Các bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đã ngưng tim khi trên đường vào bệnh viện cấp cứu.

Đó là bệnh nhân N.V.S., (46 tuổi, ngụ H. Long Thành) được đưa vào cấp cứu ngày 17-3. Trước đó, bệnh nhân đi làm bình thường, 6 giờ vào công ty làm giao hàng, đến khoảng 9 giờ tới công ty thì bủn rủn tay chân. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh việnĐKKV Long Thành sơ cứu và sau đó chuyển lên Bệnh viện ĐK Đồng Nai.  

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, khi bệnh nhân vào tới khoa cấp cứu thì ngưng tim phải sốc điện 6 lần, dùng thuốc adrenalin (thuốc vận mạch) liều cao, sau đó được đưa thẳng lên phòng thông tim trong tình trạng huyết áp còn khoảng 50/20, nhịp tim rời rạc. 

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân S. 

Trường hợp bệnh nhân không tổn thương quá nặng mạch vành, bị tắc đoạn 2 mạch vành phải nhưng tình trạng bệnh nhân lại rất nặng và diễn tiến rất nhanh, có thể tái ngưng tim nếu chậm thông tim 5-10 phút. Ê kíp bác sĩ đã bỏ qua các thủ tục hành chính, khẩn trương thực hiện ca thông tim để cứu bệnh nhân. Bệnh nhân đã được đặt 2 stent để tái thông dòng máu nuôi tim. 

“Cấp cứu quy trình bình thường thì trước khi đưa vào phòng thông tim phải giải thích với người nhà về lợi ích, nguy cơ, chỉ định và chi phí…Riêng trường hợp này quá khẩn, bệnh nhân đã ngưng tim ngoại viện, nên khi bệnh nhân vào viện là vừa sốc vừa đẩy lên phòng thông tim chụp và tiến hành can thiệp, sau đó mới giải thích với người nhà. Nếu để lâu thì có thể mất não, vì huyết áp tụt lâu quá thì não sẽ tổn thương khó hồi phục” – ThS.BS Nhựt nói.

Hiện tại bệnh nhân đã khôi phục gần như hoàn toàn, không có di chứng sau cơn nguy kịch do nhồi máu cơ tim và có thể xuất viện.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Xã Lộc Thạnh ra mắt mô hình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Trang bị kiến thức sức khỏe sinh sản cho 600 học sinh THCS khu vực Cẩm Mỹ
266 học sinh được trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước dịp hè
Cấp cứu kịp thời bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động lao kháng thuốc tại tuyến y tế cơ sở
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống bệnh phong tại cơ sở
Đồng Nai tăng cường giám sát cơ sở, ngăn chặn nguy cơ sốt rét kháng thuốc Artemisinin
Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh
Sở Y tế tổ chức khóa học “Ứng dụng nẹp cổ - bàn chân (AFO) không khớp trong Phục hồi chức năng”
Bộ Y tế tập huấn toàn quốc về phòng chống bệnh Ebola
Tân Lợi tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết cho người dân, học sinh
Khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn xã Đắk Ơ
Đồng Xoài lồng ghép truyền thông dinh dưỡng trong ngày tiêm chủng mở rộng
Trạm Y tế xã Lộc Quang hỗ trợ gia đình khó khăn thực hiện kế hoạch hóa gia đình
Bệnh viện Đồng Nai 2 cập nhật xu hướng AI và chuyển đổi số trong y tế
Thoát nguy cơ cắt cụt bàn chân nhờ phẫu thuật ghép da
Từ ngày 1/7/2026 vaccine phòng bệnh do virus HPV chính thức được đưa vào chương trình Tiêm chủng mở rộng
Thành phố Đồng Nai hướng tới mục tiêu loại trừ sốt rét bền vững vào năm 2030
Xã Phước Sơn ra quân xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn 5, 6
Nâng cao năng lực giám sát véc tơ phòng, chống sốt rét cho nhân viên y tế tại các tỉnh, thành phía Nam
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai