10 điều bác sĩ khuyên để sống chung với SARS-CoV-2

Virus SARS-CoV-2 tiến hóa, đột biến và sẽ tồn tại lâu dài với loài người. Muốn sống chung với virus an toàn, đồng nghĩa với bạn phải nắm thông tin có chứng cứ khoa học và chủ động trước một bước. Có những việc bạn cần chuẩn bị và tập rèn từ bây giờ.

Không chủ quan khi các bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm

Hiện nay dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, bên cạnh đó các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi… cũng có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, mặc dù một số bệnh truyền nhiễm có giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch, đặc biệt là sốt xuất huyết khi thời tiết đang là mùa mưa, do đó người dân cần thực các biện pháp phòng bệnh, không chủ quan lơ là, tránh để tình trạng dịch chồng dịch.

5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đưa ra hướng dẫn "5 bước theo dõi bệnh nhân COVID-19 tại nhà", trong đó có hướng dẫn đối với cộng đồng, người nhà và bản thân người bệnh.

Biến thể Delta - mối đe dọa hiện hữu

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực của hệ thống y tế công cộng trong Khu vực của chúng ta.

Bộ Y tế nói gì về "Dược liệu Địa long có tác dụng phòng chống COVID-19"?

Chiều 29/8, Bộ Y tế đã khẳng định: Đến nay, Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần Địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của Địa long.

Người có tiền sử dị ứng hoặc bệnh nền cần lưu ý gì khi tiêm vắc xin COVID-19?

Theo tư vấn của các chuyên gia, những người có tiền sử dị ứng và bệnh nền nói riêng hay những người chuẩn bị tiêm vắc xin nói chung đều nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiêm, tránh tâm lý lo lắng do những thông tin không chính xác.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho mẹ, chủ động bảo vệ "đối tượng kép"

Không chỉ bảo vệ cho người mẹ, tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú còn mang đến nhiều lợi ích.

Có thể nhiễm đồng thời cúm và COVID-19, người dân cần lưu ý

COVID-19, cúm và các bệnh đường hô hấp khác có những triệu chứng tương tự nhau...

[Video] Những lưu ý đối với trường hợp F1 cách ly tại nhà

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca bệnh mới, kéo theo số lượng F1 cần được cách ly tập trung quá lớn, trong khi các khu cách ly y tế tập trung bắt đầu quá tải. Nhằm giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, Đồng Nai đã thí điểm triển khai cách ly F1 tại nhà 14 ngày ở 4 huyện, thành phố gồm: TP. Biên Hòa, Long Khánh, H.Vĩnh Cửu và H.Trảng Bom. Tuy nhiên, để được cách ly tại nhà, các trường hợp F1 phải đảm bảo các yêu cầu và thực hiện đúng theo quy định. Phóng viên CDC Đồng Nai đã có cuộc phỏng vấn BS.CKI Phan Văn Phúc – Trưởng khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm CDC Đồng Nai.

'F0 không triệu chứng chuyển thành nặng chỉ trong vài giờ'

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định với biến chủng Delta, có những bệnh nhân COVID-19 từ không triệu chứng chuyển thành nặng chỉ trong vài giờ, gây nhiều khó khăn cho ngành y tế.

THÔNG BÁO

TU VAN TIEM VAC XIN COVID19
HUONG DAN DANG KY TIEM VAC XIN COVID19
CAP NHAT THONG TIN VAC XIN COVID19
TONG DAI TU VAN SUC KHOE, DICH BENH, TAM LY
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
Duong day nong an sinh xa hoi va y te
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn Khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO THANH NIEN
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET