Ngày 15-10, lãnh đạo Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho hay chỉ trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-10) đơn vị đã tiếp nhận 11 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc Methanol do uống rượu.

Theo đó, toàn bộ 11 bệnh nhân đều trú tại huyện Nhơn Trạch và có tiền sử uống rượu trước đó. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau thượng vị, hôn mê và được chẩn đoán bị ngộ độc rượu. Trong đó, một số bệnh nhân nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng.

Sau khi nhập viện các bác sĩ đã cho một số bệnh nhân nặng lọc máu, thở máy qua nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa cấp cứu tổng hợp. Đến nay, có 3 bệnh nhân đã tạm ổn, 7 bệnh nhân vẫn phải thở máy và lọc máu, 1 bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà,  khoa cấp cứu Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, có thể các bệnh nhân này đã uống rượu có pha với cồn công nghiệp, hiện mẫu bệnh đã gửi Viện Pastuer TP. HCM để xét nghiệm mới xác định chính xác. Qua điều tra dịch tễ cũng cho thấy các bệnh nhân này đều cùng ngụ trên 1 xã nhà ở gần nhau nên không loại trừ khả năng nguồn rượu gây ngộ độc là cùng 1 cơ sở.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Cũng theo bác sĩ Hà, khi bị ngộ độc rượu người bệnh sẽ có những triệu chứng như tụt huyết áp, tay chân bủn rủn, mắt mờ, vã mồ hôi, sốt, co giật, hôn mê... Nếu nồng độ Methanol trong máu trên 50mg/dl có thể gây ngộ độc đến mức phải lọc máu và trên 80mg/dl thì khả năng tử vong cao, với những bệnh nhân vượt qua được thì di chứng để lại cũng rất nặng nề.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, ngoài 11 ca bệnh tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai, còn 8 ca khác nghi ngộ độc rượu ghi nhận tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện ĐKKV Long Thành. Trong số đó, có 2 bệnh nhân tử vong, 6 trường hợp khác đã xuất viện.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu chủ động phòng, chống bệnh do vi rút Nipah
Gần 200 người dân xã Lộc Quang được khám mắt và phát thuốc miễn phí
Khám, sàng lọc sớm rối loạn phát triển cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi
5 thói quen giúp tốt cho sức khỏe trong dịp Tết
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân khó khăn vùng biên Lộc Thạnh
Trung tâm Y tế khu vực Bình Long đưa vào sử dụng máy Laser CO₂ điều trị mụn thịt dư
Tăng cường tiêm chủng vắc xin chủ động phòng chống bệnh bại liệt
Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tổng kết công tác năm 2025
Phẫu thuật thành công bướu giáp lớn chèn ép khí quản cho cụ bà 90 tuổi
Gắp dị vật hàm răng giả thành công cho bệnh nhân
Tầm soát loãng xương miễn phí cho người dân
Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị hoành và trào ngược nặng cho bệnh nhân 70 tuổi
Phẫu thuật thành công ca nang xương hàm dưới kích thước lớn cho nam bệnh nhân
Kết nối dự án nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em hoàn cảnh đặc biệt tại Đồng Nai
350 hộ nghèo được khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí
Ngành Y tế Đồng Nai triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông năm 2026
Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Đồng Nai phối hợp UBND xã Phú Vinh khám, tầm soát bệnh lý về mắt cho người dân
Cứu sống thành công cụ ông 93 tuổi nguy kịch do nhiều bệnh nền phức tạp
Sở Y tế Đồng Tháp dẫn đầu Cụm thi đua số 6 năm 2025
Bệnh viện ĐK Thống Nhất ký kết hợp tác với Trường Đại học Khoa học Sức khỏe – ĐHQG TP.HCM
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai