Sáng 30-6, tại Trạm Y tế phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) có rất đông người dân đến đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19. TS.BS Trần Minh Hoà, Giám đốc CDC Đồng Nai đã đến giám sát việc tổ chức tiêm chủng tại điểm tiêm này.

BS Nguyễn Thị Liên, Trưởng trạm y tế P.Trảng Dài cho biết, để công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi trạm đã tổ chức 3 đội tiêm chủng tại ba địa điểm gồm: Trạm y tế phường, Trường tiểu học Hà Huy Giáp và Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Trước đó trạm cũng đã phối hợp với UBND phường Trảng Dài thông báo đến từng khu phố, tổ dân phố để người dân biết lịch tiêm, điểm tiêm. Ghi nhận trong buổi sáng đã có gần 1.800 người đến tiêm chủng, trong đó có cả người lớn và trẻ em.

Người dân phường Trảng Dài đến Trạm Y tế đăng ký tiêm vắc xin COVID-19.

TS.BS Trần Minh Hoà, Giám đốc CDC Đồng Nai đến giám sát việc tổ chức tiêm chủng tại điểm tiêm Trạm Y tế phường Trảng Dài.

“Chúng tôi đã tổ chức điều phối vắc xin giữa các điểm tiêm để giúp bà con không phải đi lại, đến hơn 11h trạm cũng hết vắc xin, ngay trong buổi trưa trạm đã đề nghị TTYT TP.Biên Hoà tiếp tục điều phối vắc xin để trạm triển khai tiêm chủng trong buổi chiều”, BS Liên nói.

Cô Huỳnh Thị Bảy (65 tuổi, trú tại KP4, P Trảng Dài) cho biết, cô đi chích ngừa mũi 4 theo thông báo của tổ dân phố qua nhóm Zalo, trước đó phường đã có thông báo nhưng do bận công việc nên hôm nay mới cô sắp xếp đi được. Cô cho biết bản thân không lo lắng về những tác dụng phụ của vắc xin như đồn thổi, mà cô chích vắc xin để bảo vệ sức khoẻ nếu chẳng may dịch bùng phát trở lại. 

Trẻ em được phụ huynh đưa đến Trạm y tế để tiêm vắc xin COVID-19.

Nhân viên TYT P Trảng Dài tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em tại TYT P.Trảng Dài.

Anh Nguyễn Văn Ngọc (ngụ KP4B, P.Trảng Dài) đưa cả hai con gồm 1 cháu 7 tuổi và cháu 12 tuổi lên trạm y tế chích mũi 1 vắc xin COVID-19 cho biết: “Các đợt tiêm trước, do hai cháu mắc COVID-19 nên chưa đủ thời gian chích ngừa, nên đây là mũi tiêm đầu tiên nên bản thân tôi cũng khá lo lắng về các phản ứng của vắc xin. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tôi đã quyết định đưa các cháu đi tiêm để bảo vệ các cháu trước các biến chủng mới, sau tiêm tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ các cháu theo khuyến cáo của bác sĩ”.

Được biết, trong ngày 29-6, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 15,6 ngàn liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong tỉnh. Đến nay, tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 3 của tỉnh đạt 53,9%, mũi 4 đạt 4,37%. 

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Cải thiện chất lượng và triển khai hoạt động dự án EpiC
Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Bệnh viện Đa khoa Bình Phước chuẩn bị triển khai Điểm hiến máu tình nguyện cố định
Tập huấn phát triển tài liệu truyền thông đa phương tiện về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho 50 cán bộ, nhân viên
Phẫu thuật nội soi cắt u tụy bảo tồn lách cho nữ bệnh nhân 19 tuổi
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tiếp nhận xe cấp cứu và ký kết hợp tác với Ngân hàng VietinBank – Chi nhánh KCN Biên Hòa
Hội nghị tổng kết mô hình truyền thông sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Ngành Y tế Đồng Nai chủ động phòng ngừa và đấu tranh tội phạm cờ bạc
Tập huấn về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2025
Đóng đinh nội tủy Gamma giúp cụ bà 83 tuổi hồi phục sớm sau gãy liên mấu chuyển xương đùi
Các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026
Khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân khó khăn tại phường Long Bình
Đồng Nai đạt giải Ba Hội thi “Tôi là Tuyên truyền viên Dân số giỏi”
Nội soi cấp cứu cầm máu thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa nặng do dập đại tràng
Phát hiện kịp thời 7 phạm nhân mắc lao tại Trại giam Tống Lê Chân
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐK Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Phẫu thuật nội soi thành công cho nam bệnh nhân bị thoát vị bẹn
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường tuyên truyền bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025–2030