Nhân Ngày thị giác Thế giới 10/10: Bảo vệ mắt trước khói bụi và thiết bị điện tử

Hiện nay các bệnh về mắt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trong đó phải kể đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên mắt đó là thiết bị điện tử và ô nhiễm môi trường khói bụi. Nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt sẽ dễ dàng bị mắc một số bệnh.

Ăn quá mặn gây ra cái chết của 4,1 triệu người, hãy “nhẹ tay” khi nêm thức ăn

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hãy giảm một nửa lượng muối ăn hằng ngày, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu, bia, tích cực vận động thể lực; đồng thời thường xuyên đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm, phòng chống hiệu quả tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác.

Ảnh hưởng khói thuốc lá đến thai nhi

Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để em bé phát triển tốt trong bào thai và tương lai sau này, trong quá trình mang thai phụ nữ không nên hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá. 

Giảm ăn muối để phòng chống bệnh tăng huyết áp

Ăn thừa muối không chỉ là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, các bệnh tim mạch, mà còn làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây những rối loạn khác cho sức khỏe.

Không chủ quan với bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là tình trạng niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm gây tổn thương khu trú hoặc lan tỏa với nhiều mức độ khác nhau. Trường hợp nhẹ có xuất hiện các vết viêm gây đau đớn. Giai đoạn nặng có thể xuất hiện các ổ loét, xuất huyết, hay có thể là những ổ áp xe ở đại tràng. Viêm đại tràng nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết đại tràng, thủng đại tràng, ung thư đại tràng… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở trẻ: Giải pháp để điều trị bệnh hiệu quả

Dị tật tim bẩm sinh có tỷ lệ mắc không cao, nhưng là loại dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất cho trẻ, thậm chí có thể khiến trẻ tử vong.

Cải thiện chiều cao cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

Suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là tình trạng trẻ chậm phát triển chiều cao, chỉ đạt dưới 90% so với chiều cao chuẩn. Suy dinh dưỡng thấp còi phản ánh tình trạng suy dinh dưỡng mãn tính kéo dài. Trẻ em bị SDD thấp còi thường có nguy cơ tử vong cao, dễ mắc bệnh hơn, lao động kém hơn so với người bình thường. 

Phòng tránh bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu (RLMM - hay còn gọi là rối loạn lipip máu, tăng cholesterol) là một dạng bệnh thuộc nhóm bệnh lý rối loạn chuyển hóa khá phổ biến hiện nay. Đây là mối lo ngại của nhiều người và đang có xu hướng ngày càng tăng.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn lý giải nguyên nhân tỷ lệ phát hiện sớm ung thư tại Việt Nam gia tăng

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết tỷ lệ phát hiện sớm ung thư tại nước ta tăng lên khoảng 50% so với trước đây chỉ 20-25%. Với bệnh ung thư, phát hiện càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi càng cao, chi phí thấp. Ngược lại phát hiện muộn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn, chi phí lớn.

Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá (31-5): Làm gì để vượt qua cơn thèm thuốc lá?

Hút thuốc lá gây hại cho mọi cơ quan trong cơ thể. Tỷ lệ tử vong do ung thư ở người hút thuốc cao gấp hai lần người không hút thuốc. Người nghiện thuốc lá có tỷ lệ tử vong do ung thư cao hơn gấp 4 lần so với những người không hút thuốc. Trên thực tế, hút thuốc lá có liên quan đến khoảng 90% của tất cả các trường hợp ung thư phổi. Ngoài ra còn liên quan đến ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, dạ dày, tuyến tụy, cổ tử cung, thận, niệu quản và bàng quang,…
123

Thủ tục hành chính
Thông tin nội bộ

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
 02513.899.580 hoặc 02513.847.576
Tư vấn Khám sức khỏe - Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước:
  02513.834.493-131 hoặc 02513.835.672-141
Tư vấn sức khỏe sinh sản:
 02513.942.461
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
Tư vấn xét nghiệm nước - thực phẩm:
 02518.871.681
Tư vấn HIV/AIDS:
 02518.872.322

LIÊN KẾT

Cục Y Tế Dự Phòng
Sở Y Tế Đồng Nai
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp