hay yêu cầu kiểm tra nào qua điện thoại, tin nhắn.

Văn bản giả mạo chữ ký của Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung. 

Ban giám đốc Sở Y tế đã có chỉ đạo trong toàn ngành, nghiêm cấm dưới mọi hình thức gọi điện thoại đến các cơ kinh doanh ăn uống và các cơ sở bán lẻ thuốc tây trên địa bàn toàn tỉnh. Do đó, các cuộc điện thoại tự xưng là của Sở Y tế đều là giả mạo.

Lãnh đạo Sở Y tế cảnh báo, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, thuốc tây trên địa bàn tỉnh cần cảnh giác cao độ. Khi gặp các trường hợp đáng ngờ hoặc nhận được thông tin giả mạo, các cơ sở cần liên hệ ngay với các cơ quan chức năng như đường dây nóng của Sở Y tế, phòng y tế hoặc trung tâm y tế các huyện, thành phố để được hướng dẫn, tránh bị lừa đảo.

Hà Hằng

Share with friends

Bài liên quan

Cải thiện chất lượng và triển khai hoạt động dự án EpiC
Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Bệnh viện Đa khoa Bình Phước chuẩn bị triển khai Điểm hiến máu tình nguyện cố định
Tập huấn phát triển tài liệu truyền thông đa phương tiện về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho 50 cán bộ, nhân viên
Phẫu thuật nội soi cắt u tụy bảo tồn lách cho nữ bệnh nhân 19 tuổi
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tiếp nhận xe cấp cứu và ký kết hợp tác với Ngân hàng VietinBank – Chi nhánh KCN Biên Hòa
Hội nghị tổng kết mô hình truyền thông sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Ngành Y tế Đồng Nai chủ động phòng ngừa và đấu tranh tội phạm cờ bạc
Tập huấn về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2025
Đóng đinh nội tủy Gamma giúp cụ bà 83 tuổi hồi phục sớm sau gãy liên mấu chuyển xương đùi
Các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026
Khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân khó khăn tại phường Long Bình
Đồng Nai đạt giải Ba Hội thi “Tôi là Tuyên truyền viên Dân số giỏi”
Nội soi cấp cứu cầm máu thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa nặng do dập đại tràng
Phát hiện kịp thời 7 phạm nhân mắc lao tại Trại giam Tống Lê Chân
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐK Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Phẫu thuật nội soi thành công cho nam bệnh nhân bị thoát vị bẹn
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường tuyên truyền bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025–2030