Phiên bản mới nhất của ứng dụng (app) PC-Covid vừa được phát hành trên iOS được cập nhật thay đổi màu sắc giao diện ứng dụng và bổ sung thêm một số tính năng.

Nhóm phát triển app PC-Covid vừa tung ra bản cập nhật mới 4.0.4. Trong đó, giao diện chính (Thẻ thông tin Covid) được thay đổi màu sắc, bổ sung thêm tính năng và cải thiện hiệu suất.

Lý do vì sao lại thay đổi màu sắc giao diện, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia lý giải, thẻ xanh tại trang chủ (viền xanh – mã QR màu đen) sẽ gây nhầm lẫn với thẻ xanh trong tính năng 3 màu thẻ cảnh báo. Do đó, phiên bản mới này là màu thẻ mặc định được chuyển sang xanh mờ, nhằm giúp người dùng phân biệt với màu "Thẻ xanh COVID-19".

Tuy nhiên, hiện quy định cấp thẻ với màu xanh - vàng - đỏ vẫn chưa được ban hành, nên màu thẻ của mọi người dùng ứng dụng đều giống nhau.

Phiên bản mới thẻ COVID tại trang chủ. 

Lúc đầu, thiết kế giao diện mặc định của ứng dụng có màu xanh đậm với mã QR đen. Còn trên thẻ xanh/vàng/đỏ, màu mã QR được đổi tương ứng với màu thẻ. Song, nhiều người hiểu nhầm họ đã được cấp "thẻ xanh", nên nhóm phát triển phải làm mờ tông màu trong bản cập nhật mới.

Tính năng ẩn thông tin trên mã QR cũng được nâng cấp mã hóa theo quy chuẩn, hỗ trợ người sử dụng bảo mật thông tin cá nhân. Mã QR sau khi được ẩn thông tin không còn hiển thị đầy đủ dữ liệu mà thay thế bằng các ký tự (*), vẫn có thể dùng để quét ra vào các địa điểm. Để hiện đầy đủ thông tin trở lại, người dùng chỉ cần chạm vào mã QR trên màn hình ứng dụng. Sau 60 giây, mã QR sẽ tự động được thay đổi để ẩn thông tin.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập phần Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Bên cạnh đó, chức năng xem lịch, giờ hoàng đạo trên PC-Covid cũng đã bị loại bỏ trên phiên bản mới.

Hiện tại, bản cập nhật 4.0.4 mới chỉ xuất hiện trên iOS, chưa có thông tin về phiên bản mới cho hệ điều hành Android. Trên Google Play, phiên bản hiện tại của PC-Covid là 4.0.0, được cập nhật từ 27/9 và chưa có tính năng ẩn thông tin mã QR.

Trong thời gian tới, ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật để thuận tiện, an toàn hơn cho người dùng, cũng như phù hợp với chiến lược phòng chống dịch.

Đ.V

Share with friends

Bài liên quan

Cải thiện chất lượng và triển khai hoạt động dự án EpiC
Ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Bệnh viện Đa khoa Bình Phước chuẩn bị triển khai Điểm hiến máu tình nguyện cố định
Tập huấn phát triển tài liệu truyền thông đa phương tiện về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho 50 cán bộ, nhân viên
Phẫu thuật nội soi cắt u tụy bảo tồn lách cho nữ bệnh nhân 19 tuổi
Bệnh viện ĐK Thống Nhất tiếp nhận xe cấp cứu và ký kết hợp tác với Ngân hàng VietinBank – Chi nhánh KCN Biên Hòa
Hội nghị tổng kết mô hình truyền thông sức khỏe bà mẹ, trẻ em
Ngành Y tế Đồng Nai chủ động phòng ngừa và đấu tranh tội phạm cờ bạc
Tập huấn về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2025
Đóng đinh nội tủy Gamma giúp cụ bà 83 tuổi hồi phục sớm sau gãy liên mấu chuyển xương đùi
Các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026
Khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân khó khăn tại phường Long Bình
Đồng Nai đạt giải Ba Hội thi “Tôi là Tuyên truyền viên Dân số giỏi”
Nội soi cấp cứu cầm máu thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa nặng do dập đại tràng
Phát hiện kịp thời 7 phạm nhân mắc lao tại Trại giam Tống Lê Chân
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐK Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Phẫu thuật nội soi thành công cho nam bệnh nhân bị thoát vị bẹn
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường tuyên truyền bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025–2030