Ngày thế giới không thuốc lá 31/5: Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao, phổi

Trung bình mỗi ngày, Phòng khám bệnh lao của Bệnh viện Phổi Đồng Nai khám cho từ 30-40 bệnh nhân. Trong đó có khoảng 1/3 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do người bệnh hút thuốc lá quá nhiều và trong thời gian dài.

Máu nhiễm mỡ - căn bệnh thời đại

Máu nhiễm mỡ (hay còn gọi là rối loạn lipid máu, tăng cholesterol) đã trở thành bệnh thời đại khi số người trong cộng đồng mắc ngày càng gia tăng. Lối sống hiện đại ít vận động, dinh dưỡng không hợp lý đã gây nên căn bệnh nguy hiểm này.

Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5: Thay đổi lối sống để phòng bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp (THA) là một vấn đề thường gặp và chủ yếu ở người cao tuổi. Đây là căn bệnh giết người thầm lặng, vì có rất nhiều nguy cơ gây biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Vì vậy, việc phát hiện và phòng bệnh rất quan trọng, nhằm giúp người bệnh kiểm soát tốt huyết áp, tránh để lại những biến chứng nặng nề.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao, phổi

Trung bình mỗi ngày, Phòng khám bệnh lao của Bệnh viện Phổi Đồng Nai khám cho từ 30-40 bệnh nhân. Trong đó có khoảng 1/3 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do người bệnh hút thuốc lá quá nhiều và trong thời gian dài.

Thêm cơ hội điều trị cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh

Vừa qua, Viettel Đồng Nai (Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông quân đội) và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam vừa phối hợp tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Phát hiện và điều trị sớm bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch (SGTM) là căn bệnh phổ biến đối với đôi chân. Bệnh chủ yếu tập trung ở những người trong độ tuổi lao động như: ngồi liên tục trong thời gian dài, đứng nhiều, phụ nữ mang thai, béo phì… Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ ảnh hướng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Bệnh suy tim có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

BS.CKII Nguyễn Thị Bích Vân, Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, suy tim là một trong những bệnh lý về tim mạch khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày càng tăng lên. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh sẽ chữa khỏi được.

Cẩn trọng với bệnh “cận thị giả”

Cận thị giả có những biểu hiện gần giống cận thị thật, là căn bệnh khiến nhiều người lầm tưởng và đưa ra phác đồ điều trị sai lầm dẫn đến những hậu quả khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mắt.Tình trạng cận thị giả xuất hiện ở nhiều đối tượng, trong đó chủ yếu là học sinh, sinh viên, người làm văn phòng, những người thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại trong một thời gian dài.

Bệnh Tăng nhãn áp ở trẻ sơ sinh và trẻ em - Kẻ cướp ánh sáng trẻ thơ

Bệnh tăng nhãn áp là tình trạng áp lực bên trong nhãn cầu của mắt tăng quá giới hạn cho phép. Bình thường nhãn áp vào khoảng 10mmHg tăng dần theo tuổi tối đa cho phép là 20mmHg. Áp lực bình thường này giúp mắt duy trì tình trạng hình cầu của nó và giúp máu có thể đến mắt nuôi mắt và các thành phần bên trong nhãn cầu một cách bình thường. Áp lực này duy trì cân bằng do dịch tiền phòng được tiết ra từ thể mi phía sau mống mắt lưu thông qua lỗ đồng tử và được hấp thu vào góc tiền phòng là nơi rìa của giác mạc, như vậy tăng nhãn áp có thể do: rối loạn tăng tiết dịch tiền phòng, cản trở hấp thu góc tiền phòng, bị nghẽn lưu thông dịch ra góc tiền phòng. Sự tăng nhãn áp gây tăng áp lực bên trong nhãn cầu làm rối loạn quá trình tuần hoàn võng mạc và các thành phần bên trong mắt trong đó có  tổn thương thần kinh thị giác, cuối cùng làm mất thị lực. Bệnh tăng nhãn áp có thể có ở một hoặc cả hai mắt. 

Không chủ quan với căn bệnh “khó nói” ở phụ nữ

Sa sinh dục, sa bàng quang ở phụ nữ là căn bệnh “khó nói” và thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Khi bị sa sinh dục người bệnh có dấu hiệu như tức nặng vùng cửa mình gây khó chịu ở bụng dưới, nhất là khi đứng, nhưng khi nằm thì cảm giác khó chịu đó lại không còn; đối với sa bàng quang thường đi tiểu khó, tiểu rắt, són tiểu khi cười to, khi ho mạnh hay khi bị rùng mình… Các bác sĩ khuyến cáo, khi có những dấu hiệu này, người bệnh nên đi khám để có hướng điều trị phù hợp, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, lao động của phụ nữ.  


DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET