Sáng 26-10, Bệnh viện Âu Cơ (TP. Biên Hoà) đã tiếp nhận ca cấp cứu đặc biệt. Bệnh nhân là anh Đ. Q. T (sinh năm 1987), được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch: mạch khó bắt, toàn thân tím tái, khó thở và lơ mơ.

Sau khi tiếp nhận và nhận thấy bệnh nhân đã có triệu chứng suy hô hấp trước khi nhập viện. Qua lời kể từ gia đình, anh T. đã có dấu hiệu nghẹn và khó thở khi đang ăn mì, nghi ngờ do dị vật đường thở. 

Trong tình huống khẩn cấp, BS.CKI Nguyễn Đình Lợi - Khoa Gây Mê Hồi Sức cùng ekip Khoa Khám Bệnh - Cấp Cứu đã lập tức vào cuộc, tạm gác lại hai ca chuẩn bị gây tê trong phòng mổ để ưu tiên cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện các thao tác cứu sống bằng nghiệm pháp Heimlich ba lần nhưng không mang lại hiệu quả, các bác sĩ đã quyết định đặt ống nội khí quản để hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân T. Bằng kỹ thuật nhanh nhẹn và chính xác, bác sĩ đã giúp bệnh nhân dần hồi tỉnh và có đáp ứng khi lay gọi.

Bệnh viện Âu cơ Biên Hoà.

Nhờ sự nhanh nhạy và phản ứng kịp thời của ê kíp trực chỉ trong vòng 15 phút, tình trạng của anh T. đã ổn định và được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Lợi, với những ca cấp cứu trong tình trạng bệnh nhân nguy kịch như vậy, từng giây đều quý giá, và sự quyết đoán trong chẩn đoán của các bác sĩ là yếu tố then chốt giúp cứu sống người bệnh, vì chỉ cần chậm trễ vài phút bệnh nhân sẽ ngưng tim và rơi vào tình trạng hôn mê, chết não và tử vong.

Mai Chi

Share with friends

Bài liên quan

Phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng gần 3kg cho nữ bệnh nhân
Đồng Nai chủ động phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2026
Kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược học cổ truyền và tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông
Các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”
Bệnh viện ĐKKV Định Quán tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Trung tâm Y tế khu vực Vĩnh Cửu họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sở Y tế Đồng Nai triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2026
Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai cần đẩy mạnh kỹ thuật mới để thu hút bệnh nhân
Bệnh viện ĐK Thống Nhất: Nối thành công 2 ca đứt lìa ngón tay phức tạp
Sở Y tế triển khai kế hoạch truyền thông an toàn thực phẩm năm 2026
Cấp cứu thành công ca vết thương tim nguy kịch
Lãnh đạo xã Đồng Phú thăm, chúc Tết Trạm Y tế xã
Lan tỏa yêu thương: Hỗ trợ bệnh nhân nặng đón Tết Bính Ngọ
Trung tâm Y tế khu vực Chơn Thành tiếp nhận máy xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang trị giá 77,5 triệu đồng
Bù Gia Mập nâng cao năng lực tuyên truyền dân số và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em
Bệnh viện Da liễu Đồng Nai triển khai kiosk tự đăng ký khám bệnh
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý thức ăn đường phố
Sở Y tế Đồng Nai triển khai các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Đồng Nai: Triển khai truyền thông phòng, chống bệnh dại tại 50 trường THCS
Bệnh viện ĐKKV Long Khánh thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai