Tính đến 18h ngày 7-7, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 20 xã, phường đang có địa điểm phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19, đây là các địa điểm có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận.

Theo đó, TP. Biên Hòa có 12 phường xã (11 phường: Tam Hiệp, Tân Biên, Tân Vạn, Long Bình, Hố Nai, Long Bình Tân, Phước Tân, Tân Biên, Trảng Dài, Tân Hạnh, Bửu Hoà và xã Long Hưng). 4 xã tại huyện Thống Nhất (các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm). 2 xã tại huyện Nhơn Trạch (xã Đại Phước và Phú Thạnh). 1 xã tại huyện Long Thành (xã Phước Thái) và 1 xã tại huyện Trảng Bom (xã Bình Minh).

Các mạnh thường quân ủng hộ thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

* Chiều ngày 7-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng nai đã ban hành quyết định hỏa tốc về việc thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, từ 18 giờ ngày 7-7, thực hiện cách ly y tế tại 10 khu vực trên địa bàn TP. Biên Hòa trong thời gian 21 ngày. 10 khu vực bao gồm:

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 11 khu phố Hương Phước, phường Phước Tân gồm 03 hộ dân với 07 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 13 khu phố Hương Phước, phường Phước Tân đối với 10 ki ốt.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 19A khu phố Hương Phước, phường Phước Tân gồm 40 hộ dân với 116 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 09 khu phố 5B phường Tân Biên, gồm 11 hộ dân với 57 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 33 khu phố 4B, phường Trảng Dài, gồm 08 hộ dân với 30 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 20-21 khu phố 2, phường Tân Hạnh, với 31 hộ dân với 117 nhân khẩu. 

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 42 khu phố 4, phường Tân Hạnh gồm 05 hộ dân với 20 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 67A khu phố 3, phường Bửu Hoà gồm 05 phòng trọ với 14 nhân khẩu. 

Vùng cách ly y tế tại khu vực thuộc một phần tổ 36 khu phố 8, phường Hố Nai, gồm 05 hộ dân với 15 nhân khẩu.

Vùng cách ly y tế tại khu vực tại địa chỉ 20/37 khu phố 8, phường Hố Nai, gồm 07 hộ dân với 34 nhân khẩu.

Lãnh đạo UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ UBND TP.Biên hòa trong việc tổ chức cách ly y tế tại 10 vùng cách ly nêu trên. Giao UBND TP.Biên Hòa chủ động làm việc với các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly tạm thời khu vực cách ly y tế, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, theo dõi sát tình hình sức khỏe của nhân dân trong các khu vực cách ly y tế để kịp thời xử lý khi cần thiết. Yêu cầu các hộ dân, tổ chức, cá nhân thuộc vùng cách ly có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định, nội quy hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng trong thời gian thực hiện cách ly.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 142 bệnh nhân COVID-19, trong đó 32 ca đã được điều trị khỏi, còn 109 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phổi (1 bệnh nhân điều trị tại TPHCM). Riêng từ ngày 26-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 107 ca nhiễm, phần lớn liên quan đến chợ Hóc Môn, một số ca liên quan đến chợ Bình Điền và ở các địa phương khác đến Đồng Nai làm test nhanh phát hiện.

Minh Quân

Share with friends

Bài liên quan

Kế hoạch lớn của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai
​Bệnh viện Từ Dũ hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn sản phụ khoa cho các cơ sở y tế tại Đồng Nai
Trạm Y tế xã Phú Lý tổ chức khám sàng lọc bệnh lao trong cộng đồng
Tăng cường vai trò các bên liên quan trong thực hiện Chương trình Quốc gia phòng, chống bệnh dại
Khám, sàng lọc sức khỏe cho 289 người cao tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Sở Y tế kiểm tra công tác cải cách hành chính tại CDC Đồng Nai
Khám sàng lọc sức khỏe cho hơn 150 người cao tuổi ở xã Lộc Quang
Bệnh viện ĐK Đồng Nai tiếp nhận hiến máu tình nguyện từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần
Phẫu thuật nội soi lấy hơn 100 viên sỏi túi mật cho nữ bệnh nhân 35 tuổi
Bệnh viện Thuận mỹ ITO Đồng Nai triển khai kĩ thuật điều trị hở lợi
Sở Y tế giám sát công tác dân số tại khu vực Đồng Xoài
Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức hội thảo khoa học “Tối ưu hóa điều trị đái tháo đường và bệnh thận mạn trong kỷ nguyên mới”
Dự kiến khoảng 3.000 học sinh tiểu học được khám sàng lọc bướu cổ
Điều trị thành công bệnh nhân hoại tử ruột do tắc mạch mạc treo biến chứng và suy kiệt nặng
Bộ Y tế đề nghị tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn tại các bệnh viện
Tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản, giới tính cho hơn 1.500 học sinh
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khảo sát, hỗ trợ chuyên môn nhi khoa tại Bệnh viện ĐK Bình Phước
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 800 học sinh Trường THPT Đồng Phú
1.200 người dân xã Phú Riềng được khám, cấp thuốc miễn phí trong Chương trình CAREME
Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện bệnh nhân bị sỏi đường tiết niệu ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị bệnh lý tiết niệu”