Khai mạc chuỗi hội thảo khoa học về nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch cho cộng đồng

Ngày 24-6, tại Trung tâm Hội Nghị - Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra hội thảo khoa học “Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024” do Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với Bộ Y tế và Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức. Tham dự có ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng - Bộ Y tế; BS.CKII Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc VitaDairy Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Y tế, các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và hơn 500 đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau xương khớp meloxicam và cách phòng tránh

Meloxicam là một loại thuốc được sử dụng phổ biến để giảm đau xương khớp. Thuốc được coi là an toàn khi dùng theo đơn của bác sĩ. Nhưng lạm dụng hoặc dùng sai thuốc có thể dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho sinh viên

Chiều ngày 23-5, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai phối hợp với Khoa Dược – Đại học Lạc Hồng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho 50 sinh viên và giảng viên của khoa.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, giám sát chất lượng nước phục vụ cho sinh hoạt

Trong 2 ngày (24 và 26/5) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, kiểm tra giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt và cập nhật kiến thức, kỹ năng lấy mẫu nước phục vụ công tác thanh kiểm tra, giám sát.

Tập huấn phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em. 

Lý do virus SARS-CoV-2 gây triệu chứng nặng hơn ở người béo phì

Các kết quả nghiên cứu công bố gần đây cho thấy virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể “tấn công” các tế bào mỡ cũng như một số tế bào miễn dịch trong mô mỡ.

Lựa chọn giới tính thai nhi trước sinh: Vi phạm chịu mức phạt nào?

Quan niệm có con trai để "nối dõi tông đường" đã khiến cho số trẻ trai được sinh ra ngày càng nhiều hơn so với trẻ gái, gây mất cân bằng giới tính. Việc lựa chọn giới tính khi sinh là hành vi vi phạm pháp luật.

Học trực tuyến kéo dài gây lo ngại các vấn đề sức khỏe

Một trong những vấn đề được đông đảo dư luận quan tâm là chất lượng dạy và học trực tuyến, những ảnh hưởng sức khoẻ, khó khăn cũng như thiệt thòi mà nhiều trẻ em ít có cơ hội tiếp cận giáo dục đầy đủ.

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Phần mềm 'Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi' cho các thai phụ, bà mẹ nuôi con nhỏ và cán bộ y tế do Bộ Y tế phê duyệt.

Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà

Nhằm xây dựng bộ tài liệu truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã phối hợp với Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành xây dựng chuỗi video Hướng dẫn cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc và người nghi mắc COVID-19 tại nhà và các tài liệu khác do Bộ Y tế và các đơn vị chuyên môn y tế ban hành.
123

DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET