Sáng ngày 10-4, CDC Đồng Nai đã tổ chức tiêm vắc xin cúm cho hơn 100 người lao động thuộc Công ty TNHH VMS ENGIEERING (thuộc KCN Lộc An – Bình Sơn – H. Long Thành). Đây là công ty chuyên gia công cơ khí, lắp ráp các thiết bị chuyên dùng phục vụ các công trình ngầm, hầm mỏ và các thiết bị nâng hạ, vận tải nặng với gần 90% người lao động là nam giới.
Chị Bùi Thị Ngân – Trưởng bộ phận An toàn sức khoẻ môi trường (Công ty TNHH VMS Engieering) cho biết, mỗi lần có người lao động bị cảm cúm sẽ lây lan cho nhiều người khác và gia đình của họ. Nặng hơn có thể phải nghỉ làm để điều trị, vì vậy nhằm đảm bảo an toàn sản xuất công ty đã tin tưởng phối hợp với CDC Đồng Nai tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho toàn bộ công nhân. Ngoài ra, hàng năm công ty đều tổ chức khám sức khoẻ tổng quát định kỳ cho người lao động.

Người lao động công ty TNHH VMS ENGIEERING tiêm vắc xin cúm tại CDC Đồng Nai.
Là công nhân của bộ phận QC (kiểm tra chất lượng), anh Dương Hải Thắng cảm thấy rất vui vì sự quan tâm từ phía công ty khi tham gia đợt tiêm vắc xin phòng cảm cúm. Đây là điều kiện quá tốt cho người lao động để phòng bệnh.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ, vắc xin cúm là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu, nhất là vào những giai đoạn chuyển từ mùa nắng qua mùa mưa hoặc ngược lại. Người lớn, người lao động, cán bộ công nhân viên chỉ cần tiêm 1 liều vắc xin cúm và nhắc lại mỗi năm. Tiêm vắc xin không hẳn hoàn toàn giúp con người không mắc bệnh nhưng sẽ làm giảm các triệu chứng hoặc biến chứng khi mắc bệnh.
Mai Liên