Ngày 15-10, lãnh đạo Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho hay chỉ trong 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-10) đơn vị đã tiếp nhận 11 người nhập viện điều trị nghi ngộ độc Methanol do uống rượu.

Theo đó, toàn bộ 11 bệnh nhân đều trú tại huyện Nhơn Trạch và có tiền sử uống rượu trước đó. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau thượng vị, hôn mê và được chẩn đoán bị ngộ độc rượu. Trong đó, một số bệnh nhân nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng.

Sau khi nhập viện các bác sĩ đã cho một số bệnh nhân nặng lọc máu, thở máy qua nội khí quản và tiếp tục điều trị tại khoa cấp cứu tổng hợp. Đến nay, có 3 bệnh nhân đã tạm ổn, 7 bệnh nhân vẫn phải thở máy và lọc máu, 1 bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà,  khoa cấp cứu Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, có thể các bệnh nhân này đã uống rượu có pha với cồn công nghiệp, hiện mẫu bệnh đã gửi Viện Pastuer TP. HCM để xét nghiệm mới xác định chính xác. Qua điều tra dịch tễ cũng cho thấy các bệnh nhân này đều cùng ngụ trên 1 xã nhà ở gần nhau nên không loại trừ khả năng nguồn rượu gây ngộ độc là cùng 1 cơ sở.

Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Cũng theo bác sĩ Hà, khi bị ngộ độc rượu người bệnh sẽ có những triệu chứng như tụt huyết áp, tay chân bủn rủn, mắt mờ, vã mồ hôi, sốt, co giật, hôn mê... Nếu nồng độ Methanol trong máu trên 50mg/dl có thể gây ngộ độc đến mức phải lọc máu và trên 80mg/dl thì khả năng tử vong cao, với những bệnh nhân vượt qua được thì di chứng để lại cũng rất nặng nề.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, ngoài 11 ca bệnh tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai, còn 8 ca khác nghi ngộ độc rượu ghi nhận tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Bệnh viện ĐKKV Long Thành. Trong số đó, có 2 bệnh nhân tử vong, 6 trường hợp khác đã xuất viện.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Đồng Nai tăng cường hợp tác quốc tế củng cố an ninh y tế toàn cầu
Sở Y tế Đồng Nai ban hành kế hoạch công tác dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo năm 2026
CDC Đồng Nai khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho viên chức, người lao động
Sở Y tế Đồng Nai triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2026
Hơn 180 người dân xã Tân Lợi được khám, tư vấn mắt miễn phí
Bổ nhiệm BS.CKII Lê Thị Thái Hà giữ chức Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Trao 60 phần quà cho bệnh nhân khó khăn
Bệnh viện đồng nai -2 khai trương Phòng khám hiếm muộn
Phòng khám Đa khoa Cơ sở 2 - Địa chỉ chăm sóc sức khỏe cho mọi người
Phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng gần 3kg cho nữ bệnh nhân
Đồng Nai chủ động phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2026
Kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược học cổ truyền và tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông
Các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”
Bệnh viện ĐKKV Định Quán tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Trung tâm Y tế khu vực Vĩnh Cửu họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sở Y tế Đồng Nai triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2026
Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai cần đẩy mạnh kỹ thuật mới để thu hút bệnh nhân
Bệnh viện ĐK Thống Nhất: Nối thành công 2 ca đứt lìa ngón tay phức tạp
Sở Y tế triển khai kế hoạch truyền thông an toàn thực phẩm năm 2026
Cấp cứu thành công ca vết thương tim nguy kịch
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai