Từ ngày 1-10/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai chiến dịch uống vitamin A vòng II năm 2024 cho trẻ từ 06-35 tháng tuổi. Nhằm phòng chống mù lòa, nâng cao sức đề kháng góp phần phòng, chống bệnh nhiễm khuẩn cho trẻ dưới 05 tuổi.

Mục tiêu chiến dịch đề ra là trên 95% trẻ em từ 6-35 tháng tuổi trên toàn tỉnh được uống vitamin A liều cao trong chiến dịch này, đồng thời trên 90% trẻ em dưới 05 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A (trẻ suy dinh dưỡng nặng, tiêu chảy, viêm đường hô hấp cấp) được uống vitamin A theo phác đồ của Bộ Y tế. 

Vitamin A có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Hằng năm, Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em từ 6-59 tháng tuổi 2 đợt trên quy mô toàn quốc. Trong các chiến dịch này, trẻ em trong độ tuổi được uống bổ sung viên nang vitamin A liều cao. Thời gian qua, các chiến dịch bổ sung vitamin A đã giúp Việt Nam thanh toán được bệnh mù loà do thiếu vitamin A vào năm 2000.

Bổ sung vitamin A liều cao định kỳ 6 tháng 1 lần cho trẻ từ 6-35 tháng tuổi.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, bên cạnh giải pháp ngắn hạn là uống bổ sung các sản phẩm vi chất dinh dưỡng (như viên nang vitamin A liều cao, viên đa vi chất…), giải pháp trung hạn là sử dụng thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thì giải pháp lâu dài và cơ bản là cải thiện chất lượng bữa ăn.

Do đó, các đơn vị cần tăng cường công tác truyền thông, khuyến khích người dân sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày; ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của WHO và của Bộ Y tế.

Hồ Hồng

Share with friends

Bài liên quan

Báo động đỏ cứu sống bé trai 11 tuổi vỡ lá lách, đa chấn thương
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản, giảm tối đa tai biến sản khoa
Chuẩn bị tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Đồng Nai 2025
Tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống bệnh tay chân miệng cho trẻ mầm non
Dự kiến khoảng 1.500 người dân sẽ được khám mắt miễn phí
Đồng Nai tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2025
Đồng Nai tổng kết chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021-2025
Tập đoàn Kim Oanh lan tỏa yêu thương đến các cụ già neo đơn mùa Vu lan
Phẫu thuật nội soi tái tạo cùng lúc 2 dây chằng khớp gối cho nam bệnh nhân
Ngành Y tế Đồng Nai đẩy mạnh truyền thông phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
735 trẻ mẫu giáo được khám sức khỏe định kỳ
Dự kiến có khoảng 3.000 người dân xã Thiện Hưng được khám, sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark triển khai xét nghiệm 102 dị nguyên, tìm chính xác nguyên nhân gây dị ứng
Tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho nhân viên y tế tuyến cơ sở
Đau tức mạn sườn, bụng – Người đàn ông đi khám phát hiện khối u ở phổi
Sở Y tế bàn giao trụ sở làm việc dôi dư cho UBND phường Đồng Xoài quản lý
Tăng cường giám sát chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tuyến y tế cơ sở
Tư vấn phòng ngừa ung thư cổ tử cung cho phụ nữ xã Thống Nhất
Trao tặng túi sơ cứu y tế cho lực lượng giữ rừng Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Cục Phòng bệnh làm việc với Đồng Nai về công tác sức khỏe môi trường
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai