Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Trong thời gian qua, các trung tâm y tế (TTYT) trên địa bàn tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhờ đó các loại dịch bệnh đã được kiểm soát và có chiều hướng giảm.

Hiệu lực vắc xin COVID-19 giảm theo thời gian, cần thiết phải tiêm mũi nhắc lại

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên trong một tuần trở lại đây số ca mắc COVID-19 mới tăng 53% so với tuần trước đó. Theo các bác sĩ, hiện nay dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2, trong khi hiệu lực của vắc xin giảm theo thời gian, do đó, tiêm vắc xin mũi nhắc lại đầy đủ, đúng lịch vẫn là biện pháp quan trọng, hiệu quả trong phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe người dân.

Bộ Y tế khuyến cáo 7 cách phòng bệnh Whitmore

Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm nước ta đã ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong đất, nước bị nhiễm khuẩn gây ra, trong đó có 2 trường hợp là trẻ em. Tuy nhiên, bệnh nhi 15 tuổi (xã Mai Lâm, Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá) mắc bệnh Whitmore điều trị tại Bệnh viện Nhi TW đã tử vong vào ngày 11/11 trong tình trạng suy đa tạng, hoại tử ruột.  

Những sai lầm thường gặp khiến bệnh nhân sốt xuất huyết trở nặng

Khi mắc sốt xuất huyết, nhiều người cho rằng hết sốt là khỏi bệnh nhưng sau giai đoạn sốt cao lại chính là giai đoạn nguy hiểm nhất.

Những bệnh truyền nhiễm có thể bùng phát khi giao mùa và nguyên tắc dự phòng

Tháng 11 có thể được coi là giai đoạn chuyển đổi thời tiết ở hầu hết các vùng miền trong cả nước. Thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi để virus, vi khuẩn, trung gian truyền bệnh phát triển, gây bệnh và lây lan thành dịch.

Dịch cúm mùa có diễn biến bất thường sau COVID-19

Khi các hoạt động trở lại bình thường sau đợt dịch COVID-19, dịch cúm có cơ hội lây lan mạnh; nhất là đang ở thời điểm giao mùa, là môi trường thuận lợi cho virus cúm hoạt động mạnh.

Phòng tránh nguy cơ mắc cùng lúc nhiều bệnh dịch

Trong thời gian gần đây, tình hình các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM), COVID-19… trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm, nhưng các bệnh về đường hô hấp lại có xu hướng tăng lên. Đáng chú ý có nhiều người mắc cùng lúc 2 bệnh dịch như cúm, SXH, viêm phổi.

Biến thể phụ BQ.1 có khả năng lẩn tránh một số biện pháp bảo vệ miễn dịch

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tổng số ca COVID-19 trong 7 ngày qua gần 4.500; Cảnh báo biến thể BQ.1 có khả năng lẩn tránh một số biện pháp bảo vệ miễn dịch, cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Triệu chứng điển hình khi mắc Omicron và các biến thể phụ, trong đó có BA.5

Omicron BA.5 hiện vẫn là biến thể COVID-19 chiếm chủ đạo tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dường như các triệu chứng Omicron đang thay đổi theo thời gian.

Gia tăng bệnh lý hô hấp ở trẻ em

Thời gian gần đây tỷ lệ trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu do thời tiết thay đổi, trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, cộng với việc trẻ đi học trở lại sau thời gian dài học online do dịch COVID-19 dẫn đến lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm. 


DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN