Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Vũng Tàu cho hay đã tìm thấy 2 người ở địa phương đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM với bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM).

Theo đó, sau khi báo chí đưa tin Vũng Tàu khẩn cấp tìm 2 người đi trên chuyến bay VJ133 (cùng chuyến với bệnh nhân 2910), ngay trong đêm 1-5, 2 ca F1 này đã được cơ quan chức năng tìm thấy, lấy mẫu xét nghiệm và đưa họ đi cách ly.

Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đón các trường hợp F1 đến cách ly.

Trước đó, Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu nhận được thông tin về 2 trường hợp là ông T.V.Đ. và bà N.T.D. đi cùng chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM, sau đó về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các trường hợp trên mua vé tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tùng Bá (số 78 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu). Tuy nhiên, qua xác minh, giám đốc Công ty Tùng Bá khẳng định không có người tên T.V.Đ. và N.T.D. như thông tin đã đưa.

Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu cũng yêu cầu công ty phát thông báo cho các nhân viên để xác minh có đặt mua vé hộ cho người nhà, bạn bè… với thông tin như trên và báo về Trạm y tế phường 7 (TP Vũng Tàu) để điều tra, xác minh.

Ngoài 2 trường hợp trên, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Vũng Tàu cho biết sáng 30-4, 1 trường hợp F1 khác đi trên chuyến bay VJ133 đã đến Trạm y tế phường 10, TP Vũng Tàu khai báo y tế.

Theo đó, bà T.T.N. (SN 1970) từ Hà Nội bay vào TP.HCM, sau đó bắt xe khách về TP Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe nào. Sau đó, bà N. tới nhà người thân và lưu trú tại khu Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu.

Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển bà N. đi cách ly tập trung theo quy định.

Qua điều tra, có 8 trường hợp là F2 của bà N.. Trong đó, 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc, Kiên Giang vào ngày 28-4.

Theo TTO

Share with friends

Bài liên quan

Các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam dịp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026
Khám, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân khó khăn tại phường Long Bình
Đồng Nai đạt giải Ba Hội thi “Tôi là Tuyên truyền viên Dân số giỏi”
Mổ nội soi cấp cứu cầm máu thành công một trường hợp xuất huyết tiêu hóa nặng do dập đại tràng
Phát hiện kịp thời 7 phạm nhân mắc lao tại Trại giam Tống Lê Chân
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐK Bình Phước lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030
Phẫu thuật nội soi thành công cho nam bệnh nhân bị thoát vị bẹn
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường tuyên truyền bảo vệ sức khỏe trước ô nhiễm không khí
Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Định Quán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2025–2030
Laser loại bỏ u nhú tế bào gai sừng hóa “Hội chứng người cây” cho bệnh nhân
200 người dân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Đẩy nhanh dự án hỗ trợ người khuyết tật tại Đồng Nai
CDC Đồng Nai nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến năm 2025
Toàn tỉnh có hơn 191 ngàn trẻ uống Vitamin A đợt 2/2025
Gần 300 cán bộ, tình nguyện viên Đồng Nai chung tay hỗ trợ nhân dân Đắk Lắk sau lũ
Đại hội công đoàn cơ sở CDC Đồng Nai lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030
Hội thảo và tầm soát tật khúc xạ miễn phí cho sinh viên
Tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh do não mô cầu
Bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai
Đồng Nai đảm bảo 98% trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A đợt 2 năm 2025
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai