Sáng ngày 15-7, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 177 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP.Biên Hòa có 82 ca, tập trung ở các phường, khu vực đã phong tỏa: Hoá an, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân. Huyện Cẩm Mỹ ghi nhận 34 ca, là các trường hợp F1 đã cách ly, phong tỏa. Huyện Nhơn Trạch có 24 ca, chủ yếu tại xã Long Tân và Cù lao Đại Phước, là các trường hợp F1 tại ổ dịch liên quan đến công nhân trong công trình xây dựng đã cách ly, phong tỏa.

Như vậy, tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư là 697 ca, trong đó: TP.Biên Hòa có 297 ca, huyện Thống nhất có 108 ca, tiếp theo là các huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Tổng số tử vong: 02 ca.

Qua thực hiện tầm soát bằng test nhanh trên diện rộng đã phát hiện nhiều ca dương mới trong doanh nghiệp, chợ, nhà trọ và cộng đồng.

Nhân viên y tế CDC Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm tại các khu nhà trọ xã Thạnh Phú (H. Vĩnh Cửu) tối 14-7. 

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, từ các chợ đầu mối ở TPHCM (chợ Hóc môn, Thủ Đức, Bình điền) lây lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn tại Đồng Nai như: ổ dịch tại huyện Thống nhất và các chợ Hoá an, Tân Biên. Tạo nguồn lây mới lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, nhà trọ và cộng đồng, tập trung ở TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

Tình hình lây nhiễm vào doanh nghiệp về cơ bản là ở giai đoạn đầu với một vài ca trong mỗi công ty. Tuy nhiên đã có những doanh nghiệp có lây nhiễm thứ phát với số lượng ca dương tính cao như Cty Changsin (H. Vĩnh Cửu), Cty Nam Yang (H. Trảng Bom) và có sự xâm nhập diện rộng ở nhiều địa phương, doanh nghiệp. Nguy cơ dịch bùng phát lớn, diện rộng nếu không phát hiện và xử lý sớm.

Các khu nhà trọ cũng đã có các ca bệnh lẻ tẻ và cả ổ dịch lớn, với mật độ dân đông, đan xen công nhân của nhiều công ty làm tăng nguy cơ gây ra các ổ dịch lớn, lây lan rộng vào nhiều nhiều khu công nghiệp. Ổ dịch mới tại công ty Changsin với số lượng công nhân lớn, gắn với các khu nhà trọ, khu dân cư cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch với số lượng lớn người nhiễm trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, đã có 13 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh, trong đó các nhân viên y tế thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19.

Đề xuất phong tỏa thêm xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) và một số khu dân cư liên quan để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Tính đến sáng ngày 15-7, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số gần 729 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 32 ca đã được điều trị khỏi bệnh, gần 678 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh (1 ca bệnh Đồng Nai đang điều trị tại TPHCM), có hơn 2.000 người đang cách ly tập trung, trong đó hơn 1.850 người là F1. Ngoài ra, có 3 trường hợp bệnh nhân nặng, phải thở máy và đã có 2 ca tử vong.

K.T

Share with friends

Bài liên quan

Đánh giá thực trạng hệ thống tiêm chủng mở rộng tại khu vực Bù Đăng
Hội thảo trực tuyến lấy ý kiến dự thảo Nghị định và các Thông tư hướng dẫn Luật Phòng bệnh
Cứu giữ bàn tay bị dập nát, đứt gần lìa sau tai nạn
Ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong chăm sóc, điều trị vết thương
Phẫu thuật lấy dị vật kim loại trong ổ bụng suốt 2 tháng cho bệnh nhân
Phẫu thuật thành công mở dạ dày nuôi ăn cho bệnh nhân ung thư sàn miệng suy kiệt nặng
Tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả phục hồi chức năng
Sở Y tế Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo
Đẩy mạnh liên thông dữ liệu Giấy chứng sinh lên Cổng giám định Bảo hiểm y tế
CDC Đồng Nai thành lập 3 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh và sự kiện y tế công cộng
Phẫu thuật nội soi cột sống hai cổng điều trị thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân 35 tuổi
Nội soi tán sỏi laser điều trị bí tiểu cấp do sỏi kẹt cổ bàng quang
Kịp thời phẫu thuật ca áp xe buồng trứng hai bên nguy cơ vỡ
Trạm Y tế phường Đồng Xoài truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, thanh niên
Giám đốc CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bầu cử
Trạm Y tế phường Phước Bình tăng cường vãng gia chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng
Hơn 1.400 học sinh xã Lộc Tấn được khám sức khỏe định kỳ
Vá sọ 3D phục hồi chức năng hộp sọ và tái tạo thẩm mỹ cho bệnh nhân 45 tuổi
Bỏ lịch chạy thận định kỳ, bệnh nhân bị rối loạn tri giác
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống sốt rét tại xã Bù Gia Mập
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai