Sáng 26-2, Sở Y tế Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Đến dự có Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, các cơ sở y tế qua các thời kỳ; các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú trong tỉnh…  

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho Ban Giám đốc Sở Y tế chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế khẳng định,  thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ thầy thuốc Đồng Nai đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Y tế Đồng Nai đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản được Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh giao. Cụ thể: Tỷ lệ trạm y tế xã, phường, thị trấn đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đạt 90,5%, vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết (88%); Tỷ lệ trạm y tế xã, phường, thị trấn có bác sĩ làm việc đạt 100%; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cân nặng theo độ tuổi đạt 7,7%; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng chiều cao theo độ tuổi giảm còn 21%; Số bác sỹ/vạn dân đạt 9,4 và giường bệnh/vạn dân đạt 30 giường. Công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Hệ thống khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển cả về quy mô, chất lượng, mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và kết hợp với y học hiện đại được quan tâm và phát triển mạnh. Cơ sở vật chất và nguồn nhân lực tiếp tục được đầu tư, tăng cường đã góp phần cải thiện đáng kể điều kiện phục vụ cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng chuyên môn. Các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh… Bên cạnh đó ngành cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong khám chữa bệnh, quản lý y tế qua đó góp phần đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như hài lòng của người bệnh.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng biểu dương những kết quả ngành Y tế đạt được trong thời gian qua. Nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc những đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy thuốc tỉnh nhà. Phó chủ tịch tỉnh khẳng định, “Nghề y là một nghề hết sức thiêng liêng cao quý bởi không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dự phòng, khám, chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Y tế phát huy những kết quả đạt được, đề ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống chính trị về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của y tế cơ sở với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm phối hợp của các cơ quan tổ chức. Tăng cường đầu tư cơ sở y tế gắn với đổi mới cơ chế tài chính. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế. Đổi mới phương phức hoạt động của của y tế cơ sở theo hướng chú trọng phòng bệnh, nâng cao sức khoẻ, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật. Về phía UBND tỉnh sẽ quan tâm đầu tư, hỗ trợ ngành y tế nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục đoàn kết, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, luôn ghi nhớ lời dạy của Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người. Không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề thiếu đạo đức”.

Lãnh đạo tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 4 đơn vị ngành Y tế.

Lãnh đạo Sở Y tế trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia Hội thao chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023, gồm: Phòng Thanh tra Sở Y tế, Bệnh viện ĐK Đồng Nai, TTYT Huyện Cẩm Mỹ, TTYT TP. Long Khánh.

Công đoàn ngành Y tế cũng tổ chức khen thưởng các đơn vị đạt giải cao tại Hội thao ngành Y tế Đồng Nai năm 2024, đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 trong CBCCVC ngành Y tế Đồng Nai. 

Thanh Tú 

Share with friends

Bài liên quan

Đồng Nai phấn đấu đạt 96% dân số tham gia BHYT vào năm 2025
Ngày Trái đất 22/4: Vì hành tinh không 'ô nhiễm trắng'
Hội thảo cập nhật các tiến bộ trong siêu âm sản phụ khoa
[Video] Tọa đàm: Bệnh suy tim nguy hiểm như thế nào?
Tiếp tục ghi nhận ổ dịch dại trên chó
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin
[Video] Máy tạo nhịp – Cứu tinh của bệnh rối loạn nhịp chậm
Ghi nhận thêm ổ dại trên chó tại huyện Long Thành
Yêu thương gửi trọn trong từng suất cơm không đồng
Phối hợp thực hiện tốt tiến độ đầu tư các dự án y tế trên địa bàn tỉnh
Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2024
Đồng Nai và Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp đào tạo nhân lực y tế
Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Ghép da thành công cho bệnh nhân bị hoại tử da do rắn cắn
[Video] Bệnh suy tim nguy hiểm – Đừng chủ quan!
Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân bị chấn thương thể thao
Điều trị thành công bệnh nhân lớn tuổi bị u Lympho không Hodgkin dẫn đến suy gan, suy thận nặng
Phẫu thuật thành công trường hợp sa trực tràng nặng
Trạm y tế xã Trị An nỗ lực thực hiện tốt công tác tiêm chủng
Hướng dẫn sử dụng thuốc đái tháo đường và xử trí hạ đường huyết tại nhà

THÔNG BÁO

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN