Phòng, chống Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”

Dịch Covid-19 tại nước ta cơ bản đã được kiểm soát tốt, cả nước đã và đang khẩn trương, tích cực thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, bước đầu đạt kết quả tốt.

Bệnh do vi rút Chikungunya và cách phòng tránh

Chikungunya là bệnh do nhiễm vi rút Chikungunya (CHIKV) lây truyền qua muỗi Aedes (muỗi vằn), có khả năng gây dịch. 

Cảnh giác cao độ với các dịch bệnh truyền nhiễm

Trong 3 tuần đầu của tháng 9, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng trên địa bàn tỉnh tăng cao. Đối với dịch Covid-19 mặc dù đã được kiểm soát tốt, tuy nhiên nguy cơ dịch vẫn có thể tái diễn. Để chủ động phòng ngừa các dịch bệnh, hạn chế mức thấp nhất ca mắc, ngoài việc nỗ lực của ngành Y tế, người dân cần nâng cao cảnh giác, có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống để cùng đẩy lùi các dịch bệnh nguy hiểm.

Sống chung an toàn với Covid-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (Covid-19) đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn quốc, tính tới ngày 11/8 Việt Nam có 847 trường hợp mắc bệnh trong đó có 15 người tử vong. Hiện nay chưa có vắc xin để phòng bệnh cũng như chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Chính vì thế cuộc chiến chống dịch sẽ là cuộc chiến dài hơi và việc thực hiện các biện pháp để sống chung an toàn với Covid-19 là vô cùng quan trọng

Chung tay phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm có diễn biến khó lường với số ca mắc và tử vong cao. Nếu chủ quan, không chủ động phòng chống, dịch SXH có nguy cơ bùng phát, khó kiểm soát. 

Nhân Ngày Thế giới phòng chống viêm gan 28/7: Viêm gan vi rút - Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bệnh viêm gan vi rút là bệnh truyền nhiễm phổ biến toàn cầu, gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và có thể gây tử vong do các biến chứng của viêm gan vi rút. Nhiễm vi rút viêm gan cấp tính thường không có triệu chứng hoặc có thể biểu hiện không rõ ràng, những trường hợp nặng có thể gây ra suy gan cấp hoặc diễn biến kéo dài dẫn đến viêm gan mạn, xơ gan và ung thư gan. 

Giữ bàn tay sạch để phòng bệnh tay- chân- miệng

Để tránh dịch bệnh tay- chân- miệng lây lan và bùng phát thành dịch trong trường học, cha mẹ cần biết các kiến thức về bệnh tay- chân- miệng cũng như các biện pháp giữ vệ sinh, phòng bệnh cho trẻ để phối hợp tốt với nhà trường trong công tác phòng chống bệnh tay- chân- miệng.

Sốt xuất huyết - Chớ chủ quan!

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 1.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chưa có trường hợp tử vong. Số mắc tập trung chủ yếu ở TP. Biên Hòa, Long Khánh và các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, Vĩnh Cửu...

Thực hiện tốt công tác tiếp đón và chăm sóc người cách ly

Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng trong thời gian qua đã được kiểm soát tốt, không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh các hoạt động phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt, nhất là việc tiếp đón và cách ly người Việt Nam về từ nước ngoài.

Thủ tục hành chính
Thông tin nội bộ

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm chủng:
 02513.899.580 hoặc 02513.847.576
Tư vấn Khám sức khỏe - Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước:
  02513.834.493-131 hoặc 02513.835.672-141
Tư vấn sức khỏe sinh sản:
 02513.942.461
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
Tư vấn xét nghiệm nước - thực phẩm:
 02518.871.681
Tư vấn HIV/AIDS:
 02518.872.322

LIÊN KẾT

Cục Y Tế Dự Phòng
Sở Y Tế Đồng Nai
Viện pasteur HCM
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp