Thủ tướng: Nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực, không lơ là mất cảnh giác

Chiều 19/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Khai giảng lớp “Đào tạo cấp chứng chỉ bệnh nghề nghiệp” tại Đồng Nai

Sáng ngày 19-10, tại hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức khai giảng lớp “Đào tạo cấp chứng chỉ bệnh nghề nghiệp” cho 78 học viên – là các bác sĩ đa khoa, chuyên khoa của Trung tâm y tế dự phòng/ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh, thành phố.

Lợi ích thiết thực của khám chữa bệnh từ xa

Việc kết nối khám, chữa bệnh từ xa đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đội ngũ y, bác sĩ, đặc biệt là bệnh nhân. Qua đó, nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sĩ tuyến trên hội chẩn từ xa phẫu thuật thành công tại cơ sở y tế địa phương, không phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Bộ Y tế hướng dẫn phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

Bộ Y tế cho biết, trong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải,… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga mắc COVID-19, Việt Nam có 1.140 bệnh nhân

Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 8 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nga, Úc và Myanmar được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.134 bệnh nhân.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho y, bác sĩ để phục vụ nhu cầu khám, điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn, ngày 16-10, Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật mở rộng lần thứ 3 năm 2020. Đến dự hội nghị có BS.CKII Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế; PGS-TS-BS Lê Thị Anh Thư, Phó giám đốc y khoa Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển (16-23/10): Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững

Nhằm hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới (16/10 hằng năm) do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) phát động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý. Ngày 8-10, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 5441/BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện có liên quan về việc tổ chức Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16-23/10/2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. 

Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch: Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật mới vì sức khỏe người bệnh

Nhờ việc trang bị máy móc, thu hút, đào tạo nguồn nhân lực, 3 năm trở lại đây, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tại địa phương. Đặc biệt có nhiều trường hợp tai nạn lao động, tai nạn giao thông trong tình trạng “thập tử nhất sinh” đã được các bác sĩ của Trung tâm cứu sống kịp thời. 

Điều kiện, mức hưởng BHYT khi chuyển tuyến

Để hưởng BHYT khi chuyển tuyến, người bệnh phải hội đủ những điều kiện, thủ tục theo quy định. Theo đó, nhiều trường hợp, khi nhập viện, người bệnh theo yêu cầu chuyên môn phải chuyển tuyến đến cơ sở khám chữa bệnh khác.

Nhân Ngày vì người nghèo 17/10: Sẻ chia với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh không chỉ thực hiện công tác cứu chữa cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chi trả một phần viện phí đối với những hoàn cảnh khó khăn mà còn đứng ra kêu gọi, làm cầu nối cho các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ chi phí điều trị, ăn uống cho người bệnh. Qua đó, tiếp thêm động lực đểbệnh nhân nghèo vượt qua bệnh tật


Thủ tục hành chính
Thông tin nội bộ

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
 02513.899.580 hoặc 02513.847.576
Tư vấn Khám sức khỏe - Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước:
  02513.834.493-131 hoặc 02513.835.672-141
Tư vấn sức khỏe sinh sản:
 02513.942.461
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
Tư vấn xét nghiệm nước - thực phẩm:
 02518.871.681
Tư vấn HIV/AIDS:
 02518.872.322

LIÊN KẾT

Cục Y Tế Dự Phòng
Sở Y Tế Đồng Nai
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp