Bộ Y tế vừa có chỉ đạo khẩn đối với các tỉnh, thành phố về tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 04-5-2021.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua liên tiếp ghi nhận các trường hợp lây nhiễm COVID-19 sau khi đã hoàn thành cách ly tập trung làm lây lan dịch bệnh. Do đó, tạm thời chưa giải quyết kết thức và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly tập trung (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính). 

Các tỉnh, thành thực hiện chờ cho tới khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19.

Nhân viên y tế của Trung tâm y tế H. Vĩnh Cửu kiểm tra nhiệt độ cho người cách ly tập trung tại cơ sở 2 (xã Thạnh Phú, H. Vĩnh Cửu).

Trước đó, từ 29-4 đến nay đã ghi nhận 35 ca mắc COVID-19, lây từ 3 người đã hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng và Yên Bái.

Liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam, đến nay Đồng Nai đã điều tra truy vết và xử lý 16 trường hợp F1 liên quan, tất cả các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SASR-CoV-2, hiện những người này đang được cách ly tại Bệnh viện phổi tỉnh.

Ngoài ra ngành y tế cũng đã truy vết được 22 trường hợp  F2 là người thân của các F1 tất cả đều được cách ly tại nhà. Ngành y tế vẫn đang tiếp tục truy vết với các trường hợp tiếp xúc với ca F2.

Hiện tại, Đồng Nai còn 1 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Nhật Bản. Bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 khi xét nghiệm vào ngày thứ 13 trước khi hoàn thành cách ly.

Đến hết ngày 3-5, toàn tỉnh có 179 người đang cách ly tâp trung và 849 người đang cách ly tại nhà, nơi cư trú. 

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Ngành y tế Đồng Nai tiếp nhận Máy đo chức năng hô hấp công nghệ cao THE SPIROKIT.
Sở Y tế Đồng Nai đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Người chăm sóc người khuyết tật cũng cần được chăm sóc sức khỏe tinh thần
Tăng cường quản lý đối tượng tiêm chủng, nâng tỷ lệ tiêm vắc xin
Trao học bổng tiếp sức đến trường cho 219 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Trung tâm Y tế khu vực Đồng Xoài đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết
Bệnh viện Đồng Nai-2 triển khai kỹ thuật tiêm Botox bàng quang, giúp bảo vệ chức năng thận
Bệnh viện Quân dân y 16 xử trí thành công bé trai bị đỉa chui vào mũi
CDC TP. Đồng Nai giám sát, hỗ trợ chuyên môn công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi
Đặt stent cấp cứu cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
Ra quân diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết tại xã Thuận Lợi
Phối hợp triển khai hoạt động hỗ trợ tăng cường tiêm chủng phòng các bệnh có vắc xin phòng ngừa trên địa bàn Đồng Nai
Hơn 2.500 người khuyết tật sẽ được phục hồi chức năng trong quý III-2026
20 người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin được hỗ trợ vốn sinh kế
​Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân vỡ gan nặng do tai nạn giao thông
Trung tâm Y tế khu vực Đồng Xoài tập huấn phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2026
CDC Đồng Nai giám sát phòng, chống sốt rét tại xã Hưng Phước
54 điều dưỡng, hộ sinh Trung tâm Y tế khu vực Bình Long tranh tài hội thi tay nghề giỏi
Trạm Y tế xã Lộc Hưng hướng dẫn thực hành bữa ăn dinh dưỡng cho gần 100 phụ huynh có con nhỏ
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai