Sáng ngày 19-11, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường (1977-2022) và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Đến tham dự và chung vui với nhà trường có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, TS.Phạm Công Tác-Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các sơ ban ngành, các thế hệ lãnh đạo, các cựu sinh viên và toàn thể cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai tiền thân là trường Tá viên Điều dưỡng được thành lập năm 1975. Đến năm 1977 được nâng cấp thành trường Trung cấp Y tế Đồng Nai và đến năm 2007 trở thành trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Hiện trường có 5 ngành đào tạo Cao đẳng, 6 ngành đào tạo Trung cấp. Hơn 70% giảng viên có trình độ sau đại học. Từ khi hoạt động đến nay, trường đã đào tạo gần 43 ngàn dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, cung cấp nhân lực y tế cho Đồng Nai và cả nước.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng bức trướng với nội dung 45 năm đoàn kết, đổi mới, chất lượng, phát triển 1977-2022.

Trường cũng vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của đảng và nhà nước như huân chương lao động hạng ba, huân chương lao động hạng nhì, cờ thi đua của chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, đảng bộ nhà trường 20 năm liên tục giữ vững đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Nổi bật trong năm 2022, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tiêu chuẩn chương trình Đào tạo điều dưỡng do Bộ Lao động thương binh - Xã hội ban hành. Đây là tiền đề để thực hiện mục tiêu trở thành trường chất lượng cao khối ngành sức khỏe.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể nhà trường. Đồng thời nhấn mạnh, nhu cầu cán bộ y tế để chăm sóc sức khỏe cho hơn 3 triệu dân của tỉnh là rất lớn. Nhà trường cần tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, sớm trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao của vùng Đông Nam Bộ giai đoan 2021-2030 và tầm nhìn 2045 để đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ cá bộ y tế trình độ cao phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. UBND tỉnh luôn ủng hộ và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trường để đạt được khát vọng đó. 

Ông Phan Văn Tân, UVBCH Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng tặng bằng khen cho nhà trường.

Thực hiện tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cần tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn, trung hạn và hàng năm thật cụ thể chi tiết để đạt các tiêu chí. Trong đó đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, chú trọng các đề tài có tính ứng dụng để phục vụ giảng dạy. Đào tạo phải gắn kết lý thuyết với thực hành, đào tạo nghề nghiệp phải gắn chặt với giáo dục y đức để sinh viên ra trường vừa có tay nghề cao, đạo đức tốt. Trường là cơ sở đào tạo đặc thù là đào tạo cán bộ nhân viên ngành y tế, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để làm tốt các khâu từ tư vấn tuyển sinh, tạo nguồn đào tạo. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng tặng bằng khen cho các cá nhân của nhà trường có thành tích xuất sắc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng thời gian tới, thầy và trò nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt bậc để đưa Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai vững bước đi lên trong sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo theo định hướng của Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện tiếp tục đổi mới cơ bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng tiên tiến đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bức trướng cho tập thể nhà trường với nội dung: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai - 45 năm đoàn kết, đổi mới, chất lượng, phát triển. Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng tặng đã bằng khen cho nhà trường và Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp giáo dục đại học, cao đẳng’ cho 2 cá nhân. 4 tập thể và 9 cá nhân của trường có thành tích xuất sắc cũng đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới trong ngành Y tế
Đồng Nai: Điểm sáng trong việc triển khai các mô hình điều trị PrEP
Nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên
Phẫu thuật thành công ca nang nhái dưới lưỡi hiếm gặp
Phẫu thuật lấy khối sỏi san hô 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân
Cấp cứu bé gái 4 tuổi bị cửa tự động đè ép ngang người
Không chủ quan với bệnh u hắc tố
Nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý y tế trường học
Trạm y tế xã Xuân Tây: Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe người dân
Tập huấn lập kế hoạch kinh doanh sản phẩm và dịch vụ HIV
Cần sự chung tay của các đối tác, cộng đồng trong công tác phòng chống HIV/AIDS
Tạo thói quen rửa tay thường xuyên để phòng chống dịch bệnh
[Infographics] 5 cách đơn giản phòng ngừa cúm
Thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, thuốc giả
Đồng Nai ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
[Tọa đàm] Hội chứng ống cổ tay và những điều cần biết
Ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân
“Tháng tự hào” - Sự kiện mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng LGBT
Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm
Khuyến cáo cộng đồng phòng chống bệnh Whitmore
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN