Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường thực phẩm nhộn nhịp nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xâm nhập thị trường. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban chỉ đạo ATTT tỉnh đã và đang kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, giúp nhân dân đón Tết an toàn.

Làm gì để giảm cơn ho kéo dài sau khi khỏi COVID-19?

Nhiều người mắc COVID-19 không triệu chứng nhưng sau khi khỏi bệnh vẫn khổ sở vì những cơn ho kéo dài.

Những điều cần biết về tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là xuất hiện các biến chủng mới như Delta, Omicron… Để ngăn chặn dịch bệnh cách tốt nhất hiện nay là tiêm vắc xin, đặc biệt tiêm đủ mũi cơ bản và hiện Việt Nam đang bắt đầu tiêm mũi 3 tăng cường, bên cạnh đó không quên thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của ngành y tế.

Chăm sóc phổi đúng cách trong mùa dịch COVID-19

Phổi là cơ quan chính chịu trách nhiệm hô hấp của cơ thể, quyết định sự sống còn của con người. Nên bảo vệ sức khỏe của lá phổi là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Những điều cần biết về liều vắc xin COVID-19 tăng cường

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron đang lan rộng ở nhiều quốc gia, nhu cầu về một mũi vắc xin COVID-19 tăng cường có thể trở nên cấp bách. Vậy liều vắc xin tăng cường là gì và điều gì xảy ra với hệ thống miễn dịch khi được tiêm vắc xin tăng cường?

Cần quan tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần trong và sau đại dịch COVID-19

Dịch COVID-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của nhiều người dân mà còn khiến gia tăng các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Ghi nhận tại Khoa khám Tâm thần Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm người đến khám những vấn đề liên quan đến tâm lý. Đa số nằm trong độ tuổi từ 30-45.      

Trẻ bị ho, có cần uống kháng sinh?

Ở trẻ em, có tới 80% các triệu chứng viêm mũi họng, bị ho là do virus. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh, khi thấy trẻ bị ho đã vội vàng cho trẻ uống thuốc trị ho, dùng kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh không những bệnh không khỏi mà còn để lại nhiều hậu quả lâu dài.

Viêm cơ tim sau tiêm vắc xin COVID-19 hiếm gặp ở người trẻ tuổi, đa số nhẹ

Người trẻ ở độ tuổi dưới 21 nghi ngờ viêm cơ tim sau tiêm vắc xin COVID-19 thường có triệu chứng nhẹ và được cải thiện một cách nhanh chóng, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Thuốc lá và bia rượu ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào?

Uống rượu bia và hút thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn và thuốc lá, thuốc lào trên thực tế vẫn không giảm.

Nỗ lực kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Đồng Nai là tỉnh có số dân đông với gần 3,2 triệu người, đứng thứ 5 của cả nước. Tỷ số giới tính khi sinh hiện nay của tỉnh đang ở mức cho phép nhưng đã có xu hướng tăng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS). Để kịp thời kiểm soát MCBGTKS, Đồng Nai đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm duy trì tỷ số giới tính khi sinh ở mức cho phép.


DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET