Chủ động phòng chống bệnh lây từ động vật sang người

Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận khoảng 200 bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người với nhiều tác nhân khác nhau. Để phòng chống các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người, cần tiêm phòng cho vật nuôi như tiêm phòng dại cho chó, tiêm ngừa cúm cho gia cầm, chăn nuôi sạch, không ăn tiết canh, rửa tay sạch sau khi giết mổ gia súc, gia cầm…

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ

Khác với mọi năm, năm nay, dịch bệnh đau mắt đỏ xuất hiện và bùng phát mạnh từ tháng 8 đến nay và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã phối hợp với các sở ngành, địa phương đẩy mạnh công tác phòng, chống nhằm kịp thời kiểm soát và khống chế dịch đau mắt đỏ. 

[Video] Cảnh báo dịch bệnh gia tăng mùa tựu trường

Hiện đang bước vào thời điểm giao mùa và cũng là mùa tựu trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh bùng phát mạnh. Tại Đồng Nai, các bệnh truyền nhiễm như Tay chân miệng, Sốt xuất huyết, Đau mắt đỏ và các bệnh về đường hô hấp đang có số ca mắc cao. Do đó, người dân cần chủ động thực hiện theo khuyến cáo của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe con em mình!

Chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng đầu năm học mới

Hiện nay đang là thời gian bắt đầu năm học mới, các em học sinh học tập trung dẫn tới nguy cơ lây lan bệnh tay chân miệng (TCM) gia tăng nếu các trường học và đặc biệt các cơ sở giáo dục mầm non, nhà trẻ gia đình và các em học sinh không thực hiện tốt các biện pháp cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh (TCM). 

Tiêm vắc xin – biện pháp hiệu quả nhất phòng bệnh Thủy đậu

Bệnh thủy đậu là bệnh cấp tính do nhiễm vi rút Varicella Zoter gây ra, bệnh có khả năng lây lan nhanh nếu không được điều trị kịp thời và đúng phác đồ thì trẻ em có thể gặp các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Phân loại và các biện pháp phòng bệnh truyền nhiễm

Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây truyền trực tiếp hoặc gián tiếp từ người hoặc từ động vật sang người do tác nhân gây bệnh truyền nhiễm như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm.

Tập trung triển khai các giải pháp không để dịch chồng dịch

Trước diễn biến phức tạp của các dịch bệnh truyền nhiễm, có nhiều bệnh gia tăng cùng lúc, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, không để tình trạng dịch chồng dịch.  

Chủ động phòng bệnh viêm não Nhật Bản

Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra, làm tổn thương nghiêm trọng hệ thần kinh trung ương. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao và có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 30% trong số những người có triệu chứng bệnh.

Không chủ quan với bệnh tay chân miệng

Trong thời gian gần đây, số ca bệnh tay chân miệng tại tỉnh Đồng Nai tăng cao, đáng lưu ý có nhiều ca bệnh nặng phải thở máy, lọc máu. 

Số ca tay chân miệng vẫn đang tăng, lo ngại chủng gây bệnh nặng

Lo ngại tỷ lệ các trường hợp nhiễm Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng gia tăng, các địa phương tăng cường ứng phó.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN