Cần chủ động phòng ngừa khi bệnh tay chân miệng có chiều hướng gia tăng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra. Bệnh lây từ người sang người chủ yếu qua đường tiêu hóa. Nguồn lây chính từ nước bọt, phỏng nước và phân của người bệnh.

Huy động khu vực tư nhân tham gia vào phòng, chống HIV/AIDS

Thời gian qua, khu vực tư nhân (KVTN) đóng vai trò quan trọng, cung cấp các hàng hóa, dịch vụ trong công tác phòng chống HIV/AIDS, góp phần tăng sự lựa chọn, tăng khả năng tiếp cận của người sử dụng, giúp mở rộng điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030.

Chú trọng thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) diễn biến phức tạp, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn chú trọng các biện pháp phòng chống, phát hiện và xử lý ngay các ổ dịch kết hợp với đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Người bệnh tử vong do COVID-19 thường ở nhóm nguy cơ cao

Theo thống kê của Bộ Y tế từ ngày 15/4 - 16/5, nước ta ghi nhận 15 ca tử vong do COVID-19.

Chủ động phòng bệnh khi giao mùa

Hiện nay, thời tiết trên cả nước nói chung đang vào giai đoạn giao mùa Xuân – Hè, nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh phát triển, lây lan và gây bệnh cho con người.

Toạ đàm: Những lợi ích của tiêm vắc xin phòng bệnh cúm

Cúm là bệnh nhiễm vi rút cấp tính đường hô hấp với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho, trong một số trường hợp bệnh gây ra các biến chứng nặng và có thể tử vong, đặc biệt đối với người cao tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch... Để phòng bệnh cúm cách đơn giản và hiệu quả nhất là tiêm vắc xin. 

Chủ động triển khai các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, khu vực miền Nam đang bước vào mùa mưa, đây cũng là thời điểm gia tăng các ca mắc sốt xuất huyết. Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, hạn chế số ca mắc và tử vong, các đơn vị trong ngành y tế Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh này.

CDC Đồng Nai chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh

Ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Đồng Nai) đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống, với mục tiêu giảm tỉ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm; khống chế kịp thời, không để xảy ra trường hợp dịch bệnh lây lan, kéo dài.

[Infographics] Các dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh cúm A

Các tỉnh miền Bắc đang ghi nhận nhiều ca mắc cúm A. Đây là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm A gây ra. Bệnh thường xuất hiện quanh năm nhưng cao điểm vào mùa đông xuân hoặc thời tiết chuyển mùa.

Ngày thế giới phòng chống lao 24/3: Bệnh lao vẫn đang đe dọa sức khoẻ cộng đồng

Bệnh lao là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của con người. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Do vậy người bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm lao cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, triệt để nhằm cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng.


TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN