Ngoài việc thay đổi phong cách thái độ phục vụ, triển khai nhiều kỹ thuật mới, mời chuyên gia về khám bệnh... Mới đây, Bệnh viện ĐKKV Long Thành đã triển khai thêm nhiều dịch vụ trong khám, điều trị, qua đó giúp bệnh nhân được khám bệnh nhanh hơn và giảm chi phí điều trị. 

Triển khai Khu khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, mới đây Bệnh viện ĐKKV Long Thành đã triển khai Khu khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu. Theo đó, Khu khám bệnh theo yêu cầu nằm tại khoa Khám bệnh, thời gian khám bệnh từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, với các dịch vụ khám như: khám nội khoa, khám sức khỏe, xét nghiệm và thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng theo yêu cầu của người dân. 

Khi đến khám, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, như các bác sĩ là phó, trưởng khoa, phó giám đốc của bệnh viện và các bác sĩ đã từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện trong tỉnh. Đội ngũ điều dưỡng hướng dẫn tận tình.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân cần làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng, chỉ cần đến đăng ký và làm xét nghiệm theo yêu cầu, không cần phải đợi bác sĩ khám. Sau khi có kết quả, bệnh nhân có thể đưa kết quả xét nghiệm cho bất kỳ các bác sĩ nào để được tư vấn và điều trị. Nhờ đó mà người bệnh rất hài lòng.

Anh Nguyễn Khắc Hường làm việc tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch cho biết, đến đây khám sức khỏe định kỳ không phải chờ đợi lâu như trước nữa. Vì tất cả các công đoạn từ khám, xét nghiệm hay các thủ tục khác đều được thực hiện rất nhanh và dễ dàng. Không những vậy, còn được y, bác sĩ hướng dẫn và tư vấn rất nhiệt tình.

BS.CKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Thành cho hay, mặc dù là khám bệnh dịch vụ theo yêu cầu, nhưng trước mắt bệnh viện sẽ thu giá khám theo mức giá của BHYT. Chẳng hạn, bệnh nhân đến khám hiện nay có giá thu là 34.500/1 lần khám thì bệnh viện sẽ thu theo giá này, qua đó nhằm tạo thuận lợi cho bệnh nhân. 

Khu chạy thận nhân tạo mới đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành.

Được biết, mỗi ngày bệnh viện có khoảng 800-1000 lượt bệnh nhân đến khám ngọai trú. Khu khám bệnh theo yêu cầu đi vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân được khám bệnh nhanh chóng và không phải chờ đợi lâu.  

Quản lý điều trị tốt bệnh nhân hen, COPD nhờ câu lạc bộ

Theo Tổ chức y tế thế giới, bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là những bệnh phổi phổ biến hiện nay. Ước tính tỷ lệ người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính chiếm từ 9-10% trong lứa tuổi trên 40 và hơn 5 triệu người tử vong mỗi năm do bệnh này. Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 5 triệu người mắc hen, với hơn 3 ngàn người tử vong mỗi năm do hen. Ngoài ra, từ năm 2007-2009 có khoảng 1,3 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Để quản lý điều trị bệnh hen, bệnh COPD, cuối tháng 3 vừa qua bệnh viện đã thành lập Câu lạc bộ hen và bệnh COPD. Tham gia câu lạc bộ, hàng tuần, tháng và đặc biệt vào ngày thứ 6, bệnh nhân mắc 2 căn bệnh này sẽ được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc, điều trị, uống thuốc cũng như cách phòng ngừa để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Cách đây 3 năm ông Nguyễn Văn An (50 tuổi, ở xã An Phước, H. Long Thành) thường xuyên cảm thấy mệt trong người, khó thở. Sau đó ông đã đi khám tại Bệnh viện Phổi, các bác sĩ chẩn đoán ông bị bệnh COPD, kể từ đó ông An điều trị tại bệnh viện và tham gia Câu lạc bộ hen và bệnh COPD. Tuy nhiên, từ ngày Bệnh viện Phổi Đồng Nai chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19, ông An được chuyển về Bệnh viện ĐKKV Lonh Thành điều trị. 

Ông An chia sẻ: “Cứ mỗi lần mệt, khó thở tôi phải vào bệnh viện điều trị mất 10 ngày, còn nặng thì thời gian nằm viện kéo dài hơn. Mắc bệnh này ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều, không làm được việc nặng, mọi chi phí sinh hoạt gia đình hay nằm viện đều phụ thuộc vào vợ con. Kể từ khi Câu lạc bộ hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được thành lập tại Bệnh viện ĐKKV Long Thành đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Nhờ được các bác sĩ tư vấn cách phòng ngừa bệnh và uống thuốc đều đặn, sức khỏe của tôi ngày càng tốt hơn và không phải nằm viện điều trị nữa”.

BS.CKI Lê Sĩ Chí Cường, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện ĐKKV Long Thành cho biết, để thành lập Câu lạc bộ, bệnh viện đã cử 2 bác sĩ đi đào tạo về chuyên khoa hô hấp, đồng thời mời các bác sĩ chuyên về hô hấp về hướng dẫn và tư vấn cho khoa điều trị nội trú cũng như câu lạc bộ. Trước đây, khi bệnh nhân bị hen, COPD phải nhập viện điều trị nội trú, do đó rất khó khăn cho người bệnh vì tốn nhiều chi phí và ảnh hưởng đến công việc. Từ khi Câu lạc bộ đi vào hoạt động, những bệnh nhân này sẽ được điều trị và quản lý theo diện ngoại trú, nhờ đó tạo rất nhiều thuận lợi cho người bệnh. 

Bác sĩ Hai cho biết, trước đây Bệnh viện Phổi đã thành lập Câu lạc bộ hen và bệnh COPD. Tuy nhiên, năm 2020 Bệnh viện Phổi chuyển đổi công năng bệnh viện điều trị COVID-19, nên người dân trong khu vực không có nơi sinh hoạt Câu lạc bộ. Vì vậy, Bệnh viện ĐKKV Long Thành thành lập Câu lạc bộ này để quản lý điều trị hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho bệnh nhân. Dự kiến cuối năm nay, bệnh viện sẽ thành lập thêm khoa Hô hấp để giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận khám, điều trị về bệnh lý này.

Sao Mai 

Share with friends

Bài liên quan

Phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp
Đồng Nai tiếp nhận cách ly 261 công dân về từ Pháp
Hoả tốc: Bộ Y tế yêu cầu rà soát, cách ly người đến, điều trị tại Bệnh viện K từ 22-4 đến 6-5
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Bệnh viện không tiếp người nhà đến thăm, giữ an toàn sinh mạng cho tất cả mọi người
Tối 8/5, thêm 78 ca mắc COVID-19, trong đó 65 ca lây nhiễm trong nước
Đồng Nai tạm dừng hoạt động phòng gym, fitness, billiards, yoga; dịch vụ ăn uống không tập trung quá 30 người
Ca tử vong sau tiêm vắc xin phòng COVID-19: Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng Non Steroid
Chiều 7/5, Việt Nam có thêm 40 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước
Hướng dẫn khai báo y tế điện tử bằng mã QR Code
Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử bằng mã QR phục vụ phòng chống dịch COVID-19
Tối 6/5, Việt Nam có thêm 60 ca mắc COVID-19 trong đó 56 ca lây nhiễm trong nước
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết
Lãnh đạo Bộ Y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19
Đồng Nai nỗ lực hoàn thành sớm đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên
Bộ Y tế phát động trực tuyến Cuộc thi Tuyên truyền "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay"
Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày
"Tổng lực" truy vết các trường hợp tiếp xúc của cô gái dương tính với SARS-CoV-2 tại Long Khánh
Đồng Nai tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống COVID-19
Các ca mắc mới COVID-19 nhiễm biến chủng của Ấn Độ và Anh
DANH SÁCH Ổ DỊCH/KHU VỰC THEO DÕI COVID-19
Khai báo y tế
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
Tư vấn xét nghiệm
SARS-CoV-2:
 0389.668.433
 Tư vấn Khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp