Sáng ngày 15-7, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 177 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, TP.Biên Hòa có 82 ca, tập trung ở các phường, khu vực đã phong tỏa: Hoá an, Tân Biên, Tân Hoà, Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân. Huyện Cẩm Mỹ ghi nhận 34 ca, là các trường hợp F1 đã cách ly, phong tỏa. Huyện Nhơn Trạch có 24 ca, chủ yếu tại xã Long Tân và Cù lao Đại Phước, là các trường hợp F1 tại ổ dịch liên quan đến công nhân trong công trình xây dựng đã cách ly, phong tỏa.

Như vậy, tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ tư là 697 ca, trong đó: TP.Biên Hòa có 297 ca, huyện Thống nhất có 108 ca, tiếp theo là các huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom. Tổng số tử vong: 02 ca.

Qua thực hiện tầm soát bằng test nhanh trên diện rộng đã phát hiện nhiều ca dương mới trong doanh nghiệp, chợ, nhà trọ và cộng đồng.

Nhân viên y tế CDC Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm tại các khu nhà trọ xã Thạnh Phú (H. Vĩnh Cửu) tối 14-7. 

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, từ các chợ đầu mối ở TPHCM (chợ Hóc môn, Thủ Đức, Bình điền) lây lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn tại Đồng Nai như: ổ dịch tại huyện Thống nhất và các chợ Hoá an, Tân Biên. Tạo nguồn lây mới lan rộng ra các chợ, khu công nghiệp, nhà trọ và cộng đồng, tập trung ở TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ.

Tình hình lây nhiễm vào doanh nghiệp về cơ bản là ở giai đoạn đầu với một vài ca trong mỗi công ty. Tuy nhiên đã có những doanh nghiệp có lây nhiễm thứ phát với số lượng ca dương tính cao như Cty Changsin (H. Vĩnh Cửu), Cty Nam Yang (H. Trảng Bom) và có sự xâm nhập diện rộng ở nhiều địa phương, doanh nghiệp. Nguy cơ dịch bùng phát lớn, diện rộng nếu không phát hiện và xử lý sớm.

Các khu nhà trọ cũng đã có các ca bệnh lẻ tẻ và cả ổ dịch lớn, với mật độ dân đông, đan xen công nhân của nhiều công ty làm tăng nguy cơ gây ra các ổ dịch lớn, lây lan rộng vào nhiều nhiều khu công nghiệp. Ổ dịch mới tại công ty Changsin với số lượng công nhân lớn, gắn với các khu nhà trọ, khu dân cư cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch với số lượng lớn người nhiễm trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, đã có 13 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh, trong đó các nhân viên y tế thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19.

Đề xuất phong tỏa thêm xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) và một số khu dân cư liên quan để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Tính đến sáng ngày 15-7, toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số gần 729 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 32 ca đã được điều trị khỏi bệnh, gần 678 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở, bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh (1 ca bệnh Đồng Nai đang điều trị tại TPHCM), có hơn 2.000 người đang cách ly tập trung, trong đó hơn 1.850 người là F1. Ngoài ra, có 3 trường hợp bệnh nhân nặng, phải thở máy và đã có 2 ca tử vong.

K.T

Share with friends

Bài liên quan

Xã Lộc Thạnh tăng cường truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ
Đồng Nai chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp
CDC Đồng Nai công bố quyết định tuyển dụng và tiếp nhận viên chức đợt 1 năm 2026
Tăng cường phòng, chống tay chân miệng và rà soát tiêm bù vắc xin cho trẻ trước thềm năm học mới
Xã Sông Ray thành lập mô hình Nơi tạm lánh hỗ trợ người bị bạo lực
Phước Thái ra quân khám sức khỏe toàn dân, tích hợp Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID
Gia đình cố Thầy thuốc Nhân dân Từ Thanh Chương trao 50 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Đoàn học viên Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội học tập, trao đổi kinh nghiệm tại CDC Đồng Nai
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
Tập huấn triển khai giám sát trọng điểm HIV và bệnh giang mai năm 2026
CDC Đồng Nai tập huấn sơ cấp cứu tại cảng Phước An
Ngành Y tế Đồng Nai đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số
Gần 900 trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tổ chức vòng chung kết hội thi tay nghề năm 2026
Tăng cường giám sát hậu kiểm chất lượng vắc xin và sinh phẩm y tế tại Đồng Nai
Xã Nha Bích ra quân phòng, chống sốt xuất huyết
Trao 100 phần quà cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Ngành Y tế Đồng Nai triển khai chương trình phát triển văn hóa giai đoạn 2026-2030
Phổ biến Nghị quyết số 21/2026/NQ-CP về cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế
CDC Đồng Nai điều tra ca bệnh có trọng tâm phòng, chống sốt rét tại Đăk Ơ
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai