Đảm bảo điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong dịp Tết

Nhằm đảm bảo công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 trong giai đoạn tình hình mới và trong dịp Tết sắp tới, hiện nay các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã và đang lên kế hoạch chuẩn bị nhân lực, giường bệnh và trang thiết bị y tế… Với phương châm tất cả bệnh nhân COVID-19 khi đến bệnh viện đều được tiếp nhận, điều trị kịp thời và hạn chế mức thấp nhất tử vong. 

4 thói quen hàng ngày gây thiếu máu não dễ bị bỏ qua

Triệu chứng thiếu máu não rất hay gặp nhưng dễ bị bỏ qua. Nếu không được điều trị rất dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến… nhất là trong thời tiết lạnh.

COVID-19 làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường ở trẻ em

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trẻ em phục hồi sau mắc COVID-19 dường như có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường type 1 hoặc type 2 cao hơn đáng kể.

7 yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch có thể phòng tránh được

Yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch bao gồm mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, béo phì ....

Ngày đái tháo đường thế giới 14-11: Người bệnh đái tháo đường cần cẩn trọng trong mùa dịch COVID-19

Đối với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), nếu nhiễm COVID-19 sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nặng và tử vong. Do vậy, người bệnh ĐTĐ cần chủ động chăm sóc sức khỏe của mình tại nhà trong mùa dịch, hạn chế đi ra ngoài và tuân thủ điều trị để kiểm soát đường huyết, giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Uống rượu không có lợi cho sức khỏe tim mạch

Rượu có lợi hay hại như thế nào đối với sức khoẻ tim mạch - đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. TS.BS. Phạm Như Hùng - Tổng thư ký Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam đã có những chia sẻ về vấn đề này.

[Infographics] Ngày Đột quỵ thế giới 29-10: Chủ động kiểm soát và phòng tránh nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 sau các bệnh lý tim mạch và ung thư. Bệnh có thể gây tử vong cao và để lại di chứng nếu không được chữa trị kịp thời.

Tháng hành động phòng chống ung thư vú thế giới: Chủ động tầm soát giúp phát hiện sớm ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất đối với phụ nữ. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện giai đoạn sớm và giúp tăng tỷ lệ sống trên 5 năm lên đến 99%. Do đó, việc chủ động tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa căn bệnh này.

Nhiều người bệnh không được điều trị sức khỏe tâm thần trong dịch COVID-19

Hưởng ứng ngày Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới (10/10), Hiệp hội Tâm thần thế giới nhấn mạnh sự bất bình đẳng đang gia tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần, nhất là trong đại dịch COVID-19.
 

Ngày thị giác thế giới 10-10: Giữ đôi mắt khỏe mạnh

Mắt là cơ quan đáp ứng với ánh sáng và có nhiều chức năng khác nhau như phân biệt màu sắc, cảm nhận về chiều sâu… Ngoài ra còn có thể dùng mắt để liên hệ, trao đổi thông tin giữa người với người thay lời nói.   

DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET