Sáng ngày 19-11, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường (1977-2022) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Đến tham dự và chung vui với nhà trường có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, TS.Phạm Công Tác-Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các sơ ban ngành, các thế hệ lãnh đạo, các cựu sinh viên và toàn thể cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tiền thân là trường Tá viên Điều dưỡng được thành lập năm 1975. Đến năm 1977 được nâng cấp thành trường Trung cấp Y tế Đồng Nai và đến năm 2007 trở thành trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Hiện trường có 5 ngành đào tạo Cao đẳng, 6 ngành đào tạo Trung cấp. Hơn 70% giảng viên có trình độ sau đại học. Từ khi hoạt động đến nay, trường đã đào tạo gần 43 ngàn dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, cung cấp nhân lực y tế cho Đồng Nai và cả nước.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng bức trướng với nội dung 45 năm đoàn kết, đổi mới, chất lượng, phát triển 1977-2022.

Trường cũng vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của đảng và nhà nước như huân chương lao động hạng ba, huân chương lao động hạng nhì, cờ thi đua của chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, đảng bộ nhà trường 20 năm liên tục giữ vững đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nổi bật trong năm 2022, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tiêu chuẩn chương trình Đào tạo điều dưỡng do Bộ Lao động thương binh - Xã hội ban hành. Đây là tiền đề để thực hiện mục tiêu trở thành trường chất lượng cao khối ngành sức khỏe.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, nhu cầu cán bộ y tế để chăm sóc sức khỏe cho hơn 3 triệu dân của tỉnh là rất lớn. Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, sớm trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao của vùng Đông Nam Bộ giai đoan 2021-2030 và tầm nhìn 2045 để đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ cá bộ y tế trình độ cao phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. UBND tỉnh luôn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trường để đạt được khát vọng đó. 

Ông Phan Văn Tân, UVBCH Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng tặng bằng khen cho nhà trường.

Thực hiện tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cần tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn, trung hạn và hàng năm thật cụ thể chi tiết để đạt các tiêu chí. Trong đó đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, chú trọng các đề tài có tính ứng dụng để phục vụ giảng dạy. Đào tạo phải gắn kết lý thuyết với thực hành, đào tạo nghề nghiệp phải gắn chặt với giáo dục y đức để sinh viên ra trường vừa có tay nghề cao, đạo đức tốt. Trường là cơ sở đào tạo đặc thù là đào tạo cán bộ nhân viên ngành y tế, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để làm tốt các khâu từ tư vấn tuyển sinh, tạo nguồn đào tạo. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng bằng khen cho các cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt bậc để đưa Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai vững bước đi lên trong sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo theo định hướng của Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện tiếp tục đổi mới cơ bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng tiên tiến đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bức trướng cho tập thể nhà trường với nội dung: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai - 45 năm đoàn kết, đổi mới, chất lượng, phát triển. Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng tặng đã bằng khen cho nhà trường và Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp giáo dục đại học, cao đẳng’ cho 2 cá nhân. 4 tập thể và 9 cá nhân của trường có thành tích xuất sắc cũng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

WHO cảnh báo: Không giải quyết được kháng kháng sinh, sẽ không chữa được nhiều bệnh thông thường
Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng có hiệu quả trong khám chữa bệnh
Trung tâm y tế H.Cẩm Mỹ: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân
Đình chỉ lưu hành và thu hồi một số mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Khám sàng lọc bệnh lao cho hơn 7,6 ngàn người dân nghi lao tại huyện Tân Phú
Bệnh viện ĐKKV Định Quán triển khai kỹ thuật nội soi không đau
Đẩy mạnh truyền thông về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình
Công đoàn ngành Y tế triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022
Các cơ sở y tế gặp khó khăn về kinh phí hoạt động
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khai trương “Đơn vị chăm sóc trẻ lành mạnh”
Phẫu thuật thành công bệnh nhi viêm màng não mủ nặng
Truyền thông kiến thức HIV/AIDS cho 400 học sinh
Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ
Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nghiệm thu 89 đề tài nghiên cứu khoa học
Hưởng ứng cuộc thi 'Chung tay vì an toàn giao thông' năm 2022
Tiêm phòng cúm giúp giảm biến cố tim mạch ở bệnh nhân suy tim
Ngày 17/11, ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam vượt mốc 500
Tăng cường quản lý công tác khám chữa bệnh, cấp giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội
Cần quan tâm, tháo gỡ khó khăn cho y tế cơ sở
Phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong khám chữa bệnh
DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN