Các bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đã ngưng tim khi trên đường vào bệnh viện cấp cứu.

Đó là bệnh nhân N.V.S., (46 tuổi, ngụ H. Long Thành) được đưa vào cấp cứu ngày 17-3. Trước đó, bệnh nhân đi làm bình thường, 6 giờ vào công ty làm giao hàng, đến khoảng 9 giờ tới công ty thì bủn rủn tay chân. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh việnĐKKV Long Thành sơ cứu và sau đó chuyển lên Bệnh viện ĐK Đồng Nai.  

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, khi bệnh nhân vào tới khoa cấp cứu thì ngưng tim phải sốc điện 6 lần, dùng thuốc adrenalin (thuốc vận mạch) liều cao, sau đó được đưa thẳng lên phòng thông tim trong tình trạng huyết áp còn khoảng 50/20, nhịp tim rời rạc. 

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân S. 

Trường hợp bệnh nhân không tổn thương quá nặng mạch vành, bị tắc đoạn 2 mạch vành phải nhưng tình trạng bệnh nhân lại rất nặng và diễn tiến rất nhanh, có thể tái ngưng tim nếu chậm thông tim 5-10 phút. Ê kíp bác sĩ đã bỏ qua các thủ tục hành chính, khẩn trương thực hiện ca thông tim để cứu bệnh nhân. Bệnh nhân đã được đặt 2 stent để tái thông dòng máu nuôi tim. 

“Cấp cứu quy trình bình thường thì trước khi đưa vào phòng thông tim phải giải thích với người nhà về lợi ích, nguy cơ, chỉ định và chi phí…Riêng trường hợp này quá khẩn, bệnh nhân đã ngưng tim ngoại viện, nên khi bệnh nhân vào viện là vừa sốc vừa đẩy lên phòng thông tim chụp và tiến hành can thiệp, sau đó mới giải thích với người nhà. Nếu để lâu thì có thể mất não, vì huyết áp tụt lâu quá thì não sẽ tổn thương khó hồi phục” – ThS.BS Nhựt nói.

Hiện tại bệnh nhân đã khôi phục gần như hoàn toàn, không có di chứng sau cơn nguy kịch do nhồi máu cơ tim và có thể xuất viện.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

CDC thành phố Đồng Nai tập huấn phần mềm thống kê, báo cáo bệnh không lây nhiễm
Cập nhật kiến thưc “Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản” cho đội ngũ y, bác sĩ
Ngành Y tế đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Trao gần 70 hộp sữa cho trẻ em vùng khó khăn
Chủ động diệt lăng quăng, ngăn sốt xuất huyết bùng phát
Trẻ em xã Đa Kia đối thoại về an toàn trên không gian mạng
Sở Y tế thành phố Đồng Nai trao quyết định nghỉ hưu Giám đốc, giao phụ trách điều hành Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Sở Y tế Đồng Nai bố trí công tác cho 2 bác sĩ đào tạo theo địa chỉ sử dụng tốt nghiệp năm 2026
Gần 1.000 người dân phường Bình Phước được khám mắt, cấp thuốc miễn phí
Xã Tân Lợi ra quân diệt lăng quăng đợt 1 phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông nâng cao chất lượng dân số
Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước chuẩn bị triển khai kỹ thuật tiêu sợi huyết điều trị đột quỵ
Phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột non
300 người có công và hộ khó khăn xã Đăk Ơ được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Chính phủ ban hành quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Trạm Y tế phường Lộc Ninh lồng ghép truyền thông dinh dưỡng trong ngày tiêm chủng
Xã Hưng Phước thành lập mô hình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Phun hóa chất diệt muỗi diện rộng khống chế sốt xuất huyết tại các điểm nóng
Truyền thông công tác dân số và phát triển cho 140 công nhân lao động
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai