Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Nai có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 24-3, Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng. Đến dự có GS-TS  Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam; BS Lưu Văn Dũng – Chánh văn phòng Sở Y tế. 

Giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.

Công đoàn cơ sở CDC Đồng Nai tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 24-3, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Đàm Đức Chính, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và 124 viên chức đại diện cho toàn thể đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) Trung tâm. 

Tặng quà cho bệnh nhân và nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam và Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 23-3, Bệnh viện ĐK Thống nhất phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cùng các mạnh thường quân đã tổ chức buổi lễ trao tặng quà cho các bệnh nhân và nhân viên phòng công tác xã hội của bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn.

Tọa đàm: Chế độ dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời cho trẻ

1.000 ngày đầu đời của trẻ được được tính bằng thời gian mang thai của bạn cộng với 2 năm đầu tiên của trẻ và được ví là 1.000 ngày vàng. Đầu tư vào chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cả đời của trẻ. Đây là giai đoạn được xem là cơ hội để chăm sóc dinh dưỡng, qua đó thiết lập nền tảng cho sức khỏe, trí thông minh và trí tuệ cảm xúc nói chung của một con người. Do vậy việc chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này như thế nào?

[Video] Ưu điểm laser nội mạch điều trị suy tĩnh mạch chi dưới

Việc ứng dụng Laser nội mạch điều trị suy tĩnh mạch chi dưới được thực hiện thường quy tại Khoa Ngoại lồng ngực - Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong nhiều năm nay đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Đó là thời gian hồi phục nhanh, tỷ lệ tái phát thấp, bệnh nhân có thể đi lại sau phẫu thuật và được ra viện sau một ngày phẫu thuật.

Quan tâm hơn nữa đến đời sống và môi trường làm việc của nhân viên y tế

Năm 2022 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức và biến cố đối với ngành y tế, đặc biệt là sau gần 3 năm chống dịch COVID-19 đã phát sinh thêm nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác y tế… dẫn đến làn sóng nhân viên y tế (NVYT) xin nghỉ việc tăng cao. Trước thực trạng đó, Chính phủ cũng như tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chính sách kịp thời hỗ trợ cho NVYT nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và gắn bó với ngành y tế. 

Những điều cần lưu ý về sức khỏe trẻ vị thành niên

Tuổi vị thành niên (VTN) hay tuổi dậy thì theo Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế, 2016) là lứa tuổi từ 10-18 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành. 

Người Trạm trưởng tâm huyết với công việc

Ở tuổi 58, gần 30 năm công tác BS Phạm Tấn Lộc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được lãnh đạo và người dân tin yêu, đồng nghiệp cảm phục.  

Công ty Đức Tâm An bị xử phạt 100 triệu đồng vì hoạt động không có giấy phép

Thanh tra Sở Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm chăm sóc sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An (gọi tắt là là Công ty Đức Tâm An, địa chỉ hoạt động tại số 30/24 Đặng Đức Thuật, KP.6, P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) với số tiền xử phạt 100 triệu đồng.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN