Những thói quen tốt cho thận cần thực hiện ngay nếu muốn có thận khỏe

Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, lối sống năng động và chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể ngăn ngừa các vấn đề về thận. Dưới đây là một số thói quen tốt cho thận cần thực hiện mỗi ngày để bảo vệ thận, tránh mắc bệnh thận.

Phòng ngừa hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Bệnh thường gây đau bụng, co thắt, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo hoặc táo lỏng xen kẽ. Đây là một tình trạng mạn tính cần phải kiểm soát dài hạn.

Khuyến cáo các biện pháp phòng bệnh quai bị

Bệnh quai bị (còn gọi là bệnh viêm tuyến nước bọt mang tai) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút quai bị gây nên. Bệnh lưu hành ở khắp nơi trên thế giới, tại Việt Nam bệnh xảy ra quanh năm.

Những thói quen hàng ngày nào của bạn gây thiếu máu não?

Vì sao bạn hay bị thiếu máu não, biểu hiện thiếu máu lên não là gì? Khi bị thiếu máu não nên ăn gì và làm gì để không mắc bệnh?

Các nguyên nhân gây đau khớp vai

Đau khớp vai là hiện tượng phổ biến trong đời sống sinh hoạt. Đau khớp vai có thể do tổn thương xương, khớp vai và phần mềm quanh khớp vai gây nên. Khi bị đau khớp vai cần nhanh chóng xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp điều trị.

Ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2: Cần sàng lọc để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đứng thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Căn bệnh này tạo ra các gánh nặng bệnh tật lớn cho người bệnh, gia đình, hệ thống y tế và toàn xã hội.

Phòng ngừa sỏi niệu đạo ở nữ giới

Sỏi niệu đạo ở nữ là bệnh hiếm và ít xảy ra nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, khi người bệnh có các triệu chứng như: đau ở vùng tầng sinh môn, bìu, tiểu khó, tiểu rỉ rỉ, có thể bị bí tiểu cấp tính nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điệu trị kịp thời.

Có những dấu hiệu sau nghĩ ngay đến bệnh tuyến giáp

Nếu bạn có các biểu hiện sau đây, hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra tuyến giáp của mình vì rất có khả năng bạn đã mắc các bệnh tuyến giáp.

Dấu hiệu cho thấy gan đang bị quá tải cần phải thải độc

Sau kỳ nghỉ dài ngày tiệc tùng bia, rượu nên nhiều người lo ngại gan bị quá tải, tổn thương. Vậy dấu hiệu nào cho thấy gan đang bị quá tải và cần thải độc?

Cảnh giác với 10 dấu hiệu ung thư tuyến giáp

Ở giai đoạn sớm, các triệu chứng của ung thư tuyến giáp thường rất nghèo nàn. Tuy nhiên có thể phát hiện ung thư tuyến giáp qua khám sức khỏe định kỳ.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN