Lợi ích tiêm vắc xin bại liệt IPV cho trẻ

Bệnh bại liệt (Poliomyelitis) là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do vi rút Polio gây ra, có thể lây truyền thành dịch. 

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em: cách phòng vệ hiệu quả nhất trước dịch bệnh

Dịch bệnh được dự báo vẫn còn diễn biến khó lường trên thế giới trong thời gian tới. Tổ chức Y tế thế giới đánh giá thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và cảnh báo về những biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 trở nên phức tạp và gia tăng trở lại. Hiện vắc xin vẫn là biện pháp hữu hiệu, yếu tố quyết định trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng chống cúm mùa

Hiện đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A và cúm B).

Vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng an toàn và hiệu quả

Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm đầu mối thực hiện được triển khai ở Việt Nam từ năm 1981 có mục tiêu cung cấp dịch vụ tiêm chủng miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi, bảo vệ trẻ khỏi một số bệnh truyền nhiễm phổ biến và gây tử vong cao.  

Nhận biết và xử trí khi bị kiến ba khoang đốt

Hiện đang là mùa sinh sản của kiến ba khoang. Theo Cục Y Tế dự phòng, trong cơ thể kiến ba khoang chứa độc tố Pederin, có độc tính mạnh. Nếu chẳng may tiếp xúc với dịch cơ thể của chúng có thể gây rộp, phỏng da, viêm da. Vì vậy, việc nhận biết, xử trí khi bị kiến ba khoang tấn công là rất quan trọng.

Viêm họng cấp ở trẻ có cần dùng kháng sinh?

Viêm họng cấp ở trẻ có thể khỏi trong vòng vài ngày nếu tuân thủ điều trị và chăm sóc đầy đủ…

Cần khám mắt định kỳ để có đôi mắt sáng khoẻ

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó cuộc sống ngày càng bận rộn và nhiều áp lực, cha mẹ cũng tất bật với công việc và việc nhà, ít khi dành thời gian chơi với con cái, do vậy các loại điện thoại smartphone, máy tính bảng, ti vi trở thành bạn đồng hành của đa số trẻ em… Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến trẻ mắc tật khúc xạ ngày càng cao.

Thời tiết thay đổi, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

Thời tiết thay đổi thất thường, từ nóng chuyển sang lạnh, từ nắng chuyển sang mưa sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là ở trẻ em khi sức đề kháng của các con còn non yếu.

Những ai nên và không nên tiêm vắc xin phòng cúm?

Bệnh cúm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nhập viện và tử vong. Ngay cả những người trưởng thành trẻ tuổi, khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh và có thể lây nhiễm cho những người dễ bị tổn thương hơn… Do đó, việc tiêm phòng cúm là rất quan trọng.

Rửa tay với xà phòng - Biện pháp phòng bệnh hiệu quả, dễ thực hiện

Năm 2008, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 15 tháng 10 hàng năm là ngày Thế giới rửa tay (Global Handwashing Day). Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng. 

DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN