Sáng ngày 21-2, Hội Dược học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Liệt - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; BS.CKII Nguyễn Văn Bình và ThS Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hội Dược học tỉnh hiện có 14 chi hội trực thuộc, với tổng số 235 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Dược học tỉnh đã có nhiều nỗ lực, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội III và đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đại hội đề ra. Ban chấp hành Hội Dược học và các Chi hội đã tích cực chỉ đạo các hội viên trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt đạo đức hành nghề dược. Trình độ chuyên môn, phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của toàn thể hội viên đã có nhiều tiến bộ.

Hội Dược học đã chủ động lên kế hoạch triển khai hoạt động phối hợp với Sở Y tế theo quy định của luật dược 105/2016/QH13 như: Xây dựng kế hoạch hoạt động triển khai thực hiện chính sách quốc gia về thuốc thông qua chính sách dự án “Giảm thiểu nguy cơ cho người dùng thuốc”; xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị phục vụ chương trình đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về dược. Bên cạnh đó đã tham mưu và đề xuất điều lệ Hội Dược học được UBND tỉnh phê duyệt. Xây dựng và ban hành quy tắc đạo đức hành nghề dược, quy chế hoạt động của ban chấp hành hội…

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. 

Tại hội nghị BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó Giám Đốc Sở Y tế đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã được của Hội Dược học. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, ngành Y tế Đồng Nai đã  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiều chỉ tiêu đạt và vượt rất cao, để có những kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của các dược sĩ cũng như Hội Dược học tỉnh nhà. Hiện nay số lượng dược sĩ tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh rất mạnh, hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực. Trong thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch COVID -19, tuy nhiên các dược sĩ đã luôn thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng và duy trì thuốc cho đơn vị và ngành y tế. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng, là một trong những nhiệm vụ cốt yếu của công tác dược tại các cơ sở y tế trong công lập và ngoài công lập. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dược trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, bên cạnh một số đơn vị làm khá tốt trong việc kê đơn thuốc điện tử, liên thông đơn thuốc quốc gia thì vẫn còn một số đơn vị làm chưa tốt, bởi đây là công tác chuyên môn không thể tách rời khỏi Hội Dược học. Bên cạnh đó tình trạng bán thuốc theo đơn và kháng thuốc, kháng kháng  sinh, vấn đề cung ứng thuốc, bảo quản thuốc cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Ban chấp hành Hội Dược học tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023 -2028 ra mắt đại hội.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình mong rằng, Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh Đồng Nai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cố gắng và nỗ lực hơn nữa để khắc phục những khó khăn trong thời gian qua, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác dược.

Song song đó Hội Dược học cũng cần quan tâm đến công tác đào tạo để công tác dược ở các đơn vị thực hiện một cách tốt hơn. Từ đó Hội Dược học sẽ là cầu nối đưa thuốc đến người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Dược học tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Duy Văn, nguyên Phó trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Thanh Tú

Share with friends

Bài liên quan

Đồng Nai phấn đấu đạt 96% dân số tham gia BHYT vào năm 2025
Ngày Trái đất 22/4: Vì hành tinh không 'ô nhiễm trắng'
Hội thảo cập nhật các tiến bộ trong siêu âm sản phụ khoa
[Video] Tọa đàm: Bệnh suy tim nguy hiểm như thế nào?
Tiếp tục ghi nhận ổ dịch dại trên chó
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
[Video] Máy tạo nhịp – Cứu tinh của bệnh rối loạn nhịp chậm
Ghi nhận thêm ổ dại trên chó tại huyện Long Thành
Yêu thương gửi trọn trong từng suất cơm không đồng
Phối hợp thực hiện tốt tiến độ đầu tư các dự án y tế trên địa bàn tỉnh
Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2024
Đồng Nai và Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp đào tạo nhân lực y tế
Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Ghép da thành công cho bệnh nhân bị hoại tử da do rắn cắn
[Video] Bệnh suy tim nguy hiểm – Đừng chủ quan!
Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương thể thao
Điều trị thành công bệnh nhân lớn tuổi bị u Lympho không Hodgkin dẫn đến suy gan, suy thận nặng
Phẫu thuật thành công trường hợp sa trực tràng nặng
Trạm y tế xã Trị An nỗ lực thực hiện tốt công tác tiêm chủng
Hướng dẫn sử dụng thuốc đái tháo đường và xử trí hạ đường huyết tại nhà

THÔNG BÁO

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN