Chiều 1-12, đoàn công tác triển khai Dự án Hòa nhập III-B do ông Trần Đức Hùng, Phó Giám đốc Dự án Hỗ trợ người khuyết tật, dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai nhằm đánh giá kết quả bước đầu và thống nhất kế hoạch triển khai trong năm 2026. Tiếp đoàn có ThS. Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cùng đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế khu vực và đơn vị chuyên môn liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự án Hòa nhập III-B được triển khai tại Đồng Nai với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Trong giai đoạn I (từ tháng 1 đến tháng 9-2025), dự án đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo báo cáo, có 617 người khuyết tật mới được mở hồ sơ theo dõi; 1.614 người được can thiệp phục hồi chức năng; 1.546 người nhận dịch vụ chăm sóc; 92 người được hỗ trợ sinh kế và 72 trường hợp được hỗ trợ can thiệp tâm lý.

Ngoài ra, dự án đã tổ chức đào tạo cho 1.129 cán bộ, người chăm sóc về kỹ năng chăm sóc người khuyết tật; 174 cán bộ được đào tạo chuyên sâu ở các cấp độ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Theo kế hoạch năm 2026, Dự án sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ với quy mô lớn hơn, hướng tới chăm sóc toàn diện cho người khuyết tật. Trong đó, có 2.844 người khuyết tật được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng; 2.650 người nhận dịch vụ chăm sóc tại nhà; 150 người được hỗ trợ sinh kế hoặc cấp học bổng; 56 người được trị liệu, can thiệp tâm lý và 60 người thân được hỗ trợ tâm lý. Tỉnh cũng sẽ xây dựng và vận hành 11 đơn vị phục hồi chức năng, gồm các phòng hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, vật lý trị liệu; thiết lập 6 xưởng dụng cụ trợ giúp và xưởng nẹp chỉnh hình; nâng cao năng lực giám sát, hỗ trợ chuyên môn cho 6 bệnh viện và trung tâm tuyến tỉnh.

Bên cạnh đó, dự án đặt mục tiêu đào tạo 299 cán bộ chuyên môn; tập huấn kỹ năng cho khoảng 3.327 cán bộ y tế, người chăm sóc và thành viên cộng đồng tham gia hỗ trợ người khuyết tật.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã trao đổi nhiều ý kiến, tập trung vào việc hoàn thiện quy trình, tăng cường phối hợp và bảo đảm các điều kiện để các hoạt động của dự án đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết Đồng Nai là tỉnh có quy mô dân số lớn, gần 4,5 triệu người, địa bàn rộng và còn chịu nhiều ảnh hưởng của chất độc da cam. Vì vậy, tỉnh mong muốn dự án tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho Đồng Nai; đồng thời, nếu có điều kiện, đề nghị dự án xem xét tăng số lượng người thụ hưởng và mở thêm các lớp đào tạo cho tỉnh. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để Đồng Nai có thể tự triển khai hiệu quả các hoạt động khi dự án kết thúc.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Ban quản lý dự án sớm hoàn thiện kế hoạch hoạt động năm 2026 trình UBND tỉnh phê duyệt, nhằm bảo đảm tiến độ triển khai do khối lượng công việc còn nhiều.

Thanh Tú

Share with friends

Bài liên quan

Phòng khám Đa khoa Cơ sở 2 - Địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho mọi người
Phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng gần 3kg cho nữ bệnh nhân
Đồng Nai chủ động phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2026
Kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược học cổ truyền và tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông
Các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”
Bệnh viện ĐKKV Định Quán tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Trung tâm Y tế khu vực Vĩnh Cửu họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sở Y tế Đồng Nai triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2026
Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai cần đẩy mạnh kỹ thuật mới để thu hút bệnh nhân
Bệnh viện ĐK Thống Nhất: Nối thành công 2 ca đứt lìa ngón tay phức tạp
Sở Y tế triển khai kế hoạch truyền thông an toàn thực phẩm năm 2026
Cấp cứu thành công ca vết thương tim nguy kịch
Lãnh đạo xã Đồng Phú thăm, chúc Tết Trạm Y tế xã
Lan tỏa yêu thương: Hỗ trợ bệnh nhân nặng đón Tết Bính Ngọ
Trung tâm Y tế khu vực Chơn Thành tiếp nhận máy xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang trị giá 77,5 triệu đồng
Bù Gia Mập nâng cao năng lực tuyên truyền dân số và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em
Bệnh viện Da liễu Đồng Nai triển khai kiosk tự đăng ký khám bệnh
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý thức ăn đường phố
Sở Y tế Đồng Nai triển khai các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Đồng Nai: Triển khai truyền thông phòng, chống bệnh dại tại 50 trường THCS
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai