Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được các cấp, các ngành, nhất là ngành Y tế tỉnh quan tâm, chú trọng. Trong đó các bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để NCT được tiếp cận dịch vụ y tế một cách nhanh nhất, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng: tuyệt đối không chủ quan

Chăm sóc, theo dõi trẻ sau tiêm chủng góp phần rất quan trọng trong an toàn tiêm chủng. Khi trẻ có những phản ứng bất thường sau tiêm như sốt cao, quấy khóc kéo dài, kém tương tác cha mẹ, mệt mỏi, bú kém, thở nhanh, chi lạnh... cần đưa ngay trẻ tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Tiêm chủng an toàn và vai trò của các bà mẹ

Cơ quan chuyên môn luôn đánh giá cao vai trò phối hợp của các bà mẹ trong việc đảm bảo tiêm chủng an toàn cho trẻ nhỏ thông qua chăm sóc trẻ sau tiêm chủng và quản lý sổ tiêm chủng cá nhân của trẻ.

Lựa chọn bánh Trung thu an toàn mùa COVID-19

Bánh Trung thu cung cấp nhiều năng lượng. Vì thế, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của bánh Trung thu, người tiêu dùng còn băn khoăn làm thế nào có thể ăn bánh Trung thu mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân, người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng không bị ảnh hưởng...

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em. Tiêm chủng là việc sử dụng hình thức như (tiêm, uống,...) để đưa vắc xin vào cơ thể con người với mục đích tạo cho cơ thể đáp ứng miễn dịch phòng bệnh.

Hiểu đúng về xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2

Trong đại dịch Covid-19, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được xem là công cụ quan trọng nhất giúp xác định chẩn đoán, ngoài ra còn để dự phòng, theo dõi những trường hợp nghi ngờ.

Tiêm chủng đầy đủ để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người và cộng đồng

Tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để dự phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhờ tiêm chủng mà nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được thanh toán, loại trừ hoặc khống chế. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số ca bệnh bạch hầu ở một số địa phương. Phóng viên CDC Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với BS.CKII Bạch Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về nguyên nhân dẫn đến bệnh bạch hầu xuất hiện trở lại và công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

Lưu ý bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ

Nhiễm trùng tiết niệu là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ, đặc biệt là trẻ học đường. Đây là hiện tượng viêm nhiễm có thể ở thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo của trẻ.

Phòng ngừa rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Rối loạn tiêu hóa là sự thay đổi hoặc xuất hiện một số triệu chứng bất thường ở đường tiêu hóa, như: tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng âm ỉ hoặc đau từng cơn,... 

Không chủ quan với bệnh dại

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ động vật sang người, chủ yếu qua các vết cắn do động vật mang virus dại. Nếu không điều trị, dự phòng kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao. 

Thủ tục hành chính
Thông tin nội bộ

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
 02513.899.580 hoặc 02513.847.576
Tư vấn Khám sức khỏe - Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước:
  02513.834.493-131 hoặc 02513.835.672-141
Tư vấn sức khỏe sinh sản:
 02513.942.461
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
Tư vấn xét nghiệm nước - thực phẩm:
 02518.871.681
Tư vấn HIV/AIDS:
 02518.872.322

LIÊN KẾT

Cục Y Tế Dự Phòng
Sở Y Tế Đồng Nai
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp