Vừa qua, Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u bì buồng trứng.

Theo đó, bệnh nhân tên H. (35 tuổi, ngụ tại xã Xuân Mỹ, H. Cẩm Mỹ) vào viện với tình trạng vùng bụng dưới bị căng tức. Các bác sĩ Khoa Sản thực hiện thăm khám, nhận thấy có khối bất thường tại vùng bụng phải. Qua kết quả siêu âm màu 4D bệnh nhân có khối u bì buồng trứng phải, kích thước 60×61mm.

Nhận định đây là khối u lớn có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Sản tiến hành hội chẩn cùng các bác sĩ Khoa Ngoại và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u. Sau 2 tiếng phẫu thuật, khối u được bóc tách, bên trong khối u có tóc, răng, sụn xương. Trong quá trình phẫu thuật các bác sỹ thực hiện đồng thời triệt sản theo yêu cầu của bệnh nhân. 

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho bệnh nhân.

Sau 4 ngày phẫu thuật, vết mổ nội soi nhanh lành, bệnh nhân ổn định, sức khỏe dần hồi phục và được xuất viện. 

Các bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ khuyến cáo, bệnh nhân có khối u nang buồng trứng cần đi khám, theo dõi định kì, nhằm phát hiện các khối u có nguy cơ ác tính hoặc phình to để điều trị kịp thời.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Đồng Nai: Hơn 130 cán bộ cơ sở được bồi dưỡng kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm
Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc dinh dưỡng cho nhân viên y tế cơ sở
Phẫu thuật nội soi thành công u Castleman thể mạch máu– dạng u hiếm trong ổ bụng cho nữ bệnh nhân
Kế hoạch tiêm vaccine phế cầu và HPV trong tiêm chủng mở rộng
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 3: Khó khăn về nhân lực – Bài toán cần được giải quyết
Thay khớp háng cứu cụ ông 85 tuổi khỏi nguy cơ tàn phế
Nâng cao nhận thức cộng đồng về “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”
Điều trị thành công bệnh nhân hoại tử ruột nặng và phục hồi lưu thông ruột sớm
Bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai
Ngành Y tế Đồng Nai: Góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét tại xã Lộc Quang
Ngành Y tế Đồng Nai tích cực tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Tập huấn dinh dưỡng cho lực lượng chăm sóc trẻ em ở xã Lộc Hưng
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 2: Đẩy mạnh chuyển đổi số, đột phá với bệnh án điện tử
Đoàn Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Giang Tô thăm Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai
Bàn tay “rũ cổ cò” hồi sinh sau hành trình vượt hơn 900km tìm lại khả năng vận động
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt II năm 2025
Hơn 700 học sinh được trang bị kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá
Đẩy mạnh đầu tư, gấp rút hoàn thành bệnh án điện tử
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 1: Cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin