Sáng ngày 24-4, Sở Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em ở Đồng Nai cho gần 100 nhân viên y tế làm công tác dinh dưỡng tại các đơn vị y tế công lập trên toàn tỉnh. Đến dự có ông Trần Đăng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế; ThS Võ Thị Ngọc Lắm - Phó giám đốc Sở Y tế; đại diện Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ThS Võ Thị Ngọc Lắm - Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: Với mục tiêu hỗ trợ người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em, tiếp cận dễ dàng với kiến thức dinh dưỡng đúng đắn, khoa học. Sở Y tế phối hợp với Cục Bà mẹ trẻ em – Bộ Y tế, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em – một công cụ hỗ trợ thực hành dinh dưỡng hiệu quả, tiện lợi, mang tính cá nhân hóa cao. Việc áp dụng phần mềm này không chỉ giúp các bà mẹ xây dựng thực đơn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của từng lứa tuổi, từng giai đoạn phát triển mà còn góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm, cải thiện tầm vóc, thể lực cho thế hệ tương lai.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được chuyên viên kỹ thuật của Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.

Đây là tiền đề giúp nhân viên y tế nắm rõ nhiệm vụ và cách thức để triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương. Bên cạnh đó, Phần mềm cũng được đánh giá là một giải pháp thông minh, có thể cải thiện được những vấn đề về mất cân bằng dinh dưỡng.   

Ngày 30/11/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc Ban hành phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em đến 60 tháng tuổi tại các cơ sở y tế trong phạm vi toàn quốc, kể cả y tế ngoài công lập và tại cộng đồng.

Mai Liên

Share with friends

Bài liên quan

Kế hoạch tiêm vaccine phế cầu và HPV trong tiêm chủng mở rộng
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 3: Khó khăn về nhân lực – Bài toán cần được giải quyết
Thay khớp háng cứu cụ ông 85 tuổi khỏi nguy cơ tàn phế
Nâng cao nhận thức cộng đồng về “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”
Điều trị thành công bệnh nhân hoại tử ruột nặng và phục hồi lưu thông ruột sớm
Bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai
Ngành Y tế Đồng Nai: Góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét tại xã Lộc Quang
Ngành Y tế Đồng Nai tích cực tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Tập huấn dinh dưỡng cho lực lượng chăm sóc trẻ em ở xã Lộc Hưng
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 2: Đẩy mạnh chuyển đổi số, đột phá với bệnh án điện tử
Đoàn Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Giang Tô thăm Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai
Bàn tay “rũ cổ cò” hồi sinh sau hành trình vượt hơn 900km tìm lại khả năng vận động
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt II năm 2025
Hơn 700 học sinh được trang bị kiến thức phòng, chống tác hại thuốc lá
Đẩy mạnh đầu tư, gấp rút hoàn thành bệnh án điện tử
[Video] Y tế Đồng Nai: Đột phá cải cách và chuyển đổi số - Bài 1: Cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin
Chủ động tiêm vắc xin cúm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng
Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ: Giải pháp phòng tránh tai nạn thương tích
Kế hoạch lớn của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai