Sáng ngày 10-5, Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5. Đến dự lễ có các đại biểu: ThS Phạm Thu Hà - Tổng Thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam; BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế; ông Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh; ThS Huỳnh Tú Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai.

 

Video: Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5

ThS Phạm Thu Hà (thứ hai từ phải sang), Tổng Thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tặng hoa chúc mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5 cho Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai.

BS.CKII Lê Quang Trung (thứ hai từ phải sang), Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai có hơn 4 ngàn hội viên của 25 Chi hội trực thuộc Hội. Trong thời gian qua, Ban chấp hành tỉnh Hội đã lãnh đạo các Chi hội không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các hoạt động hàng năm của Hội được lồng ghép với hoạt động chuyên môn của Hệ điều dưỡng ngành y tế. Hội đã tích cực hưởng ứng và có nhiều mô hình hoạt động phù hợp với nội dung liên quan đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên. 

Hội hưởng ứng các phong trào thi đua rèn luyện y đức, tăng cường kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nghiên cứu khoa học... Nhờ đó, các biểu hiện tiêu cực trong điều dưỡng cũng dần được hạn chế, thay vào đó là sự tin tưởng và biết ơn của người bệnh ngày một tăng, vị thế người điều dưỡng đã có ảnh hưởng trong ngành và xã hội.

BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ. 

Song song đó, Hội tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, cứu trợ và các hoạt động xã hội từ thiện do ngành, tỉnh phát động. Các Chi hội trực thuộc đã tham gia đóng góp, giúp đỡ người bệnh đang mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong những đợt kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12-5 với nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà với tổng trị giá hơn 243 triệu đồng;  miễn giảm viện phí cho 56 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách với tổng số tiền hơn 57 triệu đồng. 

Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”, “Nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam” với tổng số tiền quyên góp hơn 39 triệu đồng. Thăm tặng quà và giao lưu với trẻ mồ côi với kinh phí hỗ trợ trên 60 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng cũ còn đang sử dụng…

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

ThS Huỳnh Tú Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai cho hay, với tổng nhân lực chiếm hơn 2/3 nhân lực ngành y tế, điều dưỡng đã trở thành nguồn nhân lực quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân. Điều dưỡng là người luôn song hành cùng bác sĩ trong hầu hết mọi hoạt động khám, chữa bệnh, từ những thao tác chăm sóc đơn giản cho đến những kỹ thuật cao, phức tạp. Đồng thời cùng với bộ phận quản lý điều dưỡng đã triển khai nhiều mô hình chăm sóc mới, phù hợp nên đã tích cực đóng góp thông qua việc tham mưu, tổ chức, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc tại các đơn vị. Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu của hệ thống y tế, đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Một số tiết mục văn nghệ chúc mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Tại buổi lễ, ThS Phạm Thu Hà - Tổng Thư ký Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam ghi nhận những đóng góp của Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao năng lực chuyên môn để chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn. 

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế khẳng định, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên trong những năm qua, đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các đơn vị đã vượt qua và luôn làm tốt vai trò chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Điều này được thể hiện rõ hơn vai trò của người điều dưỡng trong đại dịch COVID-19 vừa qua. Chúng tôi ghi nhận những công lao, đóng góp của điều dưỡng và sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ các hoạt động của Hội cũng như từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành Y tế hiện nay. BS Lê Quang Trung mong rằng, thời gian tới đội ngũ điều dưỡng luôn là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó. Phấn đấu rèn luyện vươn lên, không ngừng hoàn thiện, nâng cao chuyên môn, luyện rèn y đức để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trị bệnh cứu người, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng hệ thống y tế tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.

Dịp này, Hội điều dưỡng tỉnh đã phát động phong trào toàn thể Hội viên thực hiện Chuẩn Đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Tạm dừng lưu hành mỹ phẩm Obagi Elastiderm Eyes Cream
Biên Hòa ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Bác sĩ trưởng trạm y tế giỏi ứng dụng công nghệ thông tin
Tăng cường truyền thông và tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam
Lãnh đạo Sở Y tế thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Gắp thành công đồng xu ra khỏi thực quản bệnh nhi
Đồng Nai có Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng - Côn trùng đầu tiên
Nhân viên Trạm y tế xã Giang Điền trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi
Đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trong mùa mưa lũ
Đồng Nai sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” khu vực Đồng Nam Bộ
Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy
Phẫu thuật bóc tách khối u thận to hiếm gặp
Phẫu thuật loại bỏ khối u bao dây thần kinh lớn cho bệnh nhân
Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn
Trạm y tế xã Bình Hòa: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Tập huấn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết
Đồng Nai hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết và Ngày vệ sinh yêu nước
Hội nghị triển khai các quy định mới trong Luật đấu thầu và Thông tư đấu thầu thuốc
Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tiếp nhận hệ thống container xét nghiệm lưu động
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN