Vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với trẻ em

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Bổ sung vi chất dinh dưỡng đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) là nhóm chất quan trọng trong sự tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể và chất lượng cuộc sống của con người. VCDD rất cần thiết ở mọi lứa tuổi, nhất là với trẻ em. Với trẻ em dưới 5 tuổi, nếu thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Do đó, việc bổ sung VCDD đúng cách và hợp lý rất quan trọng đối với trẻ.

Tầm quan trọng chế độ dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho trẻ

Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ được coi là quãng thời gian vàng, bắt đầu từ khi thai nhi hình thành cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi. Đây là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với sự phát triển của trẻ sau này, vì vậy việc chăm sóc cho trẻ như thế nào cho phù hợp phóng viên CDC Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với BS.CKI Trần Thị Ngần, Trưởng khoa Dinh dưỡng CDC Đồng Nai để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Bổ sung vi chất dinh dưỡng để nâng cao tầm vóc, sức khỏe và trí tuệ

Vi chất dinh dưỡng (VCDD) cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khỏe, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống.

Chế độ dinh dưỡng trong 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu

Đối với trẻ, 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng giúp phát triển chiều cao tốt và nhanh nhất. Đó là thời điểm từ trong bào thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Dinh dưỡng giúp lấp đầy “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ em

“Khoảng trống miễn dịch” là giai đoạn từ khoảng 6-36 tháng tuổi (có thể sớm hơn hoặc muộn hơn), khi miễn dịch thụ động từ mẹ truyền sang giảm dần và hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh sốt xuất huyết

Dịch bệnh sốt xuất huyết hiện đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tại Đồng Nai có xu hướng tăng cao. Bên cạnh chủ động phòng bệnh thì việc phát hiện điều trị sớm và chăm sóc dinh dưỡng rất cần thiết cho người bệnh sốt xuất huyết.

Ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6: Phòng ngừa thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em

Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị thiếu vi chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ. Đối với trẻ em, thiếu vi chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng (SDD), còi xương, mắc bệnh thiếu máu, khô mắt, chậm phát triển thể lực và trí thông minh.

Dinh dưỡng giúp trẻ phòng ngừa COVID-19 và giảm biến chứng khi mắc bệnh

Trẻ em cũng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 và trở nặng như người lớn. Bài viết của ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cung cấp các thông tin về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng phòng ngừa nhiễm bệnh và với trẻ mắc COVID-19.
12

THÔNG BÁO

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN