Sáng 9/7, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng TP.Biên Hòa có 15 ca. Trong đó, có một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Cụ thể, 15 ca tại TP.Biên Hòa (7 ca liên quan đến ổ dịch tại công ty Growmax, huyện Long Thành; 3 ca liên quan đến chợ Tân Biên; 4 ca liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền; 1 ca liên quan đến chợ Thủ Đức). 2 ca có địa chỉ tại TPHCM, liên quan đến ổ dịch tại công ty Growmax (huyện Long Thành). 2 tại huyện Cẩm Mỹ. Các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch mỗi huyện 1 ca đều liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền. 1 ca liên quan đến chợ Thủ Đức, cư trú tại TPHCM. 1 ca là lái xe tại công ty Nissin, KCN Amata, cư trú tại TPHCM. 1 ca là bác sĩ tại BV Đồng Nai.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cách ly theo quy định và thực hiện phun khử khuẩn, phong tỏa các khu vực dân cư liên quan. 

 

Nhân viên y tế TTYT TP.Biên Hòa Kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu phong tỏa tại phường Trảng Dài.

Đối với trường hợp bác sĩ Bệnh viện ĐK, qua lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho gần 1.500 y bác sĩ, nhân viên bằng phương pháp gộp mẫu (5 mẫu) đã phát hiện phát hiện một mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi phát hiện trường hợp bác sĩ dương tính, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Nội tiết, cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người thân bệnh nhân và 28 nhân viên bệnh viện có liên quan, tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Như vậy, đợt làn sóng dịch thứ tư đến thời điểm này tỉnh Đồng Nai ghi nhận 155 ca dương tính, trong đó huyện Thống Nhất có 92 ca. 

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 9/7, tỉnh Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền kết quả bầu cử
Cải thiện hơn 90% bệnh vảy nến mạn tính sau 3 tuần điều trị
Phẫu thuật nội soi thành công ca nang niệu rốn hiếm gặp
Truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026
Xã Đăk Ơ triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa
Tăng cường giám sát, phòng chống sốt rét tại xã Hưng Phước
Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại trường học
Cảnh báo nguy cơ suy tim cấp do tự ý bỏ điều trị
Tăng cường truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết và tay chân miệng
Đẩy mạnh truyền thông phòng, chống bệnh truyền nhiễm
Sở Y tế tập huấn an toàn hệ thống thông tin cho các đơn vị y tế
Trạm Y tế phường Phước Long tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Đồng Nai: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bệnh viện, trường học, xử lý nghiêm vi phạm
Trạm Y tế xã Thuận Lợi vãng gia chăm sóc sức khỏe mẹ và trẻ sơ sinh
Hơn 1.120 trẻ mầm non xã Thiện Hưng được khám sức khỏe định kỳ
Truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử cho học sinh
Trạm Y tế phường Phước Bình hưởng ứng Ngày Sức khoẻ toàn dân
Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2035
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, lan tỏa thông điệp “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai