Thời gian qua, các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai đã hợp tác cùng với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, qua đó giúp người dân trên địa bàn tỉnh có cơ hội khám chữa bệnh chất lượng cao. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội đẩy mạnh đào tạo, phát triển chuyên môn, nâng cao tay nghề y bác sĩ cho các bệnh viện trong tỉnh. 

Mời chuyên gia về khám chữa bệnh cho người dân 

Để giúp người dân có cơ hội được các chuyên gia đầu ngành khám và chữa bệnh mà không phải đi xa, các bệnh viện trong tỉnh đã mời các chuyên gia về thăm khám cho bệnh nhân ngay tại bệnh viện mình. Điều này đã góp phần tạo được sự hài lòng của người bệnh.  

Mới đây, tại Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai), giáo sư David Matthews, chuyên gia phẫu thuật bàn tay đến từ Hoa Kỳ và BS.CKII Lê Gia Ánh Thỳ, Trưởng Khoa Chi trên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.Hồ Chí Minh đã trực tiếp thăm khám và chỉ định điều trị cho các bệnh nhân bị các vấn đề về bàn tay, khuỷu tay, khớp cổ tay.

Anh Trần Trung Tuấn (ngụ phường Xuân Bình, TP.Long Khánh) cho biết, 2 bàn tay của anh rất buốt và đau, mỗi khi cầm bút viết chỉ viết được 2-3 dòng là tay tê cứng không thể viết được phải ngưng, tình trạng này của anh đã bị 5-6 năm nay rồi, và đã đi khám chữa trị đủ kiểu từ thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam nhưng vẫn không thể chữa khỏi, nay có các bác sĩ chuyên gia đầu ngành về khám, anh hi vọng sẽ tìm ra tìm ra nguyên nhân và điều trị được hết.

Giáo sư David Matthews (Hoa Kỳ) khám bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện ĐK Thống Nhất.

Còn Anh V.X.T. (32 tuổi, ngụ xã Túc Trưng, huyện Định Quán) cho biết, cách đây 3 tháng, anh và anh trai bị tai nạn xe máy, chống tay phải xuống đất. Những ngày sau đó, bàn tay phải đau nhiều nhưng anh T. nghĩ rằng chỉ bị bong gân nên không đến bệnh viện để thăm khám mà chịu đau để tiếp tục làm rẫy. Hơn 1 tuần trước, anh T. thấy bàn tay phải đau rất nhiều, chịu không nổi nên mới đến Bệnh viện ĐK Thống Nhất để khám, chụp phim. Kết quả, bác sĩ nói anh bị gãy xương thuyền bàn tay phải. Đây là tổn thương khá khó và nếu thực hiện phẫu thuật cần có bác sĩ có trình độ, tay nghề cao.

Anh T. sau đó đã được giáo sư David Matthews và BS.CKII Lê Gia Ánh Thỳ thăm khám. Các chuyên gia đã chỉ định bó bột bàn tay phải cho anh T. trong vòng 2 tháng. Nếu 2 tháng sau gỡ bột, vết thương gãy xương thuyền cổ tay không lành, GS David Matthews sẽ quay lại Việt Nam và đến Bệnh viện ĐK Thống Nhất mổ cho anh T.

TS.BS Lê Quang Thanh trực tiếp thăm khám, tư vấn cho người dân tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai-2.

Tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai-2, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân, bệnh viện đã mời TS.BS Lê Quang Thanh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, là một trong những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực sản phụ khoa và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám, điều trị chăm sóc thai kỳ sẽ về bệnh viện chuyển giao chuyên môn và trực tiếp thăm khám, tư vấn sản khoa, khám thai, điều trị vô sinh hiếm muộn cho bệnh nhân.

Buổi khám chữa bệnh cùng chuyên gia đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cặp vợ chồng đang trên hành trình tìm kiếm và chào đón con yêu. Ngoài ra, nhiều sản phụ cũng rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc thai nhi, giữ gìn sức khỏe trong thai kỳ… đã đến để được TS.BS Lê Quang Thanh thăm khám, chỉ định.

Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Đồng Nai-2 cho biết, việc hợp tác với các chuyên gia đầu ngành là hoạt động thường niên và được bệnh viện triển khai định kỳ để người dân được thăm khám và điều trị cùng chuyên gia ngay tại tỉnh Đồng Nai, nhằm giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí di chuyển.

Nâng cao tay nghề cho các y, bác sĩ qua các hội nghị khoa học

BS.CKII Nguyễn Tường Quang, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Thống Nhất, cho biết năm nay bệnh viện đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 18 Liên chi hội Phẫu thuật bàn tay TP.Hồ Chí Minh. Đây là một hội nghị lớn được tổ chức hàng năm ở TP.HCM và các tỉnh thành cả nước. Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực bàn tay. Trước hội nghị bệnh viện cũng đã mời các chuyên gia về tại bệnh viện khám bệnh cho bệnh nhân.

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học đúc rút từ thực tiễn và những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong thăm khám, điều trị phẫu thuật bàn tay. Qua đó, đội ngũ bác sĩ chấn thương chỉnh hình của bệnh viện có cơ hội được học hỏi, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn dần dần có thể triển khai nhiều kỹ thuật khó giúp người dân không phải chuyển lên tuyến trên.

BS.CKII Lưu Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Hội nghị khoa học thường niên của Liên chi hội phẫu thuật bàn tay TP.Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2024, được tổ chức tại Bệnh viện ĐK Thống Nhất là cơ hội rất tốt để các y, bác sĩ của Đồng Nai được chia sẻ, học tập các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình, đặc biệt là phẫu thuật bàn tay, qua đó từng bước triển khai được các kỹ thuật khó phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một tốt hơn.

Giáo sư David Matthews chia sẻ, mỗi năm, ông đến Việt Nam vài lần và mỗi lần đến đều có kế hoạch hợp tác khám, chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật, chia sẻ phát triển chuyên môn với một số bệnh viện tại Việt Nam. Qua đó, nhằm đào tạo và cập nhật những tiến bộ trong lĩnh vực phẫu thuật bàn tay cho các bác sĩ của Việt Nam, nâng tầm, đưa lĩnh vực phẫu thuật bàn tay của Việt Nam sánh ngang với các nền y khoa hiện đại trên thế giới.

Thanh Tú 

Share with friends

Bài liên quan

Phẫu thuật thành công sỏi san hô cho người bệnh tiểu đường, suy thận độ 3
Tập trung tối đa nguồn lực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại huyện Trảng Bom
Tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ thể hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm
Chủ tiệm bánh mì đã thanh toán hơn 580 triệu tiền viện phí cho các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm
Phẫu thuật điều trị bàn chân khoèo miễn phí cho 2 bệnh nhi người đồng bào Xơ Đăng
[Video] Tọa đàm: Tiêm vắc xin - Giải pháp phòng bệnh cúm hiệu quả
Gần 100 công nhân phải nhập viện sau khi ăn mì quảng gà
Khai trương Trung tâm Giáo dục sức khỏe DiaB
300 học sinh xã Mã Đà được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Cảnh báo đối tượng lừa đảo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội
Giám sát công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng mở rộng
Hội thảo chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa”
Ghi nhận ca mắc bệnh ho gà đầu tiên sau 4 năm
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng
'Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe'
Tiến hành loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện tại 2 huyện Trảng Bom và Thống Nhất
Tiếp tục phát huy vai trò của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh
BS.CKII Lưu Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế: An toàn lao động là trên hết!
Sở Y tế Đồng Nai triển khai quyết định công tác cán bộ
Phó Giám đốc Sở Y tế Võ Thị Ngọc Lắm: Rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN