[Video] Cảnh báo bệnh sởi gia tăng và cách phòng tránh

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 7 ca mắc sởi. Riêng tuần vừa rồi, liên tục xuất hiện 2 ca mắc sởi phải nhập viện. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở trẻ chưa được chích ngừa vắc-xin sởi. Do đó, chích ngừa là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc sởi. 

Biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ em

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây dịch do vi rút Dengue gây nên. Vi rút truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt. Bệnh xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trẻ em. 

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống bệnh bạch hầu

Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh bạch hầu áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh theo quyết định số 3593/QĐ-BYT ngày 18/8/2020 của Bộ Y tế.

[Infographic] Tiêm vắc xin phòng, chống bệnh bạch hầu

Theo Bộ Y tế tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu, quan trọng và hiệu quả nhất.

Thành phố Long Khánh đẩy mạnh nhiều biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Từ đầu năm 2024 đến nay, công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn TP.Long Khánh tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố cùng sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, nhất là lực lượng y tế trên địa bàn, do vậy tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) vẫn trong tầm kiểm soát, không có ca tử vong.  

Trường hợp nguy cơ cao mắc bệnh đậu mùa khỉ và cách phòng tránh

Đậu mùa khỉ (monkey pox) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch, do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Bệnh có các triệu chứng chính là sốt, phát ban dạng phỏng nước và sưng hạch ngoại vi, có thể gây biến chứng nặng dẫn tới tử vong. 

[Video] Tọa đàm: Phòng bệnh thủy đậu bằng cách nào?

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Căn bệnh này có tốc độ lây lan nhanh chóng và có thể tạo thành dịch trong thời gian ngắn. Bệnh tuy lành tính nhưng có diễn biến bất thường và gây nguy hiểm. Do đó, nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách thì nguy cơ biến chứng nặng và có thể gây tử vong ở trẻ em và phụ nữ có thai.

Chủ động phòng bệnh viêm não Nhật Bản mùa cao điểm

Trong tháng 6 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận một ca bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bé trai 4 tuổi, chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh VNNB trước đó.  Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể làm tổn thương nghiêm trọng hệ thần kinh trung ương và có tỷ lệ tử vong cao, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi.

Bệnh dại: Chủ quan có thể trả giá bằng tính mạng

Bệnh dại là bệnh nguy hiểm, khi đã lên cơn dại, tỷ lệ tử vong gần như 100% ở cả người và động vật. Tuy nhiên, bệnh dại có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm vắc xin. Do đó, người dân không được chủ quan, cần đi chích ngừa dại khi bị chó, mèo cào cắn để đảm bảo an toàn tính mạng.

[Infographic] Viêm não Nhật Bản: Biểu hiện và cách phòng ngừa

Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua muỗi đốt và bệnh thường gây viêm não, màng não ở trẻ em, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN