Tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên khoa tâm thần và xử trí trẻ bệnh

Nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho cán bộ làm công tác chuyên khoa tâm thần tại địa phương, từ ngày 14-18/11, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) tổ chức tập huấn lớp “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên khoa tâm thần” cho 185 học viên là các y, bác sĩ, các cán bộ chuyên trách quản lý điều trị tâm thần cộng đồng của CDC Đồng Nai, 11 Trung tâm y tế huyện, thành phố và các Trạm y tế trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân viên y tế

Sáng ngày 14-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe cho hơn 30 nhân viên y tế làm công tác truyền thông tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Quản lý và thực hành tiêm chủng an toàn

Ngày 14-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn Quản lý Dự án tiêm chủng mở rộng và An toàn tiêm chủng năm 2022 cho 82 cán bộ, nhân viên tham gia công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh. 

Tập huấn kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe, chăm sóc người bệnh cho điều dưỡng

Sở Y tế Đồng Nai vừa tổ chức tập huấn về kỹ năng tư vấn, giáo dục sức khỏe, chăm sóc người bệnh, quy tắc ứng xử và các quy định của điều dưỡng tham gia chăm sóc người bệnh cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai.

Khai mạc chuỗi hội thảo khoa học về nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch cho cộng đồng

Ngày 24-6, tại Trung tâm Hội Nghị - Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra hội thảo khoa học “Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024” do Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với Bộ Y tế và Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức. Tham dự có ông Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng - Bộ Y tế; BS.CKII Lê Quang Trung – Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc VitaDairy Việt Nam, cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Y tế, các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và hơn 500 đại biểu đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau xương khớp meloxicam và cách phòng tránh

Meloxicam là một loại thuốc được sử dụng phổ biến để giảm đau xương khớp. Thuốc được coi là an toàn khi dùng theo đơn của bác sĩ. Nhưng lạm dụng hoặc dùng sai thuốc có thể dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho sinh viên

Chiều ngày 23-5, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai phối hợp với Khoa Dược – Đại học Lạc Hồng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho 50 sinh viên và giảng viên của khoa.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, giám sát chất lượng nước phục vụ cho sinh hoạt

Trong 2 ngày (24 và 26/5) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, kiểm tra giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt và cập nhật kiến thức, kỹ năng lấy mẫu nước phục vụ công tác thanh kiểm tra, giám sát.

Tập huấn phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho bà mẹ và trẻ em. 

Lý do virus SARS-CoV-2 gây triệu chứng nặng hơn ở người béo phì

Các kết quả nghiên cứu công bố gần đây cho thấy virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể “tấn công” các tế bào mỡ cũng như một số tế bào miễn dịch trong mô mỡ.

DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN