Nhân Ngày thị giác Thế giới 10/10: Bảo vệ mắt trước khói bụi và thiết bị điện tử

Hiện nay các bệnh về mắt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trong đó phải kể đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên mắt đó là thiết bị điện tử và ô nhiễm môi trường khói bụi. Nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt sẽ dễ dàng bị mắc một số bệnh.

Ăn quá mặn gây ra cái chết của 4,1 triệu người, hãy “nhẹ tay” khi nêm thức ăn

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hãy giảm một nửa lượng muối ăn hằng ngày, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không hút thuốc lá, hạn chế sử dụng rượu, bia, tích cực vận động thể lực; đồng thời thường xuyên đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm, phòng chống hiệu quả tăng huyết áp, bệnh tim mạch và các bệnh không lây nhiễm khác.

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10: Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi luôn được các cấp, các ngành, nhất là ngành Y tế tỉnh quan tâm, chú trọng. Trong đó các bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để NCT được tiếp cận dịch vụ y tế một cách nhanh nhất, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng: tuyệt đối không chủ quan

Chăm sóc, theo dõi trẻ sau tiêm chủng góp phần rất quan trọng trong an toàn tiêm chủng. Khi trẻ có những phản ứng bất thường sau tiêm như sốt cao, quấy khóc kéo dài, kém tương tác cha mẹ, mệt mỏi, bú kém, thở nhanh, chi lạnh... cần đưa ngay trẻ tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ảnh hưởng khói thuốc lá đến thai nhi

Phụ nữ trong quá trình mang thai nếu hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để em bé phát triển tốt trong bào thai và tương lai sau này, trong quá trình mang thai phụ nữ không nên hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá. 

Tiêm chủng an toàn và vai trò của các bà mẹ

Cơ quan chuyên môn luôn đánh giá cao vai trò phối hợp của các bà mẹ trong việc đảm bảo tiêm chủng an toàn cho trẻ nhỏ thông qua chăm sóc trẻ sau tiêm chủng và quản lý sổ tiêm chủng cá nhân của trẻ.

Lựa chọn bánh Trung thu an toàn mùa COVID-19

Bánh Trung thu cung cấp nhiều năng lượng. Vì thế, ngoài việc quan tâm đến chất lượng của bánh Trung thu, người tiêu dùng còn băn khoăn làm thế nào có thể ăn bánh Trung thu mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân, người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng không bị ảnh hưởng...

Theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

Tiêm chủng là cách tốt nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em. Tiêm chủng là việc sử dụng hình thức như (tiêm, uống,...) để đưa vắc xin vào cơ thể con người với mục đích tạo cho cơ thể đáp ứng miễn dịch phòng bệnh.

Giảm ăn muối để phòng chống bệnh tăng huyết áp

Ăn thừa muối không chỉ là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, các bệnh tim mạch, mà còn làm tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày, suy thận, loãng xương và gây những rối loạn khác cho sức khỏe.

Hiểu đúng về xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2

Trong đại dịch Covid-19, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm được xem là công cụ quan trọng nhất giúp xác định chẩn đoán, ngoài ra còn để dự phòng, theo dõi những trường hợp nghi ngờ.

Thủ tục hành chính
Thông tin nội bộ

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
 02513.899.580 hoặc 02513.847.576
Tư vấn Khám sức khỏe - Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước:
  02513.834.493-131 hoặc 02513.835.672-141
Tư vấn sức khỏe sinh sản:
 02513.942.461
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
Tư vấn xét nghiệm nước - thực phẩm:
 02518.871.681
Tư vấn HIV/AIDS:
 02518.872.322

LIÊN KẾT

Cục Y Tế Dự Phòng
Sở Y Tế Đồng Nai
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp