Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã kịp thời cứu sống bệnh nhân là Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân Lê Huy Chín (90 tuổi, ngụ ở KP 3, thị trấn Vĩnh An,  H. Vĩnh Cửu) bị ngưng tim.

Trước đó, chiều ngày 14-7, bệnh nhân cảm thấy mệt, khó thở được người nhà đưa vào TTYT H. Vĩnh Cửu, tại đây ông được chẩn đoán là viêm phế quản, suy hô hấp. Đến 19 giờ 35 phút cùng ngày, ông được chuyển lên Bệnh viện ĐK Thống Nhất để cấp cứu.  

Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái thở ngáp, lơ mơ, tím tái, mạch đo được 110 lần/1 phút, huyết áp 80/50, nhịp tim chậm, rời rạc gần như là ngưng tim. Bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp bằng bóp bóng, đặt nội khí quản, thở máy và  thực hiện xoa bóp tim ngoài lồng ngực.   

Bác sĩ thăm khám cho Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân Lê Huy Chín.

Sau đó, các bác sĩ của 3 khoa gồm: Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Tim mạch can thiệp đã hội chẩn chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, suy tim cấp có biến chứng ngưng hô hấp tuần hoàn cần phải đặt Stent để cứu sống. Đến gần 21 giờ 50 phút cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên khoa Tim mạch can thiệp, các bác sĩ đã tiến hành đặt 1 Stent ở nhánh liên thất trước (LAD). Sau 20 phút ca đặt Stent thành công. Đến nay sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục, tỉnh táo và nói chuyện bình thường, dự kiến trong vài ngày tới bệnh nhân sẽ được xuất viện. 

BS Trần Minh Thành, Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp, Bệnh viện ĐK Thống Nhất cho biết, cái khó của trường hợp này là bệnh nhân lớn tuổi và bị ngưng tim, có tiền sử tăng huyết áp. Đây là cuộc chạy đua của 3 khoa để kịp thời cứu sống bệnh nhân.  

BS Thành cũng cho biết thêm, trong thời gian qua khoa tiếp nhận và cấp cứu thành công nhiều trường hợp lớn tuổi, trong đó trường hợp lớn tuổi nhất là bệnh nhân 103 tuổi.

Mai Liên 

Share with friends

Bài liên quan

Sở Y tế tập huấn an toàn hệ thống thông tin cho các đơn vị y tế
Trạm Y tế phường Phước Long tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Đồng Nai: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bệnh viện, trường học, xử lý nghiêm vi phạm
Trạm Y tế xã Thuận Lợi vãng gia chăm sóc sức khỏe mẹ và trẻ sơ sinh
Hơn 1.120 trẻ mầm non xã Thiện Hưng được khám sức khỏe định kỳ
Truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử cho học sinh
Trạm Y tế phường Phước Bình hưởng ứng Ngày Sức khoẻ toàn dân
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2035
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, lan tỏa thông điệp “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”
Hội thảo nâng cao chiến lược tối ưu điều trị và chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết Dengue
Trạm Y tế xã Phú Trung tư vấn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh tại hộ gia đình
Trạm Y tế xã Hưng Phước tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh trong học đường
Hơn 100 học sinh nữ được cập nhật kiến thức về ung thư cổ tử cung và ung thư vú
Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Sở Y tế Đồng Nai lần thứ I: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ ngành y
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”: Gần dân, vì cộng đồng
Trạm Y tế Hưng Phước tăng cường phòng bệnh cho trẻ mầm non
Hiếm gặp: Sản phụ 42 tuổi sinh thường con thứ 7
Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng
Xử trí thành công sỏi thận phức tạp trên bất thường cấu trúc thận móng ngựa hiếm gặp
“Tự kỷ và Nhân loại – Mỗi cuộc đời đều có giá trị”
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai