Vắc xin – “lá chắn” bảo vệ sức khỏe mọi người

Vắc xin là chế phẩm sinh học, được dùng cho cả trẻ em và người lớn để bảo vệ cơ thể trước những bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong. Hiện nay đã có gần 30 bệnh nhiễm trùng có thể dự phòng được bằng vắc xin.

Những ai cần tiêm phòng viêm gan B?

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Cách phòng ngừa hiệu quả đó chính là tiêm vaccine phòng viêm gan B.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng

Môi trường bao gồm các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo, có quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, xã hội, sự tồn tại, phát triển của con người, sinh vật và tự nhiên.

Vắc xin Gardasil 9 - phòng ngừa bệnh do vi rút HPV cho cả nam và nữ

Gardasil-9 là vắc xin được sử dụng để ngăn ngừa một số bệnh do vi rút gây u nhú ở người (Human Papilloma Virus -HPV) gây ra, trong đó có ung thư cổ tử cung. Gardasil-9 là vắc xin của Mỹ và được cấp phép sử dụng tại Việt Nam. 

Những thói quen tốt cho thận cần thực hiện ngay nếu muốn có thận khỏe

Duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, lối sống năng động và chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể ngăn ngừa các vấn đề về thận. Dưới đây là một số thói quen tốt cho thận cần thực hiện mỗi ngày để bảo vệ thận, tránh mắc bệnh thận.

Chủ động phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, trong những tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm liên cầu lợn ở người tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phòng bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa (VDCĐ) là bệnh mạn tính tiến triển từng đợt, gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe người bệnh. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ .

Sàng lọc trước sinh để phát hiện nguy cơ mắc hội chứng Down và một số bệnh lý khác

Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng các kỹ thuật trong thời gian mang thai để phát hiện nguy cơ dị tật bào thai, gồm những bất thường về cấu trúc hoặc chức năng (bao gồm cả bất thường chuyển hóa) xảy ra từ thời kỳ bào thai và có thể được phát hiện trước sinh.

Tiêm vắc xin là biện pháp duy nhất phòng bệnh dại

Theo các bác sĩ, hiện nay bệnh dại chưa có thuốc chữa, để chủ động phòng chống bệnh dại tiêm vắc xin vẫn là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất. Không chỉ đối với những người bị chó, mèo cắn, mà  những người chưa bị chó, mèo cắn như bác sĩ thú y, người chăn nuôi động vật hoang dại… cũng cần tiêm vắc xin để phòng bệnh.

Sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp tránh mang thai ngoài ý muốn

Theo Tổng cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình ( Bộ Y tế) trong giai đoạn 2015-2019, mỗi năm trên thế giới có 121 triệu ca mang thai ngoài ý muốn, trong đó 61% được giải quyết bằng phá thai, tương đương với 73 triệu ca phá thai mỗi năm.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN