Sáng ngày 5-12, đồng loạt 25 xã phường thuộc TP.Biên Hòa tổ chức tiêm ngừa các loại vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng. Ghi nhận tại nhiều Trạm Y tế, rất nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con đến tiêm chủng, nhiều nhất là tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh sởi.

Tại Trạm Y tế phường Trảng Dài, chỉ trong buổi sáng đã có hơn 117 trẻ đến tiêm chủng, trong đó có 70% trẻ tiêm vắc xin ngừa sởi, số còn lại tiêm vắc xin 5 trong 1 và bại liệt.

Anh Nguyễn Văn Hưng (ngụ tại KP3, P.Trảng Dài) cho biết, được khu phố thông báo hôm nay có tiêm vắc xin ở Trạm Y tế nên mặc dù trong ngày thường nhưng anh cũng tranh thủ xin nghỉ việc để đưa con trai 5 tuổi đến tiêm vắc xin sởi, bởi qua phương tiện thông tin đại chúng anh Hưng biết dịch sởi đang rất phức tạp, vì vậy anh rất lo lắng sức khỏe cho con nên tranh thủ đưa con đi tiêm ngừa sớm.

Cô Lê Thị Cúc (ngụ tại KP7, P.Tân Phong) chia sẻ, nghe tin về dịch bệnh sởi diễn biến phức tạp nên cô rất lo lắng. Do đợt chích ngừa trước cháu bị ốm nên không được tiêm mũi sởi, nay đưa cháu ngoại 4 tuổi đến các điểm tiêm dịch vụ để tiêm nhưng đều hết vắc xin, may là sáng nay Trạm Y tế P.Tân Phong thông báo tổ chức tiêm nên tôi đưa cháu đến tiêm ngừa từ sớm.

Phụ huynh đưa trẻ đến tiêm ngừa vắc xin sởi tại Trạm Y tế P.Trảng Dài.

BS Nguyễn Thị Liên - Phụ trách Trạm Y tế P.Trảng Dài cho biết, sáng nay rất nhiều phụ huynh đưa con đến tiêm chủng, nhất là tiêm vắc xin sởi. Theo lịch của trạm thì trong ngày 5 và 6-12, trạm sẽ tổ chức tiêm vắc xin sởi 1 (cho trẻ trên 9 tháng tuổi), 5 trong 1 (cho trẻ trên 2 tháng), bại liệt (cho trẻ trên 5 tháng) và uống bại liệt (cho trẻ trên 5 tháng). Sáng ngày 7 sẽ tổ chức tiêm sởi – rubella cho trẻ trên 18 tháng và mũi 5 trong 1 nhắc lại cho trẻ từ 18 tháng đến 24 tháng. Cũng trong sáng nay Trạm Y tế cũng đã tổ chức cho trẻ uống vitamin A ngay tại trạm đối với những trẻ chưa được uống trong những ngày trước đó.  

BS.CKII Đậu Ngọc Trung - Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh – HIV/AIDS, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa khuyến cáo, phụ huynh nên đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng tại các Trạm Y tế để tiêm ngừa cho trẻ, nhất là tiêm vắc xin phòng bệnh sởi bởi dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc sởi tăng cao và đã có trẻ tử vong do mắc bệnh sởi. Để cập nhật lịch tiêm, thời gian, địa điểm, phụ huynh hãy liên hệ Trạm Y tế nơi cư trú hoặc theo dõi trên các trang Zalo, Faccebook, tổ dân phố…. của địa phương để biết và đưa con em đến tiêm vắc xin để đảo bảo sức khỏe cho trẻ trong mùa dịch.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Phối hợp chuyên gia, phẫu thuật một lần xử lý sỏi ống mật chủ và sỏi túi mật
Chi bộ 1 Văn phòng Sở Y tế tổ chức Lễ công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên mới
CDC thành phố Đồng Nai tập huấn điều tra thực trạng sử dụng thuốc lá năm 2026
Đồng Nai tăng tốc khám sức khỏe toàn dân, hoàn thiện Sổ sức khỏe điện tử
Phường Minh Hưng phát động khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho toàn dân
Sở Y tế Đồng Nai triển khai Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID
Cấp cứu kịp thời người đàn ông bị chấn thương thận độ 4 sau té ngã
Tập huấn nâng cao năng lực tiêm chủng và giám sát bệnh có vắc xin phòng ngừa cho 80 chuyên trách y tế tuyến xã
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Nhơn Trạch
Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ nhập liệu thông tin khám sức khỏe toàn dân
Phổ biến quy định mới về xác định tình trạng nghiện ma túy
Bệnh viện Đồng Nai -2 cập nhật nhiều tiến bộ mới trong lĩnh vực xét nghiệm
Trung tâm Y tế khu vực Vĩnh Cửu đạt 2 giải cao tại cuộc thi ảnh về nét đẹp người lao động
Cục Bảo trợ xã hội tập huấn nâng cao năng lực xác nhận khuyết tật tại Đồng Nai
Bổ nhiệm BS.CKI Cao Văn Dũng giữ chức Phó Giám đốc CDC Đồng Nai
Trạm Y tế phường Đồng Phú tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác dân số cho 43 cộng tác viên
Nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho tuyến y tế cơ sở
Cập nhật kiến thức an toàn tiêm chủng cho nhân viên y tế khu vực Bù Gia Mập
Đẩy mạnh các giải pháp cải thiện dinh dưỡng, nâng cao chất lượng dân số
Đẩy nhanh tiến độ làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu chuyên ngành y tế