Những lưu ý khi thực hiện sơ cấp cứu một số tai nạn thường gặp

BS.CKII Đặng Hà Hữu Phước, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, sơ cấp cứu có tầm quan trọng đối với nạn nhân vì sơ cứu ban đầu sẽ quyết định sự sống chết người bị nạn. Bệnh nhân sẽ sống sót nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hoặc ít ra cũng để lại di chứng ít nhất hoặc nhẹ nhất có thể. Sơ cứu kịp thời sẽ làm cho các chức năng sống bảo tồn, các chức năng sinh hoạt sẽ được phục hồi sau khi người bệnh được đưa đến bệnh viện.  

Cảnh báo tai nạn thương tích ở trẻ em khi hè đến

Theo Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong tháng 5-2022 số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích (TNTT) là 953 ca, tăng 182 ca so với tháng 4. Trong đó, chủ yếu TNTT do té ngã, kế đến là tai nạn giao thông. Các bác sĩ khuyến cáo, hiện đã vào mùa hè, đây là dịp học sinh được nghỉ học, nguy cơ trẻ gặp TNTT tăng, vì vậy phụ huynh cần quan tâm, nhắc nhở các em phòng tránh để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

Bệnh viêm gan bí ẩn không loại trừ khả năng lây từ người sang người, cần làm gì để phòng tránh?

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, mặc dù chưa có báo cáo về tình trạng lây nhiễm trong các cơ sở y tế, nhưng không loại trừ khả năng bệnh này có khả năng lây từ người sang người do có một số ca bệnh được ghi nhận có tiếp xúc gần với trường hợp đã được báo cáo trước đó.

Cảnh báo bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết ở trẻ tăng cao

Những ngày gần đây tại Khoa bệnh Nhiệt đới và Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai luôn kín giường điều trị do số ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM), sốt xuất huyết (SXH) tăng nhanh. Các bác sĩ cảnh báo, thời gian tới số ca bệnh có thể tăng nhiều hơn nữa, vì vậy để thu dung điều trị tốt nhất cho trẻ, bệnh viện đã chuẩn bị thêm giường bệnh, trang thiết bị, thuốc men cũng như nhân lực đáp ứng với tình hình dịch bệnh. 

Khuyến nghị của WHO về vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

WHO đã đưa ra những khuyến nghị về vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, theo đó vắc xin COVID-19 bảo vệ trẻ em khỏi bị nhập viện và tử vong; vắc xin là an toàn và các nguy cơ đều nhỏ so với lợi ích mà vắc xin đem lại cho con em bạn. Khi các nhóm dân số dễ bị tổn thương đã được tiêm phòng đầy đủ, đã đến lúc trẻ em cũng nhận được sự bảo vệ đó từ vắc xin.

Cần kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm hội chứng hậu COVID-19 sau khi nhiễm bệnh

Hội chứng hậu COVID-19 có thể xảy ra với bất kỳ ai dù khi mắc bệnh có triệu chứng nhẹ hay nặng… Hội chứng hậu COVID-19 tuy ít có nguy cơ tử vong, nhưng sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu trong một khoảng thời gian dài, ảnh hưởng đến chất lượng của sống của bệnh nhân. Do đó việc thăm khám và khám định kỳ sau khi nhiễm COVID-19 là rất quan trọng, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý. 

Những điều cần biết khi đưa bé đi tiêm phòng

Tiêm phòng hẳn là một sự kiện tương đối trọng đại, không những của bản thân bé mà của cả cha mẹ, bao nhiêu lo âu, hồi hộp trước tiêm. Vậy cha mẹ cần chuẩn bị những gì cho bé trước, trong và sau khi tiêm phòng?

Không chủ quan với hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ sau mắc COVID-19

Bệnh viện Nhi Đồng Nai cho biết, gần đây số bệnh nhân nhi nhập viện và được chẩn đoán mắc hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) sau khi mắc COVID-19 tăng, mặc dù chưa có trường hợp nào tử vong tuy nhiên một số trẻ được đưa đến muộn khiến cho việc điều trị kéo dài, tăng chi phí điều trị cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

Làm gì để bảo vệ trẻ trước bệnh viêm gan bí ẩn?

Viêm gan bí ẩn đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù đã có nhiều giả thuyết được đưa ra song căn nguyên gây bệnh viêm gan này vẫn còn là điều "bí ẩn" bởi lẽ các nhà khoa học chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Viêm tiểu phế quản cấp ở trẻ và cách xử trí đúng cha mẹ cần biết

Khi thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi khiến nhiều trẻ mắc viêm tiểu phế quản cấp. Vậy cha mẹ cần nhận biết bệnh này như thế nào và cần làm gì cho bé một cách khoa học? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.


DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET