Hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới 8-5: Bệnh tan máu bẩm sinh khó chữa nhưng dễ phòng

Bệnh Thalassemia hay còn gọi Tan máu bẩm sinh (TMBS) là do tan máu di truyền. Bệnh có hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể, nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ, sẽ có nhiều biến chứng làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức học tập, lao động,…

Hưởng ứng Ngày Hen Toàn cầu 5/5: Cách kiểm soát bệnh hen suyễn hiệu quả

Hen hay còn gọi là suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp.

Duy trì lối sống lành mạnh để ngừa ung thư

Lối sống của mỗi cá nhân có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc ung thư, nhất là thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được một số bệnh ung thư.

Phòng thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng là bệnh lý do hậu quả của tuổi tác và mài mòn khớp.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Chăm sóc thính giác cho tất cả mọi người

Ngày thính giác thế giới được tổ chức vào 3/3 hàng năm là một chiến dịch do Văn phòng Phòng chống Mù và Điếc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức. Mục tiêu của chiến dịch là chia sẻ thông tin và thúc đẩy các hành động hướng tới phòng chống mất thính lực và cải thiện chăm sóc thính giác.  

Phòng ngừa chứng loét dạ dày

Loét dạ dày là tổn thương viêm loét ở niêm mạc dạ dày, xảy ra khi lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày khỏi tổn thương do dịch tiêu hóa bị giảm.

Kiểm soát tốt các bệnh mạn tính dịp Tết

Bệnh mạn tính là những bệnh có thời gian bị bệnh dài và nhìn chung là tiến triển chậm. Bốn loại bệnh mạn tính chính là bệnh tim mạch (như nhồi máu cơ tim và đột quỵ), ung thư, bệnh hô hấp mạn tính (như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản) và đái tháo đường.

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 hoạt chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Hút thuốc lá gây ra 25 loại bệnh khác nhau. Hút 1 điếu thuốc tức là đã tự mình làm mất đi 5,5 phút cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5 đến 8 năm. Tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong/năm vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá, đến năm 2030, có thể tăng lên tới 70.000 người/năm. 

Những thời điểm trong ngày dễ bị đột quỵ

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não- căn bệnh đặc biệt nguy hiểm- rất dễ dẫn đến tử vong. Thông thường, mọi người chỉ để ý đến nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh lý. Tuy nhiên, đối với bệnh đột quỵ thì thời điểm phát bệnh là một yếu tố không thể chủ quan. Biết được các biểu hiện của đột quỵ, đặc biệt là thời điểm xảy ra đột quỵ là bạn đã làm chủ được cuộc sống của mình.

Cách phòng bệnh hô hấp mạn tính tái phát mùa lạnh

Thời tiết chuyển lạnh là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển, kích ứng đường hô hấp... Các bệnh hô hấp mạn tính ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những bệnh lý thường gặp bao gồm: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, giãn phế quản,...


DANH SÁCH Ổ DỊCH/KHU VỰC THEO DÕI COVID-19
Khai báo y tế
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
Tư vấn xét nghiệm
SARS-CoV-2:
 0389.668.433
 Tư vấn Khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp