Tạo dựng không gian an toàn vì sức khỏe người lao động

Sáng ngày 24-6, Cục phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống (Life) tổ chức hội thảo Tạo dựng không gian an toàn vì sức khỏe công nhân lao động. Tham dự hội thảo có ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo – Tổng LĐLĐ Việt Nam; Th. Bs Đỗ Hữu Thủy – Phó trưởng phòng dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS - Cục Phòng, chống HIV/ADS; lãnh đạo Sở Y tế; đại diện các BCH Công đoàn cơ sở (CĐCS) Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh; các tổ chức cộng đồng (CBOs) tại TP, Hồ Chí Minh và Đồng Nai. 

Những dấu hiệu cảnh báo sốt xuất huyết trở nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus lây truyền qua muỗi, gây các triệu chứng giống như cúm nặng, đôi khi có thể dẫn tới biến chứng và gây tử vong được gọi là sốt xuất huyết Dengue nặng.

Đảm bảo tốt nhất công tác điều trị sốt xuất huyết khi bệnh nhân nhập viện tăng cao

Hiện nay, số ca nhập viện (SXH) tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng tăng, trong đó có nhiều ca sốc SXH nặng. Để đảm bảo công tác thu dung, điều trị tốt nhất cho người bệnh, các bệnh viện đã chuẩn bị giường bệnh, máy móc, thuốc men, dịch truyền, đồng thời cử y, bác sĩ tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực trong chẩn đoán, điều trị SXH do Sở Y tế tổ chức nhằm đáp ứng tốt việc điều trị bệnh. 

Một người có thể mắc sốt xuất huyết mấy lần?

Theo báo cáo của CDC Đồng Nai, trong 5 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh ghi nhận hơn 4.100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 63% so với cùng kỳ, trong đó số ca trẻ dưới 15 tuổi chiếm 65%. Ghi nhận 04 ca tử vong, tăng 03 ca so với cùng kỳ (01 ca). Đáng lưu ý, huyện Tân Phú hiện đang là nơi có sự gia tăng nóng cả về số mắc (hơn 750 ca) và số ca bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.  

Mở rộng mạng lưới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

Sau dịch COVID-19 các hoạt động phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh đang được đẩy mạnh, trong đó có việc mở rộng mạng lưới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).

Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống sốt xuất huyết

Mùa mưa mới chỉ bắt đầu, nhưng số ca sốt xuất huyết (SXH) tại Đồng Nai từ đầu năm đến nay đã hơn 2.200 ca, trong đó có 02 ca tử vong. Nguy hiểm hơn, một số ổ dịch xuất hiện 2 chủng SXH DEN-1 và DEN-2, điều này dẫn đến người bị SXH có thể bị nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.

TP. Biên Hoà tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Từ đầu năm đến nay Đồng Nai đã ghi nhận hơn 2.200 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Đáng chú ý là từ tháng 4, số ca mắc bệnh này tại nhiều địa phương trong tỉnh có xu hướng tăng, trong đó có TP.Biên Hòa. Với  dân số đông, nhiều khu nhà trọ và số ca mắc sốt xuất huyết hàng năm đứng đầu toàn tỉnh, TP.Biên Hòa đang triển khai nhiều giải pháp để phòng chống dịch bệnh này.

Trẻ mắc tay chân miệng trở nặng do sai lầm của phụ huynh

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai), tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.400 ca mắc bệnh tay chân miệng ở tất cả 11 huyện, thành phố. Đặc biệt số ca mắc tăng nhiều trong những tuần gần đây ở TP.Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Long Thành, Xuân Lộc, Thống Nhất... Tổng số ổ dịch được xử lý từ đầu năm đến nay là 84/85, đạt 98,82%. 

Cách phân biệt sốt xuất huyết ở trẻ em với sốt do bệnh khác

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em là bệnh nguy hiểm với đặc điểm của bệnh là sốt, xuất huyết và có thể dẫn đến sốc, giảm thể tích tuần hoàn, rối loạn đông máu, suy tạng... Nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong.

Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

Sốt xuất huyết ở trẻ em là bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất, giúp trẻ vượt qua giai đoạn bệnh nguy hiểm.

DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN
BAO VIETNAMNET