[Infographic] Hướng dẫn xử lý nước hộ gia đình bằng các biện pháp đơn giản

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2023 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiệm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và người lao động.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Môi trường bao gồm các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo, có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên.

Quan tâm công tác y tế học đường

Xác định tầm quan trọng của y tế trường học (YTTH) đối với công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác YTTH, góp phần nâng cao thể chất cho học sinh cũng như chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh

Cách đây 64 năm, ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài về “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”.

Tăng cường kiểm soát yếu tố nguy hại nơi làm việc

Môi trường lao động luôn tiềm ẩn những yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tai nạn thương tích đối với người lao động (NLĐ). Do đó, việc thực hiện quan trắc môi trường lao động (QTMTLĐ) định kỳ giúp phát hiện sớm các nguy cơ, yếu tố có hại nơi làm việc. Từ đó giúp các doanh nghiệp có biện pháp khắc phục, nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho NLĐ, giúp tăng năng suất và hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Phòng ngừa tai nạn lao động

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, trong năm 2021 đã xảy ra 1.340 vụ tai nạn lao động làm 28 người chết và 146 người bị thương nặng. Trong đó, những vụ tai nạn lao động xảy ra nhiều nhất ở ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, cơ khí và ngành xây dựng.

Không khí ô nhiễm: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Ngày nay, ô nhiễm không khí cùng với biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề hết sức cấp bách và đáng báo động trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Điều này khiến con người phải gánh chịu một loạt ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp. Các cơ quan chức năng đều đưa ra cảnh báo và khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Ngày vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Tăng cường các giải pháp đảm bảo nguồn nước sạch

Mặc dù thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động để đảm bảo nguồn nước sạch, thế nhưng thực tế hiện nay nguy cơ ô nhiễm nguồn nước vẫn còn khá cao, qua kiểm tra các mẫu nước cho thấy đa số các mẫu nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt.

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6: Xây dựng trạm y tế xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trạm Y tế xã Trung Hòa (H.Trảng Bom) còn đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trẻ nghỉ học, tai nạn thương tích tại nhà gia tăng

Theo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong 2 tháng đầu năm 2020, bệnh viện tiếp nhận hơn 1.800 bệnh nhân do tai nạn thương tích. Điều đáng nói vì là trong thời gian được nghỉ học, mặc dù tai nạn về giao thông có giảm nhưng tai nạn thương tích tại nhà lại gia tăng.
12

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN