Ngày 15-10, lãnh đạo Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho hay chỉ trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-10) đơn vị đã tiếp nhận 11 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc Methanol do uống rượu.

Theo đó, toàn bộ 11 bệnh nhân đều trú tại huyện Nhơn Trạch và có tiền sử uống rượu trước đó. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau thượng vị, hôn mê và được chẩn đoán bị ngộ độc rượu. Trong đó, một số bệnh nhân nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng.

Sau khi nhập viện các bác sĩ đã cho một số bệnh nhân nặng lọc máu, thở máy qua nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa cấp cứu tổng hợp. Đến nay, có 3 bệnh nhân đã tạm ổn, 7 bệnh nhân vẫn phải thở máy và lọc máu, 1 bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà,  khoa cấp cứu Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, có thể các bệnh nhân này đã uống rượu có pha với cồn công nghiệp, hiện mẫu bệnh đã gửi Viện Pastuer TP. HCM để xét nghiệm mới xác định chính xác. Qua điều tra dịch tễ cũng cho thấy các bệnh nhân này đều cùng ngụ trên 1 xã nhà ở gần nhau nên không loại trừ khả năng nguồn rượu gây ngộ độc là cùng 1 cơ sở.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Cũng theo bác sĩ Hà, khi bị ngộ độc rượu người bệnh sẽ có những triệu chứng như tụt huyết áp, tay chân bủn rủn, mắt mờ, vã mồ hôi, sốt, co giật, hôn mê... Nếu nồng độ Methanol trong máu trên 50mg/dl có thể gây ngộ độc đến mức phải lọc máu và trên 80mg/dl thì khả năng tử vong cao, với những bệnh nhân vượt qua được thì di chứng để lại cũng rất nặng nề.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, ngoài 11 ca bệnh tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai, còn 8 ca khác nghi ngộ độc rượu ghi nhận tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện ĐKKV Long Thành. Trong số đó, có 2 bệnh nhân tử vong, 6 trường hợp khác đã xuất viện.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Sở Y tế Đồng Nai tập huấn, phổ biến các quy định mới về dược, mỹ phẩm
Trạm Y tế phường Lộc Ninh khám bệnh, tặng quà cho người khuyết tật
Hơn 200 người cao tuổi ở xã Lộc Tấn được khám sức khỏe định kỳ
Sở Y tế TP. Đồng Nai triển khai Chỉ thị 03 về cải cách thủ tục hành chính
​Đồng Nai triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân năm 2026
Khám bệnh, tặng quà cho người dân khó khăn tại xã Đak Nhau
Tập huấn hướng dẫn dinh dưỡng bữa ăn học đường cho các trường mầm non
Xã Phú Nghĩa đồng loạt ra quân phòng, chống sốt xuất huyết
Nâng cao kỹ năng tuyên truyền, giám sát phòng chống sốt xuất huyết cho lực lượng cơ sở
Ngành y tế Đồng Nai tiếp nhận Máy đo chức năng hô hấp công nghệ cao THE SPIROKIT.
Sở Y tế Đồng Nai đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Người chăm sóc người khuyết tật cũng cần được chăm sóc sức khỏe tinh thần
Tăng cường quản lý đối tượng tiêm chủng, nâng tỷ lệ tiêm vắc xin
Trao học bổng tiếp sức đến trường cho 219 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Trung tâm Y tế khu vực Đồng Xoài đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết
Bệnh viện Đồng Nai-2 triển khai kỹ thuật tiêm Botox bàng quang, giúp bảo vệ chức năng thận
Bệnh viện Quân dân y 16 xử trí thành công bé trai bị đỉa chui vào mũi
CDC TP. Đồng Nai giám sát, hỗ trợ chuyên môn công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cơ sở
CDC Đồng Nai giám sát hoạt động tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi
Đặt stent cấp cứu cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai