Đảm bảo điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong dịp Tết

Nhằm đảm bảo công tác thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 trong giai đoạn tình hình mới và trong dịp Tết sắp tới, hiện nay các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã và đang lên kế hoạch chuẩn bị nhân lực, giường bệnh và trang thiết bị y tế… Với phương châm tất cả bệnh nhân COVID-19 khi đến bệnh viện đều được tiếp nhận, điều trị kịp thời và hạn chế mức thấp nhất tử vong. 

4 thói quen hàng ngày gây thiếu máu não dễ bị bỏ qua

Triệu chứng thiếu máu não rất hay gặp nhưng dễ bị bỏ qua. Nếu không được điều trị rất dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến… nhất là trong thời tiết lạnh.

Dinh dưỡng giúp trẻ phòng ngừa COVID-19 và giảm biến chứng khi mắc bệnh

Trẻ em cũng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và trở nặng như người lớn. Bài viết của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp các thông tin về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng phòng ngừa nhiễm bệnh và với trẻ mắc COVID-19.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường thực phẩm nhộn nhịp nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xâm nhập thị trường. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Ban chỉ đạo ATTT tỉnh đã và đang kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, giúp nhân dân đón Tết an toàn.

Làm gì để giảm cơn ho kéo dài sau khi khỏi COVID-19?

Nhiều người mắc COVID-19 không triệu chứng nhưng sau khi khỏi bệnh vẫn khổ sở vì những cơn ho kéo dài.

COVID-19 làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường ở trẻ em

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trẻ em phục hồi sau mắc COVID-19 dường như có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường type 1 hoặc type 2 cao hơn đáng kể.

Những điều cần biết về tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là xuất hiện các biến chủng mới như Delta, Omicron… Để ngăn chặn dịch bệnh cách tốt nhất hiện nay là tiêm vắc xin, đặc biệt tiêm đủ mũi cơ bản và hiện Việt Nam đang bắt đầu tiêm mũi 3 tăng cường, bên cạnh đó không quên thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của ngành y tế.

Chăm sóc phổi đúng cách trong mùa dịch COVID-19

Phổi là cơ quan chính chịu trách nhiệm hô hấp của cơ thể, quyết định sự sống còn của con người. Nên bảo vệ sức khỏe của lá phổi là rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Những điều cần biết về liều vắc xin COVID-19 tăng cường

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron đang lan rộng ở nhiều quốc gia, nhu cầu về một mũi vắc xin COVID-19 tăng cường có thể trở nên cấp bách. Vậy liều vắc xin tăng cường là gì và điều gì xảy ra với hệ thống miễn dịch khi được tiêm vắc xin tăng cường?

Cần quan tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần trong và sau đại dịch COVID-19

Dịch COVID-19 không chỉ cướp đi sinh mạng của nhiều người dân mà còn khiến gia tăng các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Ghi nhận tại Khoa khám Tâm thần Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm người đến khám những vấn đề liên quan đến tâm lý. Đa số nằm trong độ tuổi từ 30-45.      

DIEU TRI F0 TAI NHA
Tư vấn sức khỏe trực tuyến
DANG KY MA QR CODE DIA DIEM VAO RA
Ung duung phoong, chôong diich Covid-19 Quôoc gia
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET