Sáng 9/7, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng TP.Biên Hòa có 15 ca. Trong đó, có một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Cụ thể, 15 ca tại TP.Biên Hòa (7 ca liên quan đến ổ dịch tại công ty Growmax, huyện Long Thành; 3 ca liên quan đến chợ Tân Biên; 4 ca liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền; 1 ca liên quan đến chợ Thủ Đức). 2 ca có địa chỉ tại TPHCM, liên quan đến ổ dịch tại công ty Growmax (huyện Long Thành). 2 tại huyện Cẩm Mỹ. Các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch mỗi huyện 1 ca đều liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền. 1 ca liên quan đến chợ Thủ Đức, cư trú tại TPHCM. 1 ca là lái xe tại công ty Nissin, KCN Amata, cư trú tại TPHCM. 1 ca là bác sĩ tại BV Đồng Nai.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cách ly theo quy định và thực hiện phun khử khuẩn, phong tỏa các khu vực dân cư liên quan. 

 

Nhân viên y tế TTYT TP.Biên Hòa Kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu phong tỏa tại phường Trảng Dài.

Đối với trường hợp bác sĩ Bệnh viện ĐK, qua lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho gần 1.500 y bác sĩ, nhân viên bằng phương pháp gộp mẫu (5 mẫu) đã phát hiện phát hiện một mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi phát hiện trường hợp bác sĩ dương tính, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Nội tiết, cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người thân bệnh nhân và 28 nhân viên bệnh viện có liên quan, tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Như vậy, đợt làn sóng dịch thứ tư đến thời điểm này tỉnh Đồng Nai ghi nhận 155 ca dương tính, trong đó huyện Thống Nhất có 92 ca. 

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 9/7, tỉnh Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, các địa phương tăng cường phòng dịch
Xã Phú Riềng phát động khám sức khỏe miễn phí, tạo lập Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID
Xã Bình Minh phát động chương trình khám sức khỏe, sàng lọc miễn phí cho người dân
Đẩy mạnh làm sạch dữ liệu, không để bỏ sót trẻ tiêm chủng
Gần 100 mẹ bầu được tư vấn chăm sóc thai kỳ tại lớp tiền sản
500 người dân xã Tân An được khám sức khỏe miễn phí
Tuyên dương ê-kíp liên chuyên khoa cấp cứu sản phụ, trẻ sinh non 600 gram
Các địa phương tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trong mùa mưa
Xã Nghĩa Trung tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
CDC Đồng Nai giám sát tiêm chủng, đánh giá độ bao phủ vắc xin phòng bệnh bạch hầu
Phường Bình Phước khám sức khỏe định kỳ cho trẻ dưới 6 tuổi
Bệnh viện ĐK Thống Nhất nâng cao chất lượng điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn
Trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2026-2030: Từ chăm sóc sang hòa nhập, trao thêm cơ hội để sống độc lập
Xã Đak Nhau: 108 trẻ dưới 6 tuổi được khám sàng lọc sức khỏe miễn phí
Khám mắt miễn phí cho 150 người dân vùng biên xã Thiện Hưng
Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa
Ông Vũ Văn Đán giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Phước
Bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Chơn Thành
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tăng cường hợp tác chuyên môn trong lĩnh vực ngoại thần kinh – cột sống
Xã Thuận Lợi phát động đợt 2 khám sức khỏe miễn phí, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai