Sáng ngày 24-5, Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) tổ chức Hội thảo “Phục hồi chức năng bệnh nhân đột quỵ - Cách tiếp cận đa chuyên ngành” với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực y tế tại TP.HCM, đại diện ban giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế  trên địa bàn tỉnh cùng 200 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

 

Video: Hội thảo khoa học về Phục hồi chức năng bệnh nhân đột quỵ - Cách tiếp cận đa chuyên ngành

BS.CKII Lê Văn Lương - Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Thống Nhất tặng hoa chúc mừng các chuyên gia tham dự buổi Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe 4 chuyên đề đến từ các chuyên gia đầu ngành như:  “Chiến lược phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ” do BS.CKI Đinh Quang Thanh - Trưởng khoa phục hồi chức năng, Bệnh viện Phục hồi chức năng TPHCM; “Hướng Phát triển phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ tại bệnh viện ĐK Thống nhất Đồng Nai từ chứng cứ khoa học đến thực hành” do BS.CKII Nguyễn Đăng Khoa - Nguyên trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Chợ Rẫy - Cố vấn phục hồi chức năng bệnh viện ĐK Thống Nhất; “Tầm quan trọng của Phục hồi chức chức năng đa chuyên ngành trong điều trị, can thiệp phục hồi chức năng tại bệnh viện” của Bà Nguyễn Ánh Chi - Phó giám đốc Tổ chức VNAH, Nguyên Trưởng bộ môn vật lý trị liệu, Đại học Y dược TPHCM; “Nhồi máu não và phương pháp trị liệu tại Bệnh viện ĐK Thống nhất Đồng Nai” của BS.CKI Mặc Văn Trình - Phó khoa Nội thần kinh Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai.

Chia sẻ tại Hội thảo, BS.CKII Nguyễn Đăng Khoa - Nguyên Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Chợ Rẫy - Cố vấn phục hồi chức năng bệnh viện ĐK Thống Nhất cho biết: vấn đề phục hồi chức năng sau đột quỵ vô cùng quan trọng, bởi nếu bệnh nhân sau đột quỵ không được phục hồi chức năng tốt thì sự hồi phục sẽ không đạt được mức tối đa. Bên cạnh đó, nhu cầu người bệnh cần cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và nâng cao chất lượng điều trị tại các bệnh viện ngày càng cao, do đó, vai trò của phục hồi chức năng đa chuyên ngành là vô cùng cần thiết, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Sắp tới, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai sẽ có những mô hình cụ thể về phục hồi chức năng sau đột quỵ, giúp bệnh nhân được hồi phục nhanh nhất, hiệu quả cao nhất, sớm hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

BS.CKI Đinh Quang Thanh - Trưởng khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Phục hồi chức năng TPHCM trình bày chuyên đề tại Hội thảo.

Với chuyên đề "Tầm quan trọng của Phục hồi chức chức năng đa chuyên ngành trong điều trị, can thiệp phục hồi chức năng tại bệnh viện", bà Nguyễn Ánh Chi cho biết: lợi ích của Phục hồi chức năng đa ngành đó là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ toàn diện bệnh nhân, bên cạnh đó kết quả điều trị tích hợp hiệu quả hơn, đồng bộ và giảm thiểu rủi ro cho người bệnh, tối ưu hóa sử dụng tài nguyên, cải thiện hiệu quả, giảm thiểu chi phí trong quản lý bệnh viện, tập trung các dịch vụ chuyên môn vào cùng một địa điểm, đồng thời tăng cường sự hiểu biết và kiến thức cho nhân viên y tế, tập trung kỹ năng chuyên môn hợp tác chuyên gia để cải thiện khả năng chẩn đoán và điều trị phục hồi chức năng.

Phát biểu tại Hội thảo BS.CKII Lê Văn Lương - Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Thống Nhất cho biết: theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới thì cứ 3 giây lại có một người bị đột quỵ não, và một trong 4 người trưởng thành có nguy cơ bị đột quỵ trong cuộc đời mình. Đột quỵ không còn là bệnh của người lớn tuổi, có 89% số ca tử vong hoặc tàn tật liên quan đến đột quỵ và xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay có những tiến bộ về y học trong điều trị bệnh đột quỵ như: dùng thuốc tiêu sợi huyết, can thiệp mạch máu não, phẫu thuật đã giảm đáng kể tỷ lệ tử vong trong thời gian vàng,… nhưng tỷ lệ di chứng sau đột quỵ còn khá nhiều.

Mục đích của Hội thảo nhằm để các y bác sĩ, kỹ thuật viên vật lý trị liệu, phục hồi chức năng các cơ sở y tế trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng của các đơn vị y tế tuyến trên, đồng thời tiếp thu thêm những kiến thức mới, các phương pháp trị liệu cho bệnh nhân sau đột quỵ não được hiệu quả hơn.

Bích Ngọc - Thanh Tú - Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Hội thảo khoa học về cập nhật tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị Ký sinh trùng – Côn trùng
Cập nhật kiến thức về tiêm chủng mở rộng cho nhân viên y tế năm 2024
Tập huấn hướng dẫn hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em
Bệnh viện Nhi Đồng Nai tổ chức Hội nghị Khoa học - Kỹ thuật mở rộng năm 2024
Hơn 20 báo cáo khoa học về thành tựu của ngành phẫu thuật bàn tay Việt Nam
Chẩn đoán, điều trị bệnh mất ngủ và bệnh gút bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại
Hội thảo về Ứng Dụng Gen trong tầm soát trước sinh, sau sinh, ung thư
Hội thảo khoa học ANRS-MIE: Hướng tới kết thúc dịch bệnh tại Việt Nam
Tập huấn giám sát và điều trị dự phòng bệnh dại trên người
Nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ cho tuyến y tế cơ sở
Tập huấn quản lý Dự án tiêm chủng mở rộng và An toàn tiêm chủng
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục ngành Điều dưỡng
Tập huấn giám sát, tiêm chủng, phòng, chống dịch bệnh Dại trên người
Tập huấn nâng cao chẩn đoán tình trạng nghiện ma túy cho cán bộ y tế
Hội thảo kỹ thuật can thiệp stent graft động mạch chủ
Hội thảo khoa học ứng dụng xét nghiệm gen cho Sản, Nhi, Ung bướu
Hội thảo về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực bác sỹ Y học dự phòng tại Việt Nam
Tập huấn cập nhật hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em
Tập huấn Giới và hòa nhập
CDC Đồng Nai tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2022
123
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN