Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của cán bộ viên chức, người lao động là một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Bệnh viện ĐK Thống Nhất quan tâm thực hiện. Thời gian qua rất nhiều hoạt động đã được triển khai nhằm chăm lo về sức khỏe tinh thần, vật chất, tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ, y bác sĩ, người lao động yên tâm làm việc, nỗ lực đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua và chăm sóc cho người bệnh tốt hơn.

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho viên chức, người lao động

BS.CKII Nguyễn Thị Kim Loan, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Thống Nhất cho biết: Bệnh viện ĐK Thống Nhất là bệnh viện hạng 1 tuyến tỉnh, phát triển nhiều kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho người dân trong và ngoài tỉnh, tạo dựng được niềm tin đối với người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương. Bên cạnh đó bệnh viện cũng là nơi vừa nhận đào tạo và đào tạo lại cho các cơ sở y tế về các kỹ năng chuyên ngành, các kỹ thuật y khoa… Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của mỗi viên chức, người lao động (VCNLĐ) bệnh viện. Để làm “điểm tựa” và phát huy sức mạnh của VCNLĐ, Công đoàn cơ sở bệnh viện đã nỗ lực quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho họ bằng các hoạt động thiết thực, kịp thời động viên hỗ trợ đoàn viên công đoàn gặp hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho đoàn viên cải thiện đời sống.

Cụ thể, Ban chấp hành công đoàn cơ sở bệnh viện tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn; tổ chức các đợt tham quan nghỉ dưỡng; tổ chức thăm hỏi động viên những viên chức có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng để VCNLĐ an tâm công tác, cùng đồng hành và gắn bó với bệnh viện. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, Công đoàn bệnh viện phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế đã có chế độ hỗ trợ cho nhân viên y tế với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Kết nối hỗ trợ vay vốn cho người lao động với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng. Hỗ trợ 17 đoàn viên khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 72 triệu đồng; trợ cấp hỗ trợ 61 đoàn viên về hưu với tổng số tiền 183 triệu đồng. Tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho con VCNLĐ với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng.   

Bệnh viện ĐK Thống Nhất thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của ngành. Trong ảnh: Một tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày quốc tế điều dưỡng được tổ chức tại bệnh viện.

Các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được đảm bảo và thực hiện kịp thời, như: Nâng lương định kỳ, nâng lương trước thời hạn, chế độ bảo hiểm, phụ cấp ưu đãi nghề, độc hại, thu nhập tăng thêm...; định kỳ khám sức khỏe hàng năm và tổ chức cho VCNLĐ đi tham quan học tập theo chế độ; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên những trường hợp đau ốm, thai sản và trợ cấp kịp thời tới gia đình đoàn viên công đoàn gặp khó khăn. Cùng với đó, Công đoàn bệnh viện còn quan tâm chăm lo cho con em VCNLĐ với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ VCNLĐ đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần lao động hăng say, giúp đoàn viên công đoàn thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, tạo động lực cống hiến, góp sức cùng đơn vị vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh trong tình hình mới.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương, Phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện ĐK Thống Nhất chia sẻ, thời gian qua lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm động viên mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự quan tâm đó được thể hiện qua các ngày lễ, ngày hội, các cuộc thi mà bệnh viện tổ chức. Mới đây bệnh viện tổ chức hội thao kéo dài 3 tuần có sự tham gia của Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên với các nội dung thi đấu gồm: Kéo co, chạy bộ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, nhảy bao bố, cầu lông, bóng đá… qua đây làm cho tinh thần đoàn kết của nhân viên ngày càng cao, tâm lý, tinh thần luôn thoải mái nên công việc có hiệu quả hơn.

“Thắp lửa” cho các phong trào thi đua

Cũng theo bác sĩ Loan, thời gian qua, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã tổ chức các phong trào thi đua ngày càng hiệu quả và có chiều sâu với cách làm đổi mới, sáng tạo, tạo động lực cho các đoàn viên, cán bộ, viên chức, người lao động tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh, đưa công đoàn bệnh viện trở thành “điểm sáng” trong triển khai các phong trào thi đua của công đoàn ngành. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, xây dựng bệnh viện “xanh-sạch-đẹp’”… đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và trở thành động lực thúc đẩy họ phát huy tài năng, trí tuệ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển của đơn vị. Điển hình là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã được triển khai dưới nhiều hình thức và lan tỏa rộng khắp tới tất cả đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ 2017 – 2023, đã có hàng trăm đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, có 02 đề tài cấp ngành và 02 đề tài cấp tỉnh. 

Bên cạnh đó để cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ VC-NLĐ, bệnh viện tổ chức hội thảo chuyên ngành tim mạch can thiệp, chấn thương chỉnh hình, dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, phục hồi chức năng…, mời chuyên gia các bệnh viện tuyến trên và nước ngoài chuyển giao kỹ thuật về tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim, ngoại lồng ngực- mạch máu, ngoại ung bướu, ngoại tổng quát…

Để tạo cho VCNLĐ có một tinh thần thoải mái, vui vẻ và đoàn kết, bệnh viện cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đa phần các ngày lễ như Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày quốc tế điều dưỡng 12-5… đều được bệnh viện tổ chức rất long trọng. Từ các phong trào này đã tạo không khi phấn đấu thi đua sôi nổi, tạo động lực để những người thầy thuốc hết mình phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân, gắn bó chặt chẽ với cơ quan đơn vị. 

Ông Đàm Đức Chính, Chủ tịch Công đoàn ngành Y chia sẻ, với tinh thần “đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”, Bệnh viện ĐK thống Nhất đã đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua, điều này đã được chứng minh qua các phần thưởng, như: Bệnh viện được trao tặng cờ thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Ngành y tế Việt nam tặng bằng khen, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai tăng giấy khen, qua đó đóng góp vào sự phát triển của bệnh viện và hoạt động Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đồng Nai ngày một phát triển hơn.

Thanh Tú 

Share with friends

Bài liên quan

Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới trong ngành Y tế
Đồng Nai: Điểm sáng trong việc triển khai các mô hình điều trị PrEP
Nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên
Phẫu thuật thành công ca nang nhái dưới lưỡi hiếm gặp
Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân
Cấp cứu bé gái 4 tuổi bị cửa tự động đè ép ngang người
Không chủ quan với bệnh u hắc tố
Nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý y tế trường học
Trạm y tế xã Xuân Tây: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe người dân
Tập huấn lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm và dịch vụ HIV
Cần sự chung tay của các đối tác, cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS
Tạo thói quen rửa tay thường xuyên để phòng chống dịch bệnh
[Infographics] 5 cách đơn giản phòng ngừa cúm
Thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, thuốc giả
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
[Tọa đàm] Hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết
Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
“Tháng tự hào” - Sự kiện mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng LGBT
Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm
Khuyến cáo cộng đồng phòng chống bệnh Whitmore
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN