Các bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đã ngưng tim khi trên đường vào bệnh viện cấp cứu.

Đó là bệnh nhân N.V.S., (46 tuổi, ngụ H. Long Thành) được đưa vào cấp cứu ngày 17-3. Trước đó, bệnh nhân đi làm bình thường, 6 giờ vào công ty làm giao hàng, đến khoảng 9 giờ tới công ty thì bủn rủn tay chân. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh việnĐKKV Long Thành sơ cứu và sau đó chuyển lên Bệnh viện ĐK Đồng Nai.  

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, khi bệnh nhân vào tới khoa cấp cứu thì ngưng tim phải sốc điện 6 lần, dùng thuốc adrenalin (thuốc vận mạch) liều cao, sau đó được đưa thẳng lên phòng thông tim trong tình trạng huyết áp còn khoảng 50/20, nhịp tim rời rạc. 

ThS.BS Nguyễn Thanh Nhựt, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân S. 

Trường hợp bệnh nhân không tổn thương quá nặng mạch vành, bị tắc đoạn 2 mạch vành phải nhưng tình trạng bệnh nhân lại rất nặng và diễn tiến rất nhanh, có thể tái ngưng tim nếu chậm thông tim 5-10 phút. Ê kíp bác sĩ đã bỏ qua các thủ tục hành chính, khẩn trương thực hiện ca thông tim để cứu bệnh nhân. Bệnh nhân đã được đặt 2 stent để tái thông dòng máu nuôi tim. 

“Cấp cứu quy trình bình thường thì trước khi đưa vào phòng thông tim phải giải thích với người nhà về lợi ích, nguy cơ, chỉ định và chi phí…Riêng trường hợp này quá khẩn, bệnh nhân đã ngưng tim ngoại viện, nên khi bệnh nhân vào viện là vừa sốc vừa đẩy lên phòng thông tim chụp và tiến hành can thiệp, sau đó mới giải thích với người nhà. Nếu để lâu thì có thể mất não, vì huyết áp tụt lâu quá thì não sẽ tổn thương khó hồi phục” – ThS.BS Nhựt nói.

Hiện tại bệnh nhân đã khôi phục gần như hoàn toàn, không có di chứng sau cơn nguy kịch do nhồi máu cơ tim và có thể xuất viện.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Đồng Nai tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng
CDC Đồng Nai giám sát chất lượng nước sinh hoạt đợt 2 năm 2025
Dược sĩ Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai trả lại tài sản giá trị cho bệnh nhân
CDC Đồng Nai giám sát triển khai Dự án 7 tại các Trung tâm Y tế khu vực
Bơm xi măng sinh học điều trị xẹp đốt sống cho cụ bà 98 tuổi
Sở Y tế bảo đảm an toàn thực phẩm tại Triển lãm thành tựu nông nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2025
Khu vực phía Nam ghi nhận hơn 93 ngàn ca mắc sốt xuất huyết
Nâng cao vị thế người điều dưỡng
8 lời khuyên vàng cho người bệnh tiểu đường
Hội thảo “Dinh dưỡng trước và sau phẫu thuật”
Phẫu thuật vá sọ bằng Titanium 3D cho bệnh nhân
CDC Đồng Nai được trao tặng Hệ thống máy X-Quang cao tần hiện đại
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai: Sôi nổi hội thi tay nghề giỏi
Phun hóa chất diện rộng phòng, chống sốt xuất huyết tại phường Bình Phước
Phẫu thuật sỏi san hô phức tạp thành công cho bệnh nhân suy thận
35 mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều đạt yêu cầu
Tập huấn lấy mẫu chất lượng nước sạch cho mục đích sinh hoạt
Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thanh Bình
Khám, sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng công nghệ AI cho phụ nữ vùng biên giới
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai