UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định 11339 về việc tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 20-9.

Theo đó, đợt này Đồng Nai khuyến khích người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VN-eID” do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt. Đồng thời sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã tiêm 1 – 2 mũi vắc xin.  

Văn bản nêu rõ, đối với cấp huyện, cấp xã vùng xanh có tỉ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (sẽ áp dụng Chỉ thị 15) và trên 70% (áp dụng bình thường mới). Đơn vị cấp phường, xã sẽ quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn. Cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại giữa các xã vùng xanh trong địa bàn huyện, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. 

UBND huyện thị, thành phố cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi, đến các huyện, thành phố vùng xanh trong tỉnh hoặc đi đến huyện, thành phố vùng đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho đến khi huyện, thành phố đó trở thành vùng xanh), đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. 

Đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cấp huyện mà nơi làm việc và nơi ở khác xã, khác huyện do thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với cấp huyện, xã vùng đỏ, cam, vàng (áp dụng Chỉ thị 16 và siết chặt việc tham gia lưu thông). Người dân tuyệt đối ở trong nhà (trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác). 100% người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) phải cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VNEID” do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vắc xin.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, trước đây do chưa hiểu hết về cơ chế lây lan của virus SARS-CoV-2 nên tỉnh thực hiện việc khoanh vùng, cách ly trên phạm vi rộng. Giờ đây, khi đã hiểu về cơ chế lây lan của virus, sau khi xác định chính xác vị trí của F0, lực lượng sẽ tập trung xử lý, khoanh vùng gọn, kiểm soát chặt trên phạm vi hẹp hơn, không vì một hay một vài ca F0 đã xác định được vị trí mà khoanh cả phường, xã. Tỉnh cũng sẽ có lộ trình để mở rộng vùng xanh đến phạm vi ấp, khu phố, để cuộc sống của người dân “dễ thở” hơn. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cũng cho hay: “Đây là lần đầu Đồng Nai tổ chức chống dịch quy mô lớn, mọi việc phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm và mọi sáng kiến chống dịch đều rất đáng trận trọng. Tuy nhiên, trong kế hoạch của tỉnh thời gian tới chưa tính đến phương án áp dụng thẻ xanh hay thẻ vàng để quản lý việc đi lại của người dân”.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Hội thảo nâng cao chiến lược tối ưu điều trị và chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue
Trạm Y tế xã Phú Trung tư vấn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh tại hộ gia đình
Trạm Y tế xã Hưng Phước tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh trong học đường
Hơn 100 học sinh nữ được cập nhật kiến thức về ung thư cổ tử cung và ung thư vú
Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Nai lần thứ I: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ ngành y
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”: Gần dân, vì cộng đồng
Trạm Y tế Hưng Phước tăng cường phòng bệnh cho trẻ mầm non
Hiếm gặp: Sản phụ 42 tuổi sinh thường con thứ 7
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng
Xử trí thành công sỏi thận phức tạp trên bất thường cấu trúc thận móng ngựa hiếm gặp
“Tự kỷ và Nhân loại – Mỗi cuộc đời đều có giá trị”
Đồng Nai đặt mục tiêu tiếp nhận hơn 5.000 đơn vị máu trong tháng 4
Ngành y tế Đồng Nai triển khai kế hoạch phòng, chống ma túy năm 2026
Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho giáo viên mầm non
Trung tâm y tế khu vực Phước Long công bố triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Không chủ quan, không hoang mang trước biến thể SARS-CoV-2 B.A.3.2
Triển khai bệnh án điện tử tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Phước
Trung tâm Y tế khu vực Bình Long triển khai hồ sơ bệnh án điện tử
Hơn 1.000 học sinh được truyền thông giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản
Hội thảo Bảo vệ toàn diện tim mạch – thận – chuyển hóa
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai