Những lưu ý đối với đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ là một bệnh lý thuộc về rối loạn chuyển hóa của cơ thể khiến cho nồng độ đường trong máu tăng cao trong thời kỳ mang thai mà trước đó chưa phát hiện. ĐTĐ thai kỳ vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ vừa gây hại đến sự phát triển của thai nhi. 

Sàng lọc trước sinh để phát hiện nguy cơ mắc hội chứng Down và một số bệnh lý khác

Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng các kỹ thuật trong thời gian mang thai để phát hiện nguy cơ dị tật bào thai, gồm những bất thường về cấu trúc hoặc chức năng (bao gồm cả bất thường chuyển hóa) xảy ra từ thời kỳ bào thai và có thể được phát hiện trước sinh.

Sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp tránh mang thai ngoài ý muốn

Theo Tổng cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình ( Bộ Y tế) trong giai đoạn 2015-2019, mỗi năm trên thế giới có 121 triệu ca mang thai ngoài ý muốn, trong đó 61% được giải quyết bằng phá thai, tương đương với 73 triệu ca phá thai mỗi năm.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Nhiều cặp đôi trước khi cưới không ốm đau bệnh tật nên chủ quan không đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại mang đến hậu quả nặng nề cho đứa con nếu cha mẹ đều là người lành nhưng mang gen bệnh.

Cần sàng lọc để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đứng thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Căn bệnh này tạo ra các gánh nặng bệnh tật lớn cho người bệnh, gia đình, hệ thống y tế và toàn xã hội.

Nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là một rủi ro rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ. 

Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên

Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS, SKTD) vị thành niên, thanh niên là vấn đề mà xã hội rất quan tâm, nếu các em không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, sức khỏe và chất lượng dân số của xã hội. 

Có tới 53,6% các ca phá thai là mang thai ngoài ý muốn

Theo nghiên cứu trong giai đoạn 2020- 2021, tỷ lệ phá thai cao nhất là ở phụ nữ độ tuổi từ 25- 29 tuổi, tình trạng phá thai lặp lại còn khá phổ biến.

Trầm cảm sau sinh – kẻ giết người thầm lặng

Sự ra đời của một em bé có thể mang lại cho người mẹ nhiều cảm xúc mạnh mẽ từ hạnh phúc, vui sướng đến lo lắng. Nhưng cũng từ đây một số phụ nữ đã mắc phải bệnh lý không ai mong muốn, đó là bệnh trầm cảm sau sinh.

Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là giải pháp phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi, trẻ sơ sinh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi chào đời. 
12

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN