Tính đến 18h ngày 7-7, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 20 xã, phường đang có địa điểm phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19, đây là các địa điểm có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận.

Theo đó, TP. Biên Hòa có 12 phường xã (11 phường: Tam Hiệp, Tân Biên, Tân Vạn, Long Bình, Hố Nai, Long Bình Tân, Phước Tân, Tân Biên, Trảng Dài, Tân Hạnh, Bửu Hoà và xã Long Hưng). 4 xã tại huyện Thống Nhất (các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm). 2 xã tại huyện Nhơn Trạch (xã Đại Phước và Phú Thạnh). 1 xã tại huyện Long Thành (xã Phước Thái) và 1 xã tại huyện Trảng Bom (xã Bình Minh).

Các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

* Chiều ngày 7-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng nai đã ban hành quyết định hỏa tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 18 giờ ngày 7-7, thực hiện cách ly y tế tại 10 khu vực trên địa bàn TP. Biên Hòa trong thời gian 21 ngày. 10 khu vực bao gồm:

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 11 khu phố Hương Phước, phường Phước Tân gồm 03 hộ dân với 07 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 13 khu phố Hương Phước, phường Phước Tân đối với 10 ki ốt.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 19A khu phố Hương Phước, phường Phước Tân gồm 40 hộ dân với 116 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 09 khu phố 5B phường Tân Biên, gồm 11 hộ dân với 57 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 33 khu phố 4B, phường Trảng Dài, gồm 08 hộ dân với 30 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 20-21 khu phố 2, phường Tân Hạnh, với 31 hộ dân với 117 nhân khẩu. 

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 42 khu phố 4, phường Tân Hạnh gồm 05 hộ dân với 20 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 67A khu phố 3, phường Bửu Hoà gồm 05 phòng trọ với 14 nhân khẩu. 

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 36 khu phố 8, phường Hố Nai, gồm 05 hộ dân với 15 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực tại địa chỉ 20/37 khu phố 8, phường Hố Nai, gồm 07 hộ dân với 34 nhân khẩu.

Lãnh đạo UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ UBND TP.Biên hòa trong việc tổ chức cách ly y tế tại 10 vùng cách ly nêu trên. Giao UBND TP.Biên Hòa chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly tạm thời khu vực cách ly y tế, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, theo dõi sát tình hình sức khỏe của nhân dân trong các khu vực cách ly y tế để kịp thời xử lý khi cần thiết. Yêu cầu các hộ dân, tổ chức, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 142 bệnh nhân COVID-19, trong đó 32 ca đã được điều trị khỏi, còn 109 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phổi (1 bệnh nhân điều trị tại TPHCM). Riêng từ ngày 26-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 107 ca nhiễm, phần lớn liên quan đến chợ Hóc Môn, một số ca liên quan đến chợ Bình Điền và ở các địa phương khác đến Đồng Nai làm test nhanh phát hiện.

Minh Quân

Share with friends

Bài liên quan

Xã Thuận Lợi đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7
Phẫu thuật nội soi cứu cụ bà 72 tuổi bị chèn ép thần kinh cột sống nặng
Sở Y tế khảo sát việc thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng nông thôn mới tại các xã
Trạm Y tế phường Phước Long truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7
CDC TP. Đồng Nai tăng cường giám sát bệnh sốt rét tại xã Bù Gia Mập
Liên tiếp những hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất
Bệnh viện ĐK Bình Phước tập huấn kỹ năng giao tiếp, y đức cho nhân viên y tế
Nâng cao năng lực phòng, chống sốt xuất huyết cho 285 nhân viên y tế tuyến cơ sở
Kết nối hỗ trợ hơn 25 triệu đồng cho bệnh nhân khó khăn
Bộ Y tế ban hành danh mục mới các bệnh truyền nhiễm, chính thức áp dụng từ ngày 1/7/2026
Phẫu thuật thành công ca viêm ruột non thiếu máu do dây chằng chèn ép hiếm gặp
Xã Bình Tân xử lý 5 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh
130 ca sốt xuất huyết, xã Lộc Tấn đồng loạt triển khai biện pháp phòng dịch
Phẫu thuật thành công ca thoát vị đĩa đệm phức tạp tái phát sau 20 năm
Bệnh viện Đồng Nai -2 triển khai kỹ thuật đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp không cần phẫu thuật
Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung lớn tương đương thai 14 tuần
Xã Đak Nhau đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường phòng sốt xuất huyết
Giám sát véc tơ sốt rét tại phường Trị An, nguy cơ lây truyền ở mức thấp
Ký kết hợp tác nâng cao chất lượng y học cổ truyền
Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào)
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai