Chiều ngày 24-3, Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng. Đến dự có GS-TS  Lê Vũ Anh – Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam; BS. CKII Lưu Văn Dũng – Chánh Văn phòng Sở Y tế. 

Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Nai có 819 hội viên, hầu hết là các cán bộ làm công tác y tế dự phòng trong các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Hội đã tích cực tham gia mọi mặt hoạt động trong lĩnh vực y tế dự phòng như: tuyên truyền phòng chống bệnh tật, bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm; tham gia nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu trên lĩnh vực y tế công cộng và y học dự phòng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tham gia các hoạt động xã hội như vận động hội viên hiến máu tình nguyện; ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai; ủng hộ đóng góp nuôi dưỡng, trợ cấp thường xuyên cho 10 nạn nhân da cam ở huyện Vĩnh Cửu và một người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh bình, TP. Biên Hoà với hơn 67 triệu đồng/năm. 

TS-BS Trần Minh Hòa (bên phải), Giám đốc CDC Đồng Nai, Chủ tịch Hội Y tế cộng cộng tỉnh và BS.CKII Huỳnh Cao Hải, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Y tế cộng cộng tỉnh.

Ngoài ra Hội đã phối hợp với các đơn vị y tế trong tỉnh trong quá trình tổ chức vận động ban hành các chính sách liên quan đến hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng; vận động hội viên và các thành viên thuộc các ban ngành đoàn thể tham gia tích cực và có hiệu quả trong các hoạt động phòng chống dịch, giúp kiểm soát tốt bệnh sốt xuất huyết,  tay chân miệng, COVID-19…; Hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, từng bước nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cộng đồng về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nhằm hạn chế và phòng ngừa sự xuất hiện của bệnh, tật trong cộng đồng.  

TS-BS Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu trong Ban chấp hành Hội Y tế cộng cộng tỉnh đã thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch hoạt động của Hội năm 2023 và những năm tiếp theo; đồng thời bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Hội và kiện toàn Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, TS-BS Trần Minh Hòa, Giám đốc CDC Đồng Nai đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Y tế cộng cộng tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 thay cho BS CKII Huỳnh Cao Hải – nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Y tế cộng cộng tỉnh.  

Phát biểu tại hội nghị, TS-BS Lê Vũ Anh, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả của Hội đã đạt được trong năm qua. Ông cũng đề nghị trong năm nay và những năm tiếp theo Hội tiếp tục phát triển vững mạnh và tăng cường vai trò vận động của Hội về các chương trình y tế công cộng; đẩy mạnh và đa dạng các hoạt động của hội, đặc biệt tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu thêm về các bệnh tật từ đó chủ động thực hiện phòng chống bệnh tật, góp phần chăm sóc sức nhân dân được tốt hơn. 

Gia Nhi

Share with friends

Bài liên quan

Xã Lộc Thạnh ra mắt mô hình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho 600 học sinh THCS khu vực Cẩm Mỹ
266 học sinh được trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước dịp hè
Cấp cứu kịp thời bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động lao kháng thuốc tại tuyến y tế cơ sở
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống bệnh phong tại cơ sở
Đồng Nai tăng cường giám sát cơ sở, ngăn chặn nguy cơ sốt rét kháng thuốc Artemisinin
Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh
Sở Y tế tổ chức khóa học “Ứng dụng nẹp cổ - bàn chân (AFO) không khớp trong Phục hồi chức năng”
Bộ Y tế tập huấn toàn quốc về phòng chống bệnh Ebola
Tân Lợi tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân, học sinh
Khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn xã Đắk Ơ
Đồng Xoài lồng ghép truyền thông dinh dưỡng trong ngày tiêm chủng mở rộng
Trạm Y tế xã Lộc Quang hỗ trợ gia đình khó khăn thực hiện kế hoạch hóa gia đình
Bệnh viện Đồng Nai 2 cập nhật xu hướng AI và chuyển đổi số trong y tế
Thoát nguy cơ cắt cụt bàn chân nhờ phẫu thuật ghép da
Từ ngày 1/7/2026 vaccine phòng bệnh do virus HPV chính thức được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng
Thành phố Đồng Nai hướng tới mục tiêu loại trừ sốt rét bền vững vào năm 2030
Xã Phước Sơn ra quân xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn 5, 6
Nâng cao năng lực giám sát véc tơ phòng, chống sốt rét cho nhân viên y tế tại các tỉnh, thành phía Nam
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai