Vắc xin – “lá chắn” bảo vệ sức khỏe mọi người

Vắc xin là chế phẩm sinh học, được dùng cho cả trẻ em và người lớn để bảo vệ cơ thể trước những bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong. Hiện nay đã có gần 30 bệnh nhiễm trùng có thể dự phòng được bằng vắc xin.

Những ai cần tiêm phòng viêm gan B?

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Cách phòng ngừa hiệu quả đó chính là tiêm vaccine phòng viêm gan B.

Vắc xin Gardasil 9 - phòng ngừa bệnh do vi rút HPV cho cả nam và nữ

Gardasil-9 là vắc xin được sử dụng để ngăn ngừa một số bệnh do vi rút gây u nhú ở người (Human Papilloma Virus -HPV) gây ra, trong đó có ung thư cổ tử cung. Gardasil-9 là vắc xin của Mỹ và được cấp phép sử dụng tại Việt Nam. 

Chủ động phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, trong những tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm liên cầu lợn ở người tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phòng bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa (VDCĐ) là bệnh mạn tính tiến triển từng đợt, gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe người bệnh. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ .

Tiêm vắc xin là biện pháp duy nhất phòng bệnh dại

Theo các bác sĩ, hiện nay bệnh dại chưa có thuốc chữa, để chủ động phòng chống bệnh dại tiêm vắc xin vẫn là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất. Không chỉ đối với những người bị chó, mèo cắn, mà  những người chưa bị chó, mèo cắn như bác sĩ thú y, người chăn nuôi động vật hoang dại… cũng cần tiêm vắc xin để phòng bệnh.

Không chủ quan khi trẻ chậm nói

Chậm nói ở trẻ cần được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, bởi trẻ chậm nói sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não, cảm xúc, hoạt động. Để phòng ngừa chậm nói ở trẻ, cha mẹ nên quan tâm đến các mốc phát triển ngôn ngữ của con theo từng độ tuổi.

Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu của thiếu máu não thoáng qua

Thiếu máu não thoáng qua có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ. Khi bị thiếu máu não thoáng qua cần làm gì? Làm sao để không bị thiếu máu não thoáng qua?

Cần tiêm vắc xin phòng cúm hàng năm, nhất là trẻ nhỏ hoặc người có bệnh mạn tính

Vi rút cúm luôn biến đổi và đáp ứng miễn dịch của cơ thể sau tiêm phòng cúm giảm dần theo thời gian, đó là lý do tại sao vắc xin cúm cần được cập nhật và nên tiêm phòng hàng năm.

Sàng lọc trước sinh giúp trẻ sinh ra khỏe mạnh

Sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, đó là mong ước của những người làm cha, làm mẹ. Để chuẩn bị sức khỏe trước khi kết hôn cũng như khi mang thai, hạn chế tối đa khả năng sinh ra một đứa trẻ bị khiếm khuyết là vô cùng quan trọng. Phóng viên CDC Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với BS.CKI Nguyễn Thị Kim Nga, Trưởng Khoa phụ sản, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN