Những năm qua, Bệnh viện ĐKKV Định Quán đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Từ việc đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến cải tiến quy trình, cải cách thủ tục hành chính, hướng đến đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. 

BS.CKII Tạ Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết, hiện bệnh viện có 360 y bác sĩ, nhân viên trong đó có 57 bác sĩ, 200 điều dưỡng, 21 dược sĩ. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, những năm qua bệnh viện đã chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đào tạo bác sĩ chuyên khoa, đây được xem là yếu tố then chốt bởi nếu không có con người thì dù có đầu tư máy móc hiện đại cũng không thể triển khai được các kỹ thuật. Năm 2022 bệnh viện đã gửi 2 bác sĩ đi học chuyên khoa cấp 2, 5 bác sĩ học chuyên khoa cấp 1, đồng thời cử nhiều y bác sỹ chuyên khoa tham gia các lớp ngắn hạn, những lớp hướng dẫn kĩ thuật mới, kĩ thuật cao tại các bệnh viện ở TP.HCM và tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai, ĐK Thống Nhất. Ngoài ra, các bệnh viện tuyến tỉnh cũng đã cử ê kíp xuống tận nơi để “cầm tay chỉ việc” chuyển giao các kỹ thuật cao, nhờ đó đến nay bệnh viện làm chủ được nhiều kĩ thuật, giúp người bệnh được điều trị ngay tại địa phương. 

Bệnh nhân chạy thận nhân tại tại Bệnh viện ĐKKV Định Quán.

Điển hình như bệnh viện đã triển khai đơn nguyên chạy thận nhân tạo, thực hiện nội soi đại tràng trong chẩn đoán và điều trị, thực hiện kĩ thuật lọc máu thẩm tách siêu lọc bù dịch trực tiếp từ dịch lọc (HDF Online) và đang tiến tới lọc máu liên tục. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã triển khai được các phẫu thuật ngoại khoa, sản khoa, cắt Amydal, gây tê tủy sống, nội soi cắt u nang buồng trứng, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật nội soi tổng quát, cắt túi mật qua nội soi, nội ngược dòng, tán sỏi qua da… Với ngành nội khoa, bệnh viện đã triển khai đơn vị điều trị đột quỵ được hơn 2 năm nay, qua đó đã cứu sống thành công nhiều người bệnh.

“Việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh  trong thời gian qua nhìn chung đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, công tác cấp cứu được bệnh viện triển khai đầy đủ, các bệnh cấp cứu như vỡ gan, vỡ lách, gãy xương do tai nạn, thai ngoài tử cung vỡ, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… đều được cấp cứu kịp thời”, - BS Trí cho hay.

Một ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Định Quán, trong thời gian tới bệnh viện định hướng phát triển thành bệnh viện đa khoa khu vực hạng I, trước mắt sẽ triển khai một số các kỹ thuật cao như: triển khai khu hồi sức cấp cứu hồi sức chống độc hiện đại, phát triển và mở rộng đơn vị chạy thận nhân tạo từ 8 máy lên 36 máy, kỹ thuật điều trị tái thông động mạch vành và tiến tới đơn vị tim mạch can thiệp, phát triển mảng phẫu thuật cấp cứu chỉnh hình và sọ não. Về chẩn đoán hình ảnh triển khai thêm các máy siêu âm hiện đại, MRI, nhũ ảnh,… Về xét nghiệm triển khai thêm một số Marker ung thư, các xét nghiệm miễn dịch, các loại giun sán, xét nghiệm phân tìm vi khuần HP.  

“Định hướng phát triển của bệnh viện trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Định Quán và Tân Phú. Tuy nhiên, hiện bệnh viên cũng gặp nhiều khó khăn như cơ sở vật chất chưa đủ; trang thiết bị y tế còn thiếu, nhất là các phương tiện chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao; đặc biệt lực lượng bác sĩ còn thiếu về chất lượng lẫn số lượng. Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo về chuyên môn, chú trọng đi vào các chuyên khoa sâu. Đồng thời, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Do đó, bệnh viện cũng rất cần sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế và các ban ngành đoàn thể để giúp bệnh viện ngày một phát triển, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn”- BS Trí cho biết thêm

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới trong ngành Y tế
Đồng Nai: Điểm sáng trong việc triển khai các mô hình điều trị PrEP
Nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên
Phẫu thuật thành công ca nang nhái dưới lưỡi hiếm gặp
Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân
Cấp cứu bé gái 4 tuổi bị cửa tự động đè ép ngang người
Không chủ quan với bệnh u hắc tố
Nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý y tế trường học
Trạm y tế xã Xuân Tây: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe người dân
Tập huấn lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm và dịch vụ HIV
Cần sự chung tay của các đối tác, cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS
Tạo thói quen rửa tay thường xuyên để phòng chống dịch bệnh
[Infographics] 5 cách đơn giản phòng ngừa cúm
Thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, thuốc giả
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
[Tọa đàm] Hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết
Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
“Tháng tự hào” - Sự kiện mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng LGBT
Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm
Khuyến cáo cộng đồng phòng chống bệnh Whitmore
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN