Đừng đánh giá thấp Omicron, đặc biệt nếu bạn chưa tiêm phòng COVID-19

Omicron trở thành “cơn sóng thần” càn quét các nước, đặc biệt là Hoa Kỳ. Biến thể được xác định cách đây chưa đầy 2 tháng, có khả năng lây nhiễm cao và hiện chiếm gần như tất cả các trường hợp COVID-19 mới, đẩy biến thể Delta vào phía sau.

Chuyên gia chỉ cách ứng phó với hội chứng hậu COVID

Hiện nay số người khỏi bệnh COVID-19 tại nước ta là hơn 1,8 triệu người. Tuy nhiên trong số này không ít người gặp các triệu chứng của hội chứng hậu COVID. Chuyên gia phục hồi chức năng BS. Chu Thị Quỳnh Thơ - Khoa Phục hồi chức năng Trường Đại học Y Hà Nội sẽ chỉ cách ứng phó với hội chứng này.

Đồng Nai chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với biến chủng Omicron

Ngày 28-12, Bộ Y tế công bố trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam. Để ứng phó với biến chủng mới, ngành Y tế Đồng Nai đã chuẩn bị các phương án phòng chống nhằm phát hiện sớm ca bệnh và không để lây lan ra cộng đồng.

10 lời khuyên dành cho người cao tuổi phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng

Người cao tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh và tiến triển nặng khi mắc COVID-19. Sau đây là 10 lời khuyên dành cho người cao tuổi trong việc phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Đồng đẳng viên góp phần giảm lây nhiễm HIV

Thời gian qua các nhóm đồng đẳng viên trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, cách làm hay để tuyên truyền, vận động người nhiễm HIV, các đối tượng nguy cơ cao như gái mại dâm, người nghiện chích ma túy, nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM)… thực hiện các biện pháp phòng tránh HIV cho bản thân, cộng động; giúp họ tiếp cận các dịch vụ y tế như xét nghiệm HIV, kết nối điều trị ARV… Nhờ đó đã góp phần kéo giảm tình trạng lây nhiễm HIV trong cộng đồng. 

Những việc cần làm ngay để bảo vệ mình khỏi biến thể Omicron

Cho đến nay, vẫn chưa có đủ dữ liệu về việc vaccine COVID-19 hiện có sẽ hiệu quả trong việc chống lại biến thể mới Omicron hay không. Theo các chuyên gia y tế, sẽ mất ít nhất hai đến vài tuần để giải mã biến thể và thu thập thêm thông tin về cách lây truyền và khả năng gây bệnh của biến thể Omicron.

5 bước giúp người cao tuổi phòng chống các bệnh lây nhiễm

Trước tình trạng già hóa dân số, người cao tuổi cần được chăm sóc tốt là một trong những mục tiêu của nhà nước. Để sống khỏe mạnh, người cao tuổi cần có chủ động phòng chống các bệnh lây nhiễm.

[Infographic] Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, trong trường hợp bạn không may nhiễm COVID19, hãy trang bị cho mình những kiến thức về tự chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà, để bảo vệ bạn và những người thân khi tình huống không may đó xảy ra!

20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao

Theo hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị do Bộ Y tế vừa ban hành, có 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao.

Hiệu quả từ việc áp dụng phương pháp dân gian trong phòng ngừa lây nhiễm COVID-19

Không chỉ có nhiều hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch tại địa phương, ông Nguyễn Văn Dũng - một chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đã cho 14 tình nguyện viên thử nghiệm phương pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 bằng xông hơi tỏi, súc rửa mũi họng với dung dịch muối biển 1,5% kết hợp uống nước gừng nóng trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 mà không mang đồ bảo hộ và khẩu trang. Qua thử nghiệm cho thấy phương pháp này mang lại hiệu quả trong phòng chống lây nhiễm COVID-19 và đã được ứng dụng rộng rãi tại các khu cách ly, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. 


DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET